วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาได้มีการแข่งขัน DotA 2 อย่างเป็นทางการขึ้นในประเทศไทย

นั่นคือ DotA2 Thailand Promotional Tournament ครั้งที่ 1  การแข่งขันจัดขึ้นที่ร้าน Skynet

ที่ซอยรังสิตภิรมย์ (ซอยข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต)

การแข่งขันครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 8 ทีมด้วยกัน ดังนี้

– SmPTeaMz
– Lazy
– !GB!-GetB@ckerS
MiTH.Trust
MiTH.Try
– Neolution E-sports
– ทีมตัวแทนจากร้าน Skynet-01
– ทีมตัวแทนจากร้าน Skynet-02

ทีม MiTH ส่งสุดโหดอย่าง MiTH.Trust และกลุ่มสาวสวย MiTH.Try เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับสาวๆ ที่พวกเค้าเล่นแต่ DotA กันมา และต้องมาเจอสภาพแวดล้อมของ DotA2 ที่ต้องทำความเข้าใจอีกมาก คอยเอาใจช่วยสาวๆ สุดสวยของเราด้วยนะคร๊าบบ

สาวสวย MiTH.Try สู้ตายค่ะ! ^^v

สายการแข่งขันนั้น MiTH.Try เจอกับ Neolution E-Sports ซึ่งความสวยไม่สามารถเข้าข่มได้จึงทำให้ MiTH.Try พ่ายแพ้ตกรอบกลับบ้านไปก่อน

ส่วนของสุดโหด MiTH.Trust ที่มีดีกรีทางด้าน DotA2 มามากพอสมควร พวกเค้าได้เจอกับ Lazy ในรอบแรก แต่ทาง Lazy ดูเหมือนจะยังเคลียร์ตัวเองไม่ได้ จึงไม่สามารถที่จะมาแข่งขันได้ทำให้ MiTH.Trust ชนะบายเข้ารอบมาเจอกับ Neolution E-Sports แล้วก็เป็น MiTH.Trust หวดเอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็นนักด้วยสกอร์ 20 – 5 ทำให้ MiTH.Trust ลอยลำเข้ารอบชิงชนะเลิศไปก่อน

MiTH.Trust ที่กำลังแข่งขันอย่างดุเดือด!

อีกฝั่งนึงของสายเป็นการตัดเชือกกันระหว่าง CTW เจอกับ Feel ครับผม ซึ่ง CTW โชว์ความเข้มให้ผู้ชมได้รู้ด้วยการหวดเอาชนะ Feel ไปอย่างท่วมท้นด้วยสกอร์ 70 – 10 ทาง Feel ก็สู้ด้วยสปิริตจริงๆ ครับผม

มาถึงรอบชิงชนะเลิศกัน MiTH.Trust เจอกับ CTW ซึ่งพูดได้เลยว่าไม่ใช่งานง่ายครับ รอบชิงใช้การแข่งขันในแบบ Best of 3  และการแข่งขันแต่ละแมตช์นั้นตัดสินกันตั้งแต่ความคมในการ Draft Hero เลยทีเดียว ในเกมแรกนั้น MiTH.Trust ประคองเกมได้มั่นคงและเฉียบขาดมากกว่าเอาชนะในเกมแรกไปได้อย่างสูสีครับผม ลุยต่อในเกมที่สองกันเลย มาถึงเกมนี้ถือว่าเป็นอีกเกมที่เหนื่อยครับ เนื่องจาก MiTH.Trust ของเราโดนทาง CTW จี้จุดอ่อนและแก้เกมมาดีพอสมควร ทำให้สุดโหด MiTH.Lakelz ของเราเล่นยากหน่อย แต่ก็ใจสู้กันจนถึงที่สุดครับ บุกกันไป แลกกันมาจนถึงเส้นที่เป็นจุดเปลี่ยนและถือเป็นจุดตัดสินเกมเลยก็ว่าได้ เมื่อ MiTH.Trust สามารถพลิกวิกฤตกลับมาเอาชนะ CTW ไปได้  2 ต่อ 0 เกมครับผม

สรุปผลงาน MiTH.Trust และ MiTH.Try ในรายการ DotA2 Thailand Promotional Tournament ครั้งที่ 1

รอบ 8 ทีม – MiTH.Trust ชนะบาย Lazy

รอบรองชนะเลิศ – MiTH.Trust ชนะ Neolution E-Sports

รอบชิงชนะเลิศ – MiTH.Trust ชนะ CTW

คลิปการแข่งขันรายการนี้ สามารถดูได้ที่ Channel Own3d.tv ของทาง Sunwaltz ได้เลยนะครับผม

http://www.own3d.tv/SunWaltz

ขอขอบคุณทาง e-clubthailand และ SteelSeries ที่สร้างสรรค์งานแข่งขัน DotA2 ให้พวกเราได้เข้าไปประลองฝีมือกันนะครับผม