การแข่งขันในรายการ Dreamhack Winter 2013 : SEA Qualifier  เป็นการนำเอาแชมป์จาก Hon Tour SEA ใน Cycle 1 และ Cycle 2 มาเจอกันเพื่อคัดเลือกทีมตัวแทนเข้าลุยศึก Dreamhack Winter ที่ประเทศสวีเดน โดยผลสรุปนั้นเป็นการเจอกันของ Turtle Master กับ MiTH.s2y ซึ่งแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็คือสถานที่จัดการแข่งขัน ได้แข่งกันใน โรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน แถมยังเปิดให้ผู้เข้าชมทั่วไปได้ซื้อตั๋วที่นั่งเข้าชมการแข่งขันสดๆ กันภายในโรงหนังซะด้วย

ส่วนในการแข่งขันนั้นได้ใช้รูปแบบ Best of 5 หรือชนะ 3 ใน 5 เกม ก็จะได้รับแชมป์ในรายการนี้ไป โดยจะได้รับเงินรางวัล 100,000 แสน และจะได้รับแพคเกจตั๋วบินไปสวีเดนพร้อมที่พักและอาหาร รวมแล้วเป็นเงินกว่า 600,000 บาทอีกเสียด้วย ซึ่งผลสรุปนั้นเป็นทีม MiTH.s2y ที่ปราบทีมอาจาราย์เต่า Turtle Master ลงไปได้ 3-0 เกมเลยทีเดียว ส่วยรายละเอียดในแต่ละเกมมาดูกันดีกว่า

การแข่งขันในเกมที่ 1
ในช่วง Draft ตัวฮีโร่ MiTH.s2y ตัว Mid Lane ได้หยิบ Rally ซึ่งเป็นตัวถนัดของ Mrsunz ได้ แต่ Turtle Master ก็หยิบตัวเซอร์ไพรส์เรียกเสียงเฮจากผู้ชมอย่าง Scout สวนเข้ามา ส่วนในเกมนั้นทางด้าน MiTH.s2y เดินเกมค่อยๆ ไล่เก็บ Turtle Master ทีละตัว 2 ตัว สร้างความต่างมากขึ้นเรื่อยๆ และจากนั้นก็เริ่มบุกกดดันเก็บป้อมจนในทีสุดทางด้านทีม Turtle Master ต้านทานความต่างไม่ไหวกล่าว GG ขอยอมแพ้ไป จบเกมภายในเวลา 29 ด้วยสกอร์ที่ต่างกัน 24-4 Kill ทำให้ MiTH.s2y ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม

การแข่งขันในเกมที่ 2
เกมนี้ต้องบอกว่าช่วงต้นเกมทีม Turtle Master นั้นทำได้ดีกว่ามากบุกกดดันพร้อมไล่เก็บทำสกอร์ขึ้นนำไป 7-2 แต่สุดท้ายในจังหวะที่หวังจะขึ้นบ้านกลับทำพลาดไปถึง 3 ครั้งติดกัน และในระหว่างนี้ก็เสีย Kongor ไปให้กับทีม MiTH.s2y แถมจังหวะที่มีการปะทะกันหน้าถ้ำของ Kongor ตัวที่ 2 ทีม MiTH.s2y ก็ทำได้ดีกว่า ทำให้พลิกกลับขึ้นมานำ และรูปเกมก็ผลัดกันรุกรับ จนในที่สุด MiTH.s2y ตัดสินรวมตัวกันบุกเลนล่างและก็ทำสำเร็จสามารถปิดเกมได้ จบเกมในนาทีที่ 46 ด้วยสกอร์ 23 – 31 ทำให้ MiTH.s2y ขึ้นนำเป็น 2-0 เกม

การแข่งขันในเกมที่ 3
มาถึงเกม Match Point ของ MiTH.s2y หากชนะก็ได้แชมป์พร้อมไปสวีเดน ทำให้ในช่วง Draft ฮีโร่ค่อนข้างจะกดดันกันทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนรูปเกมโดยรวมนั้นยังคงสูสีกัน ในช่วงกลางเกมกลับกลายเป็นการฟาร์มแข่งกันของ Scout กับ Dampeer แต่สกอร์การ Kill นั้นทางด้าน Turtle ขึ้นนำมาโดยตลอด ในช่วงท้ายเกมช่วงนาทีประมาณ 46 นั้นมีการตรึงกำลังกันอยู่บริเวณเลนกลาง เป็นศึกยื้อกันอยู่นานจนในที่สุด ทางด้านทีม Turtle Master เปิดจังหวะปะทะพลาดในถ้ำ Kongor ทำให้ทีม MiTH.s2y จัดการเก็บ Kongor ไปได้และไล่ฆ่า Turtle Master พร้อมกลับบุกขึ้นบ้านเก็บ Barrack ทั้งเลนกลางและบน ทำให้ตอนนี้ MiTH.s2y ได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัดเจน จนสุดท้าย Turtle Master ป้องกันไว้ไม่ไหวก็กล่าว GG จบเกมไปในนาที่ 56 ด้วยสกอร์ 19-19 ทำให้พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครอง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Compgamer