หลังจากที่ครองแชมป์รายการ GMPGL Thailand มานานหลายสมัย มารอบนี้ก็ยังคงป้องกันแชมป์ได้อีกครั้งสำหรับทีม MiTH.Trust ทีม DotA2 อันดับ 1 ของเมืองไทย

รอบชิงชนะเลิศเป็นการเจอกันระหว่างทีม MiTH.Trust vs Clan OB ซึ่งทีม Clan OB นั้นเป็นทีม DotA2 หน้าใหม่ที่เพิ่งย้ายจาก DotA1 มาไม่นานนัก แต่ก็สร้างผลงานในประเทศได้อย่างดีซึ่งการแข่งขันรอบนี้เป็น Bo3 ซึ่งคู่นี้ทำการแข่งขันกันเพียงแค่ 1 เกมเท่านั้นเนื่องจากทีม Clan OB ติดปัญหาด้าน Internet ทำให้ไม่สามารถเล่นต่อได้

 

เริ่มต้นเกมแรก MiTH.Trust ซึ่งอยู่ในฝั่งจอง The Dire เลือกที่จะ pick 3 carry อย่าง Dk, Od, และ Weaver มาพร้อมกับ 2 ซัพพอร์ทที่เลือกมาก็รู้แล้วว่าต้องการกดดันในเลนให้ถึงที่สุดอย่าง Maiden และ Visage ในชณะที่ Clan OB เลือกที่จะ pick เอา Lifestealer มาเป็น Carry แต่เพียงลำพังพร้อมกับฮีโร่กัน MiTH.Trust ตัดจังหวะอย่าง Shadow Drmon มาเป็นคู่หู จากนั้นจึงเลือก Windruner มาเพื่อหวังให้ใส่สกิลสร้างความป่วนในจังหวะปะทะ พร้อมกับ Puck เพื่อเสริม Dmg และชิงความได้เปรียบในจังหวะปะทะให้มากขึ้น แต่ตัวสุดท้ายค่อนข้างแปลกหน่อย เพราะ Clan OB เลือก Axe มาเพื่อช่วยเสริมความเข็งแกร่งให้กับทีม

 

เริ่มเกมมา MiTH.Trust จัดเลนโดยให้ Weaver ไป solo เลนขวา ตรงกลางเป็นการยืนเลนเพียงลำพังของ aabBAA ตัว solo ของทีม ส่วนด้านซ้ายเป็นการปั้น Od ด้วย Visage และ Maiden ส่วน Clan OB ดูจัดเลนค่อนข้างเสียเปรียบกว่าในเลนข้างทั้ง 2 เลน เมื่อส่ง Puck ไป Solo ขวาซึ่งแน่นอนว่าต้องโดน Weaver กดอยู่แล้ว ด้ายซ้ายก็เป็นการให้ Windruner ไปยืนเลนทนเจอกับเลน 3 ของ MiTH.Trust ส่วนตรงกลางไม่น่าเป็นห่วงเพราะ Shadow Demon มายืนคุมเลนให้ Lifestaler ลาสครีบได้อย่างสบาย สำหรับ Axe เข้าป่าฟาร์มครีบในฝั่งของ The Dire

 

 

แต่ด้วยการจัดเลนที่ค่อนข้างเสียเปรียบทำให้ทีม MiTH.Trust กดได้ถึง 2 เลน ส่วนเลนกลางดูไม่ได้กดดันเท่าไหร่นักเพราะฮีโร่ฝั่ง Clan OB ไม่สามารถฆ่า DK ได้ง่ายๆอยู่แล้ว ทำให่ถึงแม้การเงินจะไม่ต่างกันมากนัก แต่เลเวลของ Clan OB ค่อนข้างเป็นรองอยู่ เมื่อผ่านช่วงต้นเกมมาได้วักระยะ MiTH.Trust เริ่มมีของในช่วงต้นเกมพร้อม วิ่งแกงค์ทำเกมโดยมี DK นำทัพตามด้วยตัว Dmg สุดโหดอย่าง Visage และ Maiden ซึ่งทำให้สกอร์การฆ่าของทีม MiTH.Trust เริ่มตีห่างมากขึ้น และหลังจากนั้นไม่นาน Clan OB รู้ตัวว่ายิ่งเลทเกมจะยิ่งต้านทานทีม MiTH.Trust ไม่ไหวเลยกล่าว gg ตั้งแต่นาทีที่ 14 ซึ่งโดยที่ป้อมเพิ่งแตกไปเพียงแค่ป้อมเดียวเท่านั้น!!

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://rapturegaming.net/th/news/detail/1229