MiTH.Trust กำลังนั่งชมการเล่นของทีม iG
ทีมต่างชาติเพียงหนึ่งเดียวที่ได้เข้าร่วมการแข่ง ECL 2011 ที่ประเทศจีนนั่นคือ MiTH.Trust นั่นเอง ! ทีมที่ได้เห็นผลงานอันยอดเยี่ยมจากงาน Gamescom (ได้รับการเชิญไปแข่งงานเปิดตัว DotA 2), ESTC 2011 และล่าสุดในสัปดาห์นี้คือ ECL นั่นเองจ้าา
และนี่คือบทสัมภาษณ์ระหว่างทีมงาน DotA 178 กับ TnK กัปตันของทีม MiTH.Trust
Dota178: สวัสดีครับ ผมก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สัมภาษณ์กับทีมชั้นยอดระดับนี้ ยังไงแนะนำตัวกันซักเล็กน้อยครับ
TnK: สวัสดีครับ ผม Tnk กัปตันทีม MiTH.Trust ครับ ผมก็รู้สึกดีที่ทาง DotA 178 ให้ความสนใจกับการสัมภาษณ์ทีมเราในครั้งนี้
DotA178: ทางทีม MiTH.Trust ได้รับการเชิญร่วมเข้าแข่งขันงาน ECL นี้ได้ยังไงครับ ?
Tnk: เราได้พบกับ Danny ที่มาพร้อมกับทีม EVE ในการแข่งขัน ESTC ที่ผ่านมา ซึ่งเราก็ได้มีการพูดถึงการแข่ง ECL ครั้งนี้ด้วย ด้วยความช่วยเหลือจาก Danny เราก็เลยได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งครั้งนี้ครับ
DotA178: พูดถึง ESTC เกิดอะไรขึ้นครับ MiTH.Trust ถึงได้แพ้ให้กับ Neolution ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ?
Tnk: เกิดปัญหาขึ้นระหว่างการแข่งขันครับทางเราจึงต้องทำการแข่งขันต่อแบบ 4 ต่อ 5 และนั่นทำให้เราแพ้ไปในที่สุดครับ
DotA178: แล้วตอนนี้คุณยังคิดว่าทีมของคุณยังเป็นที่หนึ่งในประเทศไทยอยู่รึเปล่าครับ ?
Tnk: แน่นอนครับ *ยิ้ม* : )
DotA178: นี่เป็นครั้งแรกของพวกคุณเลยรึเปล่าในการเดินทางมาเมืองปักกิ่ง ? ประทับใจอะไรบ้าง ?
Tnk: ใช่ครับ เราพึ่งจะเคยมาที่นี่กันเป็นครั้งแรก ซึ่งเราชอบอากาศของที่นี่มาก มันเย็นได้ใจดีจริงๆ
DotA178: World DotA Championship จะมีหลังจากงาน ECL ไม่กี่สัปดาห์ ทาง MiTH.Trust ตั้งใจจะอยู่ต่อเพื่อรองานต่อไปเลยรึเปล่าครับ ?
Tnk: เปล่าครับ เราตัดสินใจที่จะกลับเมืองไทยก่อนและเราจะเดินทางมาประเทศจีนอีกครั้งในช่วงไม่กี่วันก่อน WDC จะเริ่ม
DotA178: เป้าหมายในการมา ECL ครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง ?
Tnk: แน่นอนที่สุดครับ เราตั้งใจจะมาคว้าแชมป์ให้ได้ครับ!
DotA178: คิดว่าใครที่จะเป็นผู้ต่อกรที่ยากที่สุดครับ ?
Tnk: ก็มีอยู่ทีมสองทีมนะครับ แต่หลักๆก็น่าจะเป็น….( แล้ว Tnk ของเราก็ชี้ไปที่ทีม iG ที่ซ้อมกันอยู่บนเวที )
DotA178: คุณเคยได้ข่าว DK ทีมโหดจากจีนที่หวดไป 3 แชมป์ติดต่อกันล่าสุดมั้ยครับ ?
Tnk: ไม่นะ
DotA178: ปีก่อนทีมคุณสามารถเข้าไปได้ถึง 8 ทีมสุดท้ายใน WDC คิดว่าปีนี้จะเป็นยังไงมั่งครับ ?
Tnk: เราตั้งเป้าไว้ว่าจะทำให้ดีกว่าปีก่อนซึ่งแน่นอนว่าหลายทีมที่เข้ามาต่างก็โหดขึ้น เก่งขึ้น เราคงได้แต่พูดว่า “เราจะทำให้ดีที่สุดครับ”
DotA178: สมาชิกในทีมชุดนี้ยังเหมือนกับเมื่อปีก่อนรึเปล่า ?
Tnk: สมาชิกที่มาจากชุดของปีก่อนก็มีแค่ผม (TnK) กับ LK ครับ ส่วนที่เหลือเราเปลี่ยนหมด
DotA178: แล้วคุณคิดยังไงกับสมาชิกใหม่ทั้งหมด ?
Tnk: พวกเขาเหล่านี้เป็นผู้เล่นที่มากความสามารถเลยทีเดียวครับ ซึ่งก็เป็นเพราะพวกเขานี่แหละที่ทำให้เราสามารถมาถึงจุดนี้ได้
DotA178: ผมเห็นว่าพวกคุณสวมเสื้อทีมที่ไปลุยงาน DotA 2 Gamescom 2011 กันทุกคนเลย นั่นหมายความว่าพวกคุณเตรียมตัวที่จะย้ายไปเล่น DotA 2 กันเต็มตัวเลยหรือเปล่า ?
Tnk: ไม่หรอกครับ มันขึ้นอยู่กับว่าภาคไหนมีการแข่งขันมากกว่ากัน ยังไงเราก็ยังพุ่งเป้าไปยังการซ้อม DotA ภาคเดิมเพื่องาน WDC อยู่ครับ
DotA178: ปกติแล้วเนี่ย MiTH.Trust ซ้อมกับทีมไหนเป็นหลักครับ ?
Tnk: ก็เป็น MUFC กับ Orange ทีมระดับมหาโหดจากมาเลเซียครับ
DotA178: โอกาสชนะของทีมคุณล่ะครับ ?
Tnk: ก็ประมาณ 50% ได้นะ
DotA178: มีอะไรจะฝากทิ้งท้ายมั้ยครับ ?
Tnk: งั้นผมขอถามอะไรซักอย่างละกัน อากาศที่อู่ฮั่นเป็นยังไงบ้าง ? เพราะปีก่อนเราไปแบบไม่ได้เตรียมตัวเท่าไหร่นัก เล่นเอาสมาชิกคนนึงในทีมถึงกับแย่ไปเลยเพราะอากาศที่หนาวจัดครับ
DotA178: ผมว่ามันหนาวกว่าปักกิ่งอีกนะ ยังไงผมแนะนำว่าให้เตรียมตัวให้พร้อมดีกว่า
Tnk: ขอบคุณมากครับผม ยังไงฝากบอกไปถึงเพื่อนๆ ที่เชียร์ทีมเราอยู่ด้วยว่าเราสัญญาว่าเราจะเล่นให้ดีที่สุด
แปลโดย Settasilp Gene Poonbumphen
เรียบเรียงโดย KirosZ
ข่าวจาก : GosuGamers