Ledah-2

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการแข่งขัน IeSF World Championship 2015 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ Nexon Arena สำหรับเกม Hearthstone มี21 ประเทศที่ส่งเข้าร่วมแข่งขัน โดยประเทศไทยนั้นต้องยอมรับว่าเป็นม้านอกสายตาจริงๆครับ เพราะบ้านเรายังไม่เคยมีการส่งนักกีฬาของเกมนี้เข้าร่วมแข่งขันแบบ LAN นอกประเทศเลยครับ

MiTH : ตอนมาถึงที่เกาหลีนี่รู้สึกเกี่ยวกับการแข่งยังไงบ้างครับ ?
Ledah : รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะเป็นการมาแข่งต่างประเทศเป็นครั้งแรก ทำให้กลัวว่าจะสู้ประเทศอื่นๆได้มั้ย เค้าจะเก่งขนาดไหน แต่พอลงแข่งจริงๆก็รู้สึกใจเย็นขึ้นครับ เพราะมันไม่ได้กดดัน และตึงเครียดถึงขนาดที่คิดไว้

MiTH : ตอนแรกคาดหวังกับรายการ IeSF 2015 นี้ไว้ยังไงบ้างเอ่ย
Ledah : ความคาดหวังของผมคือการที่ผมจะแข่งขันให้ดีที่สุด  ทุกการเล่นของผมจะต้องเป็นการเล่นที่ผมพอใจ และยอมรับได้กับผลทั้งหมดที่เกิดขึ้นตามมาครับ ไม่ว่าผลจะออกมาแพ้หรือชนะก็ตาม

MiTH : มาพูดถึงเรื่อง Deck List บ้างครับ ทำไมถึงเลือกแบบนี้ครับ (ดู Deck ได้ที่ใต้บทความครับ)
Ledah : เด็คลิสที่ผมใช้จะเป็นเด็คที่ผมถนัดและใช้มันบ่อยที่สุด เนื่องจากเมื่อเอามาใช้จริงแล้วจะทำให้ผมรับมือกับสถานการ์ณที่ยากลำบากในทุกๆรูปแบบได้ดีที่สุดครับ ส่วนในรอบชิงชนะเลิศก็ยังใช้เด็คเดิม แต่เพิ่มเด็ค secret paladin เข้ามาเสริมครับ

MiTH : พอใจในฟอร์มการเล่นของตัวเองมั้ยครับ ?
Ledah : พอใจในระดับหนึ่งครับ ถึงการเล่นบางจุดจะมีพลาดบ้าง แต่ก็เป็นเพียงการพลาดเล็กน้อยที่ไม่ได้ส่งผลถึงขั้นทำให้เกมเสียหายหนักครับ

MiTH : มีอะไรฝากถึงคนไทยที่ตามเชียร์หรือเล่น HS อยู่ตอนนี้บ้างครับ
Ledah : ขอบคุณทุกๆคนครับ ที่ติดตามและคอยให้กำลังใจตัวแทนทีมชาติไทย ถึงแม้ในรอบนี้จะทำให้ทุกๆคนผิดหวัง แต่ก็ถือว่าเราทำเต็มที่ และจะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ สุดท้ายนี้ก็อยากให้ ทุกๆคนติดตามการแข่งขันและหันมาเล่นเกม hearthstone ให้มากขึ้นครับ

ในไทยนั้นเกม Hearthsatone ก็เริ่มมีกระแสมาเรื่อบยๆแล้วนะครับ หลังจากนี้น่าจะดีขึ้นกว่าเดิมหละครับ เพราะได้ข่าวว่ามีค่ายเกมใหญ่ค่ายนึง ได้สิทธิ์ในการให้บริการในประเทศไทยแล้วครับ อาจทำให้การแข่งขันต่างๆในไทยเยอะและชัดเจนขึ้นกว่าเดิมแน่นอนครับ

3 รูปด้านล่างนี้เป็น Deck ที่ใช้ในรอบ Group Stage จนถึงรอบ Semi Final

Deck-1 Deck-2-1 Deck-2-2