เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทีม MiTH.Trust เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าแข่งขันเกม DotA 2 รายการ World Cyber Games Asian Championship 2012 จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซียใกล้บ้านเรานี่เองครับ

 

โดย MiTH.Trust ได้เป็นตัวแทนจากการแข่งขันรายการ TGX 2012 เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา โดยต้องไปเผชิญกับทีมชั้นยอดหลายๆ ทีม ไม่ว่าจะเป็น Mineski.HyperX จากฟิลิปปินส์และทีมสุดโหดอย่าง Orange eSports ที่มีดีกรีอันดับ 7-8 ร่วม DotA 2 The International 2 จากประเทศเจ้าบ้าน มาเลเซีย นั่นเองครับผม โดยการแข่งขันจะใช้รูปแบบ Double Elimination ตลอดการแข่งขัน และมีการแบ่งสายออกมาดังนี้

*XT คือ AMPM.WONOSOBO นะครับ

โดยในรอบแรกนั้น MiTH.Trust ได้เจอกับ VeiL จากประเทศเกาหลีครับ MiTH.Trust ก็สามารถเอาชนะไปได้อยากไม่ยากเย็นนัก และเข้ารอบมาเจอกับ Mineski.HyperX อีกหนึ่งคู่แค้นที่ต้องประมือกันตลอด ไม่ว่าจะทัวร์นาเม้นต์ใดในต่างแดน ถือว่าเป็นเกมที่สนุกสุดมันส์ครับ พลิกเกมกันแบบเรียกได้ว่าลุ้นหัวใจจะวายเลยทีเดียว และก็เป็น MiTH.Trust ของเราที่ได้ก้าวนำไปหนึ่งก้าว ถึงแม้ว่าจะเสีย Barrack ไปถึง 3 ทาง แต่ก็กลับมาเก็บชัยชนะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสาย Winner Bracket ไปได้ และแน่นอนครับ คู่ชิงของเราที่อยู่สายบนก็ไม่ใช่ใคร นั่นคือ Orange eSports สุดยอดทีมของมาเลเซียนั่นเองครับ MiTH.Trust ก็สู้สุดหัวใจตลอดการแข่งขันตลอดเกม แต่ก็ยังไม่สามารถก้าวข้าม Orange eSports ไปได้ครับผม จึงทำให้ MiTH.Trust ตกมาสู่สาย Loser Bracket และต้องเจอกับทีม AMPM.WONOSOBO จากอินโดฯ ครับ แต่ AMPM ก็ไม่อาจต้านทานความแรงของ MiTH.Trust ที่พกเอาไฟแค้นลงมาจาก Winner Bracket ได้ เพราะพวกเค้าต้องการที่จะล้างตากับ Orange eSports อีกครั้งนั่นเอง !

ในรอบชิงชนะเลิศ ก็เป็นการเผชิญหน้ากันอีกครั้งระหว่าง MiTH.Trust vs. Orange eSports เป็นการแข่งแบบ Best of 3 ครับ แต่ว่า Orange eSports นั้นมาจากสาย Winner Bracket จึงทำให้ถืออยู่ในมือแล้ว 1 Win

เริ่มเกมมาในช่วงต้นเกม Orange ได้จัดเลนทำให้ MiTH.Trust ทั้งเลนกลางและเลนล่างเล่นยากกว่าทาง Orange ได้เริ่มทำเกมก่อนจนทำให้เก็บ First Blood และ Kill ได้ก่อน ส่วน MiTH.Trust ก็ไม่น้อยหน้าไถป้อมไปได้ 1 ป้อม จากนั้นต่างฝ่ายต่างเริ่มทำเกมและพยายามดันป้อมของคู่ต่อสู้ให้มากที่สุด แต่ทาง Orange ได้เปรียบกว่าเพราะพลังในการดันป้อมของเราได้เร็วกกว่าจนกดดันให้ MiTH.Trust ต้องกลับมาตั้งรับ ในส่วนของการปะทะกันทุกครั้งนั้น MiTH.Trust ค่อนข้างเสียเปรียบอยู่หลายครั้ง เนื่องจากมีการตัดเกมของ Sand King ของ Orange อยู่ตลอด ทำให้สร้างความได้เปรียบยากครับ และเราก็เสียบเปรียบอยู่เรื่อยๆ ในการปะทะในครั้งต่อๆ ไปจนถึงช่วงท้ายเกม MiTH.Trust ก็ไม่สามารถต้านทานความโหดของ Orange eSports ได้ต่อไป จนทำให้ Orange eSports เก็บชัยชนะในเกมนี้ไปได้ จึงเป็นผลให้ Orange eSports ที่มี 1 Win อยูใ่นมือแล้วนั้นชนะเลิศรายการ WCG Asian Championship 2012 ไปครองครับ!

ผลการแข่งขัน DotA 2 – World Cyber Games Asian Championship 2012

1st plcae : Orange eSports – $3,000 USD
2nd place : MiTH.Trust (THAILAND) – $2,000 USD
3rd place : AMPM.WONOSOBO – $1,000 USD

ภาพบรรยากาศการแข่งขัน