Image
สวัสดีวันนี้ผมมีสินค้าตัวใหม่จากทาง Nvidia Corp. โดยตรงเลยครับ ยังไม่ตีตรายี่ห้อเลย ซึ่งเป็นการ์ดจอต้นแบบของยี่ห้อต่างๆ ที่จะนำไปเปลี่ยน Sink และปรับแต่งแผง PCB ใหม่ให้เป็นของตัวเองครับ
และเจ้าการ์ดจอชิพเซ็ตสดใหม่ตัวนี้ก็คือ Nvidia GeForce GTX670 Reference Card. นั่นเองครับผม

 

ว่ากันด้วยเรื่องของ Specification ของการ์ด GTX670 กันก่อน
รูปภาพ

 

รูปภาพหน้าตากล่องสุดเรียบง่ายจาก Nvidiaรูปภาพ

สไลด์กล่องด้านในออกมาเจอคำทักทายที่น่าสนใจ

รูปภาพ

ตัวการ์ดนอนรอให้เปลือยร่างเทสแล้ว

รูปภาพ

ใต้ตัวการ์ดมีคำขอบคุณเป็นภาษาต่างๆ แต่ไม่ยักมีภาษาไทย T__T

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

การ์ด GTX670 จากมุมต่างๆ

รูปภาพ

port เชื่อมต่อด้านหลังการ์ด DVI Output x 2, HDMI Output x 1, Display Port x 1 ที่สามารถต่อออกได้ถึง 4 จอครับ

Testing
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

 

 

ได้เห็นผลเทสและรูปร่างหน้าตาของ NVIDIA GeForce GTX670 Ref. กันไปพอสมควรแล้วนะครับผม ก็ได้เห็นกันว่าความแรงของมันนั้นถือว่าสุดโต่งเลยทีเดียว ในขณะที่อัตราการกินไฟนั้น “น้อย” มากๆ เลยทีเดียวครับผม ทำงานเต็มที่แล้วยังกินไฟไม่ถึง 400W เมื่อเทียบกับ GTX680 ที่ว่ากินไฟน้อยๆ แล้ว GTX670 ยังกินไฟน้อยลงกว่าอีกมาก ในขณะที่ประสิทธิภาพนั้นไม่ต่างกันมากนัก

ขนาดของการ์ดก็มีขนาด 2 slot ถือว่าไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้เครื่องไม่แน่นและแออัดแต่ความแรงไม่ได้เล็กตามขนาดเลยครับ อุณภูมิของตัวการ์ดนั้น ถึงแม้ว่าตัวนี้จะเป็น Reference card ที่ยังไม่ได้ทำการเปลี่ยน Sink หรือปรับแต่ง PCB แต่อย่างใด ก็ยังถือว่าไม่ร้อนมาก เหมือนอย่าง Ref. Card รุ่นก่อนๆ ครับผม ยิ่งถ้าเป็น GTX670 ที่ค่ายต่างๆ เอาไปยัด Sink เทพๆ แล้วล่ะก็ คาดว่าคงจะเย็นกว่านี้อีกหลายเท่าครับ

คุณภาพและประสิทธิภาพของเจ้า GTX670 นั้นโดยรวมแล้วจะมาทดแทนรุ่น GTX580 อย่างเป็นทางการ ด้วยราคาและคุณภาพ โดยเฉพาะการกินไฟ GTX670 นั้นกินไฟน้อยกว่าและแรงกว่าครับผม

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่กำลังอยาก จะประกอบคอมตัวใหม่แล้ว ไม่อยากกระโดดไปถึง GTX680 ที่ราคาต่างกันโขอยู่นั้น แนะนำให้จัด GTX670 มาใช้งานก็คุ้มค่าคุ้มราคาแล้วล่ะครับผม อีกอย่างถ้าหากท่านไม่ได้มีอุปกรณ์ต่อพ่วงในเครื่องมากมายนัก เช่น HDDx1 DVD-RW x1 แล้ว คาดว่า PSU 550-650w ก็ใช้งานการ์ดจอระดับท๊อปได้สบายๆ ครับผม

 

 

ติดตามข่าวสารและข้อมูลได้จาก : http://www.nvidia.co.th

ขอขอบคุณ Nvidia Thailand ที่ให้อุปกรณ์เรามาทดสอบเพื่อรับรู้ถึงความแรงโดยทั่วกันครับ