จบไปแล้วกับงานแข่งขัน Point Blank Tri Nation 2011 ที่มีทีมจาก 3 ประเทศเข้าร่วมแข่งขันคือ ไทย อินโดนีเซีย และ รัสเซีย ซึ่งผลการแข่งขันออกมาดังนี้

ผลการแข่งขัน
สาย A
MiTH.GC 10 – 7  RoX.KiS
RoX.KiS 10 – 2 ARK MYTH YES
MiTH.GC 7 – 6 ARK MYTH YES
*RoX.KiS เข้ารอบด้วยผลต่าง Kill ดีกว่า MiTH.GC 1 Kill

สาย B
NCsky 4 – 10  GZ.Neolution eSports
NCsky 10 – 4 FPF INFI
GZ.Neolution eSports 9 – 9  FPF INFI
*FPF INFI เข้ารอบด้วยผลต่าง Kill ดีกว่า GZ.Neolution 2 Kill

เมื่อผลออกมาทีมไทยทั้งสองทีมถึงกับเฮิทกันทั่วหน้า เพราะไม่ได้เข้ารอบแข่ง โดยเฉพาะทีม MiTH.GC ที่สามารถกำชัยได้ทั้งสองเกมในรอบ Group Stage แต่ต้องตกรอบไปแบบงงๆ ด้วยกฎกติกาที่นับ Win และ Kill เป็นหลัก (กติกาการแข่งขัน PBTN คือ แข่งแบบพบกันหมด และเอาผล Win รวมที่ทำได้มานับรวมกัน หากเท่ากันจะไปนับที่ Kill รวมต่อ)

โดยในขณะที่แข่งเกมสุดท้ายกับทีม ARK MYTH YES อยู่นั้น ทางทีม MiTH.GC สามารถยื้อ Win เพื่อทำให้ Kill ของทีมเยอะกว่าทีม Rox.KiS ได้ แต่ด้วย “สปิริต” ของคำว่า E-Sports ทางทีม MiTH.GC จึงตัดสินใจจบเกมไปตามปกติที่ควรจะเป็น ทำให้ผลการแข่งขันออกมาค้านความรู้สึกของคนไทยพอสมควร แต่การกระทำเช่นนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่านับถืออย่างยิ่งครับ “คนไทยถูมิใจในตัวคุณครับ MiTH.GC”

ทางทีม MiTH ขอขอบคุณทุกๆแรงใจที่ส่งไปเชียร์นะครับ ด้วยสภาพทีมที่เต็มร้อยก่อนการแข่งขัน เราสามารถเก็บชัยชนะได้สองเกมรวด แต่ด้วยกติกาทำให้เราไม่ได้เข้าชิง การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นที่จดจำของเราไปตลอดไปครับ ขอบคุณคนไทยทุกคนครับ

REWARD…
1st Prize
$10,000 USD: RoX.KiS
2nd Prize
$5,000 USD: FPF INFI
3rd Prize $1,500 USD:  MiTH.GC , GZ.Neolution
4rd Prize $1,500 USD: NCsky , ARK MYTH YES

ชมภาพบรรยากาศทั้งหมดได้ที่นี่ครับ >>คลิก<<

Credit : ข้อมูลบางส่วนจากพี่หนุ่ม SVBU