จบกันไปแล้วนะครับอีกหนึ่งงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของประเทศไทยอย่าง Big Festival 2012 ที่จัดขึ้นที่ Royal Paragon Hall ชั้น 5 Siam Paragon ครับ ถึงแม้ว่าภาพงานในครั้งนี้จะเล็กลงไปหน่อย แต่การแข่งขัน E-Sports ยังอยู่กันครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเกม SF PB LoL HoN และอื่นๆ ซึ่งทีม MiTH eSports ของเราก็ไม่พลาดที่จะส่งทีมลงแข่งขันในงานนี้ครับ โดยสรุปแล้วผลงานของทีม MiTH eSports มีทั้งผิดหวังและสมหวัง ดังนี้…

  

เกม Point Blank

MiTH.GlamoRousCrazy โชว์ฟอร์มเหนือชั้นคว้าแชมป์ Point Blank Thailand Tournament 2012 by Red Bull Extra เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Point Blank International Championship 2013 ในปีหน้าด้วยครับ

สำหรับ MiTH.GlamoRousCrazy2 นั้นโชคไม่เข้าข้างพวกเค้าเท่าไร เพราะจับฉลากมาอยู่สายเดียวกับทีมพี่ที่ต้องเจอกันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายนั่นเอง แต่ก็เป็นแมตช์ที่สู้กันอย่างสูสีครับ เสมอกันในด่าน Stormtube 9-9 และตัดสินกันในด่าน Downtown MiTH.GC ชนะไป 4-0 และนั่นถือเป็นจุดสตาร์ทเส้นทางแชมป์ได้อย่างดีเยี่ยม!

 

 เกม Hero of Newerth (HoN)

MiTH.OHP สุดยอดทีม HoN แห่งประเทศไทยที่คว้าแชมป์และสร้างผลงานมาตลอดปี พลาดท่าพายให้กับ MRR ในสาย Winner Bracket และนั่นอาจจะทำให้พวกเค้าต้องเสียสมาธิไปบ้าง เมื่อตกมาอยู่สาย Loser Bracket ทำให้พวกเค้าเล่นได้ไม่ดีพอ และพ่ายให้กับทีม Kc ไปในที่สุด ทำให้คว้าอันดับ 3 DreamHoN 2012 ไปในที่สุด แต่เมื่อพวกเค้า้้ต้องพบเจอปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ก้าวต่อไปนั้นหนักแน่นและแข็งแกร่งมากขึ้น แล้วเจอกันอีกทีในงานใหญ่ช่วงต้นปี พวกเค้่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน!

 

เกม League of Legend (LoL)

ทีม LoL ของเราในครั้งนี้ทำผลงานได้อันดับ 4 ของรายการ League of Legends: Road to Las Vegas เรียกได้ว่าไม่พร้อมเท่าไรครับ ทั้งในด้านผู้เล่นและฟอร์มการเล่น ทำให้ต้องเปลี่ยนชื่อลงในนามทีมอื่นแต่ก็เป็น Roster ของทีม MiTH.LoL ถึง 3 คนด้วยกันคือ JinNy, Reno และ SonarBot และกำลังเสริมอีก 2 ท่านจากการเฟ้นหาของทีมงานครับผม

 

เกม Special Force

สำหรับทีม SF เราได้ทีม WTT มาเป็นน้องใหม่ของทีม MiTH เลยทีเดียวครับ และหวดสดๆ กันที่งาน Big Festival 2012 แต่พวกเค้าพลาดท่าพ่ายให้กับทีม TERRORISE หนึ่งในทืีมแชมป์ที่ถือว่าฝีมือดีทีมหนึ่งครับผม อาจจะเป็นเพราะความประหม่าหรือความกดดันต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปในที่สุดครับ สุดท้ายแล้วพวกเค้าจะทำผลงานให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคตครับผม

 

สำหรับรายการนี้ก็ถือว่ามีทั้งผิดหวังและสมหวังอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นครับ ยังไงงานแข่งครั้งหน้า เราจะทำให้เต็มที่ เพื่อให้แฟนๆ เพื่อนๆ ที่ติดตามเชียร์พวกเรา ไม่ผิดหวัง ครับผม!