Big Festival 2011 ได้จบลงไปแล้วทั้ง 4 วันครับ และวันสุดท้ายนี้มีทั้งสุขและเศร้า เคล้ากันไปครับ….

เริ่มด้วยเรื่องที่น่ายินดี ทีม Point Blank ซึ่ง MiTH.GlamoRousCrazy ได้ทำการคว้าแชมป์ 2 รายการเลยทีเดียวครับ นั่นคือ แชมป์ Point Blank Sniper Heroes 2011 และ แชมป์ Point Blank Super Star Tournament 2011 โดยมีเงินรางวัลรวมมูลค่า 40,000 บาท ครับผม สำหรับ 2 รายการนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับ MiTH.GlamoRousCrazy ที่จะต้องลุยศึกใหญ่แห่งปีนั่นคือ Point Blank Thailand Tournament 2011 ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท และเป็นตัวแทนนักกีฬา PB E-Sport จากประเทศไทย ร่วมแข่งขัน Point Blank International Championship 2012  ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงต้นปีหน้า และในตอนนี้ MiTH.GlamoRousCrazy นั้นได้ทุ่มสุดตัวเพื่อเดิมพันกับรายการนี้ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ครับ

________________________________________________________________________

มาทางฝั่งของทีม Starcraft 2 ประกอบไปด้วย MiTH.RedArchon, MiTH.Jump, MiTH.Maya นั้น ก็เป็น MiTH.RedArchon ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยม ชนะมาเรื่อยๆ จนถึงรอบชิงชนะเลิศกับ Flash.Revz ได้ขึ้นชิงกันบนเวทีหลักของ ESTC ในช่วงเช้าครับ และเป็น MiTH.RedArchon ที่โดน Zerg ทางฝั่งของ Flash.Revz ขึ้นนำไปก่อน 2-0 เกม และ MiTH.RedArchon ได้แก้เกมกลับมาได้ จนเสมอ 2-2 ซึ่งในเกมสุดท้ายเป็นเกมสุดระทึกจริงๆ ครับ เพราะเป็น Championship Point แล้ว…
แต่สุดท้ายก็เป็น MiTH.RedArchon ที่พลาดท่าพ่ายให้กับ Flash.Revz ไป จึงทำให้ MiTH.RedArchon ของเราคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ(2nd Place)ไปครองครับผม และตามมาด้วย MiTH.Jump ผู้ซึ่งพ่ายให้กับ MiTH.RedArchon ในรอบ Semi-Final มาก่อนแล้ว และมาชิงอันดับ 3 กับ Strafe ผลออกมา MiTH.Jump นั้นทำไม่สำเร็จคว้าได้เพียงแค่อันดับ 4 มาครองครับผม

________________________________________________________________________

Sad x2 สำหรับ MiTH.Trust ที่พลาดท่าแพ้ให้กับ Neolution E-sports ในรอบ Semi-Final แล้วด้วยปัญหาทางเทคนิคไปอย่างน่าเสียดาย และต้องมาชิงอันดับ 3 กับ MUFC ทีมสุดหินจาก มาเลเซีย ซึ่งในช่วงแรกนั้น MiTH.Trust อยู่ในระดับที่สูสีจนถึงขั้นได้เปรียบ แต่สุดท้ายแล้วก็พลาดท่าพ่ายให้กับ MUFC ไป จึงคว้าได้เพียงแค่อันดับ 4 ของรายการ DotA – ESTC 2011 ไปครอง

และอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ MiTH.Trust ซึ่งก็คือรายการ WDC 2011 ที่จะจัดขึ้นที่จีน โดยที่ MiTH.Trust นั้นได้รับการเชิญไปแข่งในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ MiTH.Trust ได้วางแผนจะเริ่มซ้อมหนักด้วยการ Boot Camp กันในอีก 2 สัปดาห์ถัดไป เพื่อที่จะได้เต็มที่กับการแข่ง WDC 2011 ที่จีนครับผม เอาใจช่วยทีม DotA ของเราด้วยนะคร๊าบบบ!

