HS-1

Topic นี้เราจะมาคุยเกี่ยวกับ Players เกม Hearthstone กันครับ โดยคนี้มีชื่อว่า Tosapon “ViperPro” Tungkasen ณ ตอนนี้อายุ 21 ปีครับ

MiTH : เริ่มเล่นเกมได้ยังไง เล่นเกมไหนมาบ้างจนมาถึงเกม Hearthstone นี้
ViperPro : ก็เล่นเกมตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วครับเกมแรกที่เล่นก็คือ Ragnarok ครับ จากนั้นช่วง ม.ต้น ได้ลองเล่น FIFA Online 2 แล้วด้วยความที่ผมเป็นคนชอบการแข่งขัน ก็เลยลงแข่งและได้ติดเข้ารอบ 100 คนสุดท้ายได้เข้ามาแข่งในงาน ESTC ปี 2009 ก็เลยได้รู้จักคำว่า Esport เป็นครั้งแรก ชอบความรู้สึกเวลาได้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นและความรู้สึกเวลาชนะได้เข้ารอบไปเรื่อย ๆ ก็เลยแข่งเกมมานับตั้งแต่ตอนนั้น หลังจาก FIFA Online 2 ก็ไปแข่ง DotA , Point Blank และก็ Starcraft II จากนั้นก็มาแข่ง Hearthstone ครับ

MiTH : ทำไมอยู่ๆถึงมาแข่ง Hearthstone ได้หละครับ
ViperPro : ด้วยความที่เราโตขึ้น มีงานเยอะขึ้น รวมถึงเวลาก็ค่อย ๆ น้อยลง และ Starcraft II ก็เป็นเกมที่ต้องใช้เวลาซ้อมเยอะมาก หากซ้อมไม่มากพอ ก็จะสู้กับผู้เล่นระดับสูงลำบาก ด้วยความที่เล่น Hearthstone อยู่แล้วก็เลยคิดว่า มันเป็นเกมที่แข่งได้ทั่วโลกอีกทั้งเราเล่นได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ข้างนอก อยู่มหาลัย บนรถตู้ ก็หวดได้ทันที รวมถึงไม่ต้องซ้อมเอาเป็นเอาตายแบบ Starcraft II ไม่ต้องซ้อมยิงเป้าเหมือน CSGO หากไม่ซ้อมก็จะสู้คนอื่นไม่ได้ ยิงไม่แม่น เพียงแต่ใช้ความคิด การคิดวิเคราะห์มาก ๆ แทน โดยส่วนตัวผมแข่งมาค่อนข้างหลายเกมและรู้สึกชอบเกมที่เล่นคนเดียวมากกว่า หากชนะก็เพราะเรา แพ้ก็เพราะเรา จะซ้อมหนัก ซ้อมน้อย ซ้อมตอนไหนก็อยู่ที่ตัวเราเอง ไม่มีปัญหาเรื่องคนในทีมไม่ว่าง ตรงนี้ทำให้เราสามารถจัดการเวลาการเล่นและซ้อมของเราเองได้ครับ ก็เลยมาเอาจริงเอาจัง ศึกษาและแข่งเกม Hearthstone ครับ

MiTH : ตอนนี้เรียนหรือทำงานอยู่ที่ไหนเอ่ย ?
ViperPro : ตอนนี้เรียนอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ ภาควารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปีที่ 4 ครับ

MiTH :คิดว่าความสนุกของเกม Hearthstone มันอยู่ที่ตรงไหนครับ
ViperPro : ความสนุกคงเป็นในเรื่อง RNG (Random Number Generator) แต่บางครั้งเรื่องดวงนอกจากจะทำให้สนุกแล้วก็มีที่แบบออกอารมณ์บ้างเหมือนกัน ตรงนี้ถือว่าเป็นเสน่ห์ คนดัง ๆ ใน Twitch ก็ใช้จุดนี้ในการขายตัวเองเหมือนกัน ความฮาเวลาคนสตรีมโชคร้าย ดวงซวย รวมถึงในสมัยประถมผมชอบเล่นดูเอลการ์ดยูกิด้วย เลยค่อนข้างมีอารมณ์ร่วมกับเกมการ์ดมาก ๆ ฮ่า ๆ

MiTH :เชื่อว่าเกมนี้น่าจะมีอนาคตไกลแน่นอนในวงการ eSports ครับผม ดูจากยอดผู้เล่นและรายการแข่งขันของ Hearthstone ที่มีมาถี่มากๆครับ หวังว่าในไทยน่าจะฮิตเหมือนกับฝั่ง EU หรือ NA นะครับ ฮาๆๆ