ถือเป็นครั้งแรกของผมเลยนะครับที่ได้มาเขียนข่าวของทีมตัวเอง รู้สึกเขิลๆแปลกๆ แต่ก็แอบดีใจกับการคว้าแชมป์ ACG Thailand 2013 ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เพราะว่าตอนแรกนั้นทีมค่อนข้างขาดความมั่นใจไปมาก หลังจากที่วันก่อนรอบชิงชนะเลิศต้องไปแข่ง GMPGL และผลออกมาคือทีม MiTH.Trust ขาดความเป็นทีมเวิร์คและความเข้าใจในแผนการเล่นอย่างมาก ตอนนั้นทุกๆคนคิดถึงพรุ่งนี้กันแล้วว่าจะคว้าแชมป์ได้จริงไม๊ เพราะทีม GX.GameFeeling  ตอนนี้ก็เก่งขึ้นมากเลยทีเดียว

แต่ทุกคนเชื่อไม๊ครับว่าคืนก่อนวันแข่งนั้น ทีมตัดสินใจไม่กลับบ้านทันทีหลังแข่ง GMPGL เสร็จ ประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ แต่กลับนั่งซ้อมต่อเพื่อเรียกความมั่นใจและสติกลับมาให้ได้ ปรากฎว่าเกมซ้อมซึ่งพวกเราได้ทีม Jonet มาเป็นคู่ซ้อมให้ 3 เกม ทีม MiTH.Trust ชนะทั้งหมด มีบางเกมที่ชนะค่อนข้างขาดด้วย ทำให้เราเริ่มมีกำลังใจกันมากขึ้นครับ

MiTH.Trust ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่งาน ACG 2013 ที่สิงคโปร์

และในวันรอบชิงชนะเลิศนั้นพวกเราก็สามารถทำได้จริงๆ ทุกคนที่ไปแข่งมีสติในการเล่นค่อนข้างดีมาก ในเกมแรกหลังดราฟเสร็จ MiTH.Trust มองออกว่าหากต้อง Engage กับทีม GX.GameFeeling คงจะสู้ไม่ไหว เพราะไม่ว่าจะเป็นเกมแกงค์ และจังหวะปะทะช่วงนี้ทีม GX.GameFeeling ค่อนข้างทำได้ดี และเข้าใจเกมมากกว่าทีมMiTH.Trust ซะอีก (ผมนับถือเขามาครับ) ทำให้ในเกมแรกนั้นทีม MiTH.Trust ต้องใช้แผนดันกับฮีโร่ที่เลือกมาซึ่งสามารถปรับสไตล์เล่นแผนดันได้พอดี ส่วนทีม GX.GameFeeling ก็พยายามแกงค์ทีมทรัสตลอด โดยเกมนี้ผมขอชม Windruner ของเขาที่ทำให้ผม Shock ไปหลายช๊อตจากการ Shakel Shot ที่แม่นยำมากๆของเขา

แต่อย่างที่ผมบอกครับ ฮีโร่ของ MiTH.Trust นั้นเน้นดันบ้าน ถ้าหาก GX.GameFeeling จะมาแกงค์ฆ่าผมซึ่งเล่น Weaver เขาก็ต้องมาหลายคนเลย ก็เลยทำให้ BungSellRotee ซึ่งเล่น Prophet นั้นเนียนไปดันตีป้อมของเขาได้เรื่อยๆ ทีม MiTH.Trust หลีกเลี่ยงการปะทะแบบสุดๆ ตีแต่บ้านจริงๆ จน Sunwaltz ขนาดนามว่า“พระเอกตัวจริงต้องตีบ้าน” ฮาฮา สุดท้ายแล้วทีม MiTH.Trust เริ่มปิดแมพของ GX.GameFeeling ได้ ทำให้การเงินนั้นห่างกันมาก และ GX.GameFeeling ก็ไม่สามารถต้านทานได้ไหว ยอมกล่าว gg ในจังหวะที่ Mega Creep พอดีครับ

 

ในเกมที่ 2 ทีม MiTH.Trust ก็แหยงๆกับฮีโร่ของ GX.GameFeeling อีกครั้ง เมื่อได้ Alder Titan พร้อมกับ Nyx Assassin ไป เพราะว่าก่อนวันนี้ MiTH.Trust ต้องพ่ายให้กับ Nyx Assassin ทุกเกมเลยจริงๆ แต่ทีมMiTH.Trust ก็ตัดสินใจเลือก Gondar มา ผมคิดว่า Gondar เป็น Pick ที่คุ้มมาก เพราะสามารถ Track NA ได้ด้วย และยังสามารถเอาไปไล่เก็บ Neture Prophet กับ Keeper Of The Light ได้อีก ส่วนตัวผม เพื่อนๆตัดสินใจกด Troll Warlord มาให้เล่นครั้งแรกใน Tournament DotA2 แต่จริงๆผมเล่นตัวนี้ใน PB บ่อย และค่อนข้างมั่นใจเลยทีเดียว เริ่มเกมมา ถึงแม้ BungSellRoteee จะโดน First Blood แต่ก็ไม่ได้มีปัญหามาก ผมคิดว่าเขาเล่น Gondar ได้ดีมากๆเลยทีเดียว เพราะเขาป่วนเกมได้ตลอด ทั้ง Spy ช่วยให้เพื่อนมีความมั่นใจในเกมแกงค์มากขึ้น และก็ไปไล่เก็บตัวที่อยู่คนเดียว เกมนี้ในช่วงแรกๆถึงกลางเกมทีม MiTH.Trust ค่อนข้างได้เปรียบเลยทีเดียว แต่เมื่อมาถึงช่วงนึง ทีม MiTH.Trust ก็ต้องลำบากขึ้น เมื่อทีม GX.GameFelling ซื้อ Gem มาทำให้เกมแกงค์MiTH.Trust เริ่มแย่ลง และโดนสวนกลับหลายครั้งเลยทีเดียว ทีม MiTH.Trust ถึงแม้จะได้ Roshan หลายครั้ง แต่ก็ขึ้นบ้าน GX.GameFeeling ไม่ได้เนื่องจากว่่ามี Keeper Of The Right และ Elder Titan ซึ่งเป็นอุปสรรคมากสำหรับการเอาบ้าน ในขณะที่ GX.GameFeeling เริ่มเดฟบ้านได้ ทีมก็ปล่อยให้ Neture Prophet ดันเลนอื่น ทีม MiTH.Trust เลยต้องหันไปแกงค์ PP ก่อนไม่งั้นโดนดันบ้านแตกแน่ๆ

แต่เหมือนเกมแรกที่ถึงแม้ช่วงหลังๆ MiTH.Trust จะโดนสวนกลับหลายครั้ง แต่ว่ารูปเกมก็ยังคงเป็นMiTH.Trust ที่ได้เปรียบเนื่องจากคุมแผนที่ส่วนใหญ่ไว้ ซึ่งแน่นอนว่าตัว Support ของ MiTH.Trust จะรวยกว่าGX.Gamfeeling จนสุดท้าย หลังจากที่ MiTH.Trust เอา Roshan มาได้ ก็รวมทีมบุกเอาป้อมของGX.GameFeeling ซึ่ง GX.GameFeeling ก็ไม่สามารถต้านทานไอเทมและฮีโร่ของ MiTH.Trust ได้ ยอมกล่าว gg มาในที่สุด ทำให้ทีม MiTH.Trust ได้แชมป์ของรายการ เตรียมเป็นตัวแทนประเทศบินไปแข่ง ACG Grand Final ที่ประเทศสิงคโปรในเดือนธันวาคมนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.rapturegaming.net/th/news/detail/1733