mith-dota2-iesf-2014

กระทันหันไม่น้อย เมื่อ MiTH.Trust รองแชมป์ Dota 2  J.I.B. Gaming Season 2 หมาดๆ ส้มหล่นรับสิทธิ์ตัวแทนประเทศไทยไปแข่งรายการใหญ่ 1st IeSF Asian Championship CEBU 2014 ณ เมือง Cebu ประเทศฟิลิปปินส์โดยมี International e-Sports Federation (IeSF) และ Philippines eSports Organization (PESO) เป็นเจ้าภาพจัดงาน ซึ่งทาง TESA (สมาคม ไทยอีสปอร์ท) ได้ส่งเรื่องไปยัง IeSF เพื่อขอโควต้าตัวแทนทีมชาติไทย 1 ทีม เข้าร่วมแข่งครั้งนี้ การแข่งขันจะเริ่มวันที่ 12-14 ก.ย. 57 นี้แล้ว!!

ในปีนี้ทาง IeSF (International e-Sports Federation) สมาคมอีสปอร์ทโลก ได้จัดการแข่งขันใหญ่ขึ้นทุกๆ ที ภายใต้ชื่อ WECG โดยปักหมุดเวทีรอบ Grand Final ไว้ปลายปีนี้ที่เมือง Kabu ประเทศ Azerbaijan แน่นอนว่ามีจัดแข่งขันระดับนานาชาติของเกมต่างๆ มากมาย เช่น Starcraft 2, Hearthstone, Ultra Street Fighter IV, Tekken และหนึ่งในนั้นคือ Dota 2 ซึ่ง 1 โควต้าของ Asia นั้นต้องไปลุยรอบ LAN Final กับที่ Cebu ฟิลิปปินส์นั่นเอง

ตัวแทนทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกของแต่ละประเทศเข้ามาชิงชัยในรอบนี้นั้น ประกอบไปด้วย 7 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ Indonesia, Korea, Vietnam, Philippines, Mongolia, Malaysia และ Thailand แน่นอนว่าน่าจะมีทีมเก่งๆ หลึดเข้ามาไม่น้อย หลักๆ ตอนนี้ที่รู้ๆ คือฟิลิปปินส์ จะมีทั้งหมด 5 ทีม และ 2 จาก 5 ทีมนั้นเป็น Mineski-DOTA 2 และ MSI-EvoGT นั่นเอง

ในส่วนของตัวแทนทีมชาติไทยนั้น จากเงื่อนไขทางด้านเวลาที่ค่อนข้างกระชั้นชิด ทาง TESA (สมาคมไทยอีสปอร์ท) ตัดสินใจคัดเลือกจากทัวร์นาเม้นท์ระดับประเทศล่าสุด นั่นคือ Dota 2  J.I.B. Gaming Season 2 ซึ่งมี 2 ทีมที่มีถูกเสนอชื่อเข้าร่วม นั่นคือ Awake แชมป์ของรายการ และ MiTH.Trust รองแชมป์ แต่ด้วยเหตุผลทางด้านวินัย และกับโทษแบนที่ทีม Awake ได้รับอยู่ ทำให้ทางสมาคมไทยอีสปอร์ทได้ตัดสินใจเลือก MiTH.Trust ไปเข้าร่วมแข่งในนามตัวแทนทีมชาติไทย

line up

Line Up ของ MiTH.Trust ในรายการนี้
MiTH-Tr | LaKelz
MiTH-Tr | MAWMAW
MiTH-Tr | KyT
MiTH-Tr | Boombell
MiTH-Tr | Mypro
** เนื่องจาก MiTH-Tr | Nokky ติดปัญหาเรื่องพาสปอร์ท และภารกิจส่วนตัว จึงไม่สามารถเดินทางไปด้วยได้ ทำให้ MiTH-Tr | Boombell จะเข้ามาลุยแทนตลอดทัวร์นาเม้นท์นี้

การถ่ายทอดสด การรายงานข่าว
เนื่องจากครั้งนี้ MM ได้โอกาสเกาะปีกเครื่องบินไปด้วยในนามตัวแทนสมาคมไทยอีสปอร์ท และทีมข่าว TGPL ทำให้แฟนๆ ติดตามรายงานการเคลื่อนไหวทุกฝีเก้าของทีม MiTH.Trust ผ่าน Fanpage ของ TGPL หรือเว็บไซต์ www.tgpl.in.th แบบไม่ตกหล่นทุกรายละเอียด และแน่นอนแข่งรายการใหญ่เช่นนี้ จะขาดการถ่ายทอดสดไปไม่ได้ ทีมพากย์ TGPL ยกพลมาเกาะติดการแข่งของ MiTH.Trust ให้ทุกๆ ท่านดูกันอย่างจุใจ ตลอด 3 วันที่ฟิลิปปินส์ ผ่านช่อง TGPL ไม่ว่าจะเป็นArifeen, Pingac หรือ Subzidite รับรองว่ามันส์ถึงใจ!!

mmtrust

TESA

สนับสนุนการเดินทางโดย 

ผู้จำหน่ายบัตรเติมเงินเกมออนไลน์รายใหญ่ของประเทศไทย 

นึกถึง Steam Wallet นึกถึง UNITRY

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : TGPL.in.th