รายการ PGI 2018 หรือ PUBG Global Invitational 2018 เกิดขึ้นที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน, จัดว่าเป็นหนึ่งในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการจัดแข่งขันเกม PUBG ในตลอดช่วงที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ครับ ด้วยเงินรางวัลรวมที่สูงถึง $2,000,000 USD นั่นเอง โดยแบ่งออกเป็น 2 โหมดด้วยกันคือ TPP และ FPP โหมดละ $1,000,000 USD นั่นเองครับ

 

การแข่งขันวันแรกในโหมด TTP ทางทีม MiTH นั้นไม่ได้คาดหวังในด้านผลงานของโหมดนี้เท่าไรนัก แต่ผลงานโดยรวมออกมาดี โดยในวันแรกเราจบอยู่ที่อันดับ 10 ของทั้งหมด และในวันที่ 2 นั้น เราสามารถจบที่อันดับ 7 ได้ ทำให้เราได้เงินรางวัลในอันดับที่ 7 ของโหมด TPP มา $30,000 USD นั่นเองครับ

 

เราได้พัก 1 วันเป็นการแข่งขัน Charity Match ซึ่งผู้ที่ได้รับเลือกเข้าแข่งขันในรายการนี้จะเป็นเหล่าคนดังในวงการสตรีมเมอร์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Shroud, Ninja และ dr. disrespect ที่ถูกเชิญมาแข่งขันในครั้งนี้ เงินรางวัลทั้งหมดจะมอบเป็นการกุศลนั่นเองครับ และทีม MiTH+JinNy และ พี่แว่นของเรานั้น ทำอันดับไว้ที่ 6 เลยทีเดียว

และแล้วความเครียดก็มาเยือนทีมจนได้ เมื่อถึงวันแข่งขัน FPP แล้ว หัวหน้าทีม/IGL อย่าง MinORu นั้นเกิดอาการไม่สบายขึ้นมากระทันหัน ทำให้ไม่สามารถเล่นและคิดแผนได้ตามฟอร์มเดิมที่ควรจะเป็น และผู้เล่นคนอื่นๆ ก็แก้สถานการณ์ได้ไม่ลงตัวมากนักทำให้ MiTH.PUBG จบวันแรกที่อันดับ 20 หลังจากอันดับในแต่ละเกมนั้นจบไม่ค่อยสวยเท่าไรนัก

จนถัดมาในการแข่งขัน FPP วันที่ 2 นั้น หลายๆ อย่างดูดีขึ้น สภาพจิตใจและกำลังใจของผู้เล่นทุกคนกลับมาเต็มที่มากขึ้น แต่พวกเราก็ไม่สามารถขยับอันดับของตัวเองสูงกว่านี้ได้ จนทำให้จบในอันดับที่ 20 เงินรางวัล $2,500 USD เทียบเท่ากับ ahq, savage และ OHM

 

สุดท้ายจบการแข่งขันในครั้งนี้ทีมและผู้เล่นได้ประสบการณ์อันแสนยิ่งใหญ่กลับมามากมาย อีกทั้งยังได้พัฒนาคุณภาพของทีมให้ดีและยอดเยี่ยมากขึ้น เพื่อสู้กันต่อในสนามต่อๆ ไป

สรุปอันดับการแข่งขัน PGI 2018 – Berlin, Germany
TPP #7 – $30,000 USD
FPP #20 – $2,500 USD
Charity Match #6