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WDC 2011 ได้ที่ : https://mithesports.com/?p=2991

________________________________________________________________________

ยังอยู่กับ DotA ครับผม กับทีม MiTH.Try ทีม DotA หญิงสุดสวยแห่งวงการ DotA ไทย ที่ขึ้นเวทีโชว์ฟอร์มสุดเจ๋ง เอาชนะ EVE ทีมสาวหมวยจากประเทศจีนได้อย่างขาดลอย… แต่น่าเสียดายที่ไม่มีไฟล์ Replay คู่นี้ไว้ให้เราได้รับชมกันเป็นขวัญตาอีกซักครั้ง ทำได้แค่อิจฉาผู้ที่ได้นั่งดูสดๆ ที่ Hall ในวันที่ 7 ตุลาคม หรือวันที่ 2 ของงาน Big Fest 2011 นั่นเองครับ ทั้งสวยทั้งโหดอย่างนี้ หวังว่าจะได้ไปโชว์ฟอร์มในเวทีหญิงระดับโลกในอนาคตอันใกล้นะครับ ^^

________________________________________________________________________

ข้ามมาฝั่งทีม Hero of NewEarth กันบ้างครับ ทีม MiTH.OHP ของเรานั้นก็ทำได้ดีทีเดียว แต่พลาดท่าแพ้ The Doll จากสิงคโปร์ในสาย Winner Braket ไป จนทำให้ต้องตกลงมาสู่สาย Loser Bracket และเอาชนะมาจนเจอกับ Infinite Win และในวันที่ต้องแข่งกับ Infinite Win นั้นก็มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อหัวหน้าทีม RaChEz` นั้นได้ประสบอุทกภัยที่บ้าน จึงทำให้ไม่สามารถออกมาทำการแข่งขันได้ ทำให้ทีม MiTH.OHP ขาดป้อมปราการในการสั่งการและการสร้างรูปเกม ทำให้ MiTH.OHP พ่ายให้กับ IW ไปในที่สุดครับ

เป็นอีกหนึ่งทีมของเราที่พ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดายจริงๆครับ แต่สำหรับรายการของ HoN นั้น ได้ข่าวว่าจะมีจัดรายการใหญ่ขึ้นอีก และหวังว่า MiTH.OHP จะฉายแสงแจ้งเกิดให้เราได้เห็นกันในรายการต่อไปครับผม ติดตามชมและเชียร์ MiTH.OHP ของเรากันเยอะๆ นะครับเพื่อนๆ ^^

________________________________________________________________________

ปิดท้ายด้วยผลงานของทีม FIFA12 กันบ้าง ทั้ง MiTH.KirosZ และ MiTH.Sett นั้นได้ผ่านรอบแรก 64คน มาจนถึง รอบ 16 คนสุดท้ายได้ และเป็น MiTH.Sett ที่พลาดท่าแพ้ตกรอบ 16 คนสุดท้ายไปก่อน ในขณะที่ MiTH.KirosZ นั้นเข้ารอบ 8คนสุดท้ายไปได้และพ่ายแพ้ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ต้องบอกว่าสำหรับงานนี้ ทีม FIFA12 นั้นยังมีประสบการณ์น้อยนิด เนื่องด้วยการแข่งขันที่ไม่ต่อเนื่อง รวมถึงตัวเกม FIFA ของ PC นั้นมีการปรับเปลี่ยน Engine ใหม่ จึงทำให้ทีม FIFA ของเรานั้นต้องกลับไปทบทวนตัวเองและทำการบ้านให้มากกว่าเดิม เพื่อมาแก้ตัวในรายการหน้า และรายการต่อไปที่คาดว่าจะมี นั่นคือ WCG 2012 ซึ่งก็ต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่า WCG2012 นั้นจะมีจัดขึ้นและมี FIFA12 ส่งตัวแทนไปต่างประเทศหรือไม่ครับ เอาใจช่วยกันต่อไปนะครับผม ^^

สรุปผลงานของทีม MiTH กันทั้งหมดแล้ว ทีม MiTH ก็ทำเต็มที่และดีที่สุดแล้นะครับ ซึ่งก็ต้องขออภัยเพื่อนๆ และแฟนๆ ที่ติดตามเชียร์พวกเรามาตลอด พวกเราสัญญาว่ารายการต่อไปๆ พวกเราจะทำให้ดีกว่านี้ และให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกครับผม ช่วยส่งกำลังใจให้พวกเราได้ก้าวต่อไปข้างหน้า เพื่อวันที่ยิ่งใหญ่กว่าด้วยนะครับผม

ขอบพระคุณมากครับ