Image
Image

สวัสดีครับพี่น้อง ในครั้งนี้ก็เป็นการทดสอบกับเกมใหม่ล่าสุดที่หลายๆ ท่านอาจจะคุ้นหูคุ้นตากันดี โดยเฉพาะกลุ่มสาวกที่ชอบความตื่นเต้น ระทึกใจ และอินไปกับการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ และเหล่าผู้รอดชีวิตด้วยกัน นั่นแหละครับ มันคือเกม Infestation นั่นเอง !! แต่ผมไม่ได้มารีวิวตัวเกมนะครับ เนื่องด้วยทาง Nvidia เริ่มเข้ามาให้การสนับสนุนและยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับตัวเกมกันชัดเจนขนาดนี้ งานนี้ผมเลยมาลองทดสอบการ์ดจอระดับกลางๆ อย่าง Nvidia GeForce GTX750Ti กับตัวเกม Infestation ครับว่าจะทำงานได้ยอดเยี่ยมระดับไหน เมื่อปรับภาพสูงๆ สวยๆ เพราะได้ข่าวมาว่าเกม Infestation นี้หากปรับภาพระดับ Ultra จะมีความสวยงามทั้งแสงเงา บรรยากาศ และระยะการมองเห็นต่างๆ จากการที่ผมสอบถามเซียนท่านหนึ่งมา ได้คำตอบมาว่า “เกมนี้ใครคอมแรง แม่งได้เปรียบครับ” โอ้ว ชัดเจนครับ ตอบโจทย์กันเลยทีเดียว ฮา

Image

เบื้องต้นผมจะทดสอบกับการปรับภาพ Ultra – Medium – Low เพื่อเปรียบเทียบคุณภาพกราฟฟิคที่ได้ในแต่ละจุดที่ต่างกันออกไปนะครับ โดยระบบที่ใช้ทดสอบ ดังนี้

.:Testing System:.
CPU: Intel Core i7-3770 @4.20GHz
Mainboard: ASRock Z77 Extreme 4
RAM: G.SKILL SNIPER 8GB (4GBx2)
VGA: GALAXY GeForce GTX750 Ti
SSD: OCZ Vertex4 64GB
PSU: Thermaltake Toughpower 850W
HDD: WD Black 1TB

รูปผลทดสอบการ Benchmark ในการ Setting ที่แตกต่างกันไป

Image

Image

Image

สรุปการ Benchmark
ดูจากเฟรมเรทที่ค่าสูงสุดอย่าง Ultra นั้นเรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่ลื่นไหลแบบสุดๆ ครับ ด้วยตัวเกมนั้นไม่ได้มี Movement หรือการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วอะไรมาก การที่เฟรมเรทวิ่งอยู่ที่ 48 นั้น เล่นได้สบายๆ และจากที่ผมได้สังเกตตอนที่เข้าไปทดสอบกราฟฟิค ตัวเกมจะคงที่กับค่าเฉลี่ยไว้เป็นหลัก (Average) ทำให้เล่นได้คงที่ไม่กระตุกเลยซักนิดครับผม
แต่ส่วนใหญ่แล้ว การเล่นเกมในระดับเอาตัวรอดอย่าง Infestation นี้ อาจจะต้องใช้การ Custom หรือปรับแต่งภาพให้ดูง่ายและเห็นได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะฉะนั้นแล้ว เค้าจะเน้นการปรับแบบ Med – High กันมากกว่ที่จะปรับสุดทุกอย่างครับ และเมื่อมีการ Custom กันแล้วการ์ดจออย่าง GTX 750 Ti ก็ทำงานได้สบายมากยิ่งขึ้นเฟรมเรทน่าจะเสถียรอยู่ที่ 90+ เลยทีเดียวครับ

ภาพเปรียบเทียบในแต่ละ Setting ในมุมเดียวกัน

**กดที่รูปเพื่อดูภาพขนาดเต็ม

Ultra Setting
Image

Medium Setting
Image

Low Setting
Image

———————————————————————————

Ultra Setting
Image

Medium Setting
Image

Low Setting
Image

 

Image

Shadow Play เป็นหนึ่งในตัวเสริมสำคัญของการ์ดจอรุ่น Series 6 ขึ้นไป แน่นอนว่า GTX750 Ti ตัวนี้ก็รองรับอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับการวัดค่าเฟรมเรทต่างๆ วัดจากโปรแกรม Shadow Play ที่ติดมากับตัว GeForce Experience ครับ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการถ่ายทอดสด Shadow Play ก็ยังเป็นตัวกลางในการส่งสัญญาณขึ้นสตรีมมิ่งได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังสามารถ Capture เหตุการณ์ต่างๆ หรืออัดวิดีโอได้เป็นระยะเวลายาวนาน ด้วยขนาดของไฟล์ที่ไม่ใหญ่มากนัก เรียกได้ว่าอัดเป็นชั่วโมงยังมีขนาดเพียงไม่กี่ GB เท่านั้นครับ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบอัด Footage ไว้ตัดต่อลง Youtube เลยจ้า

สำหรับตัวเกม Infestation ก็มีพื้นฐานกราฟฟิคที่สวยงามเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ การที่เราสามารถใช้งาน GALAXY GeForce GTX750 Ti และรีดเฟรมเรทได้สูงขนาดนี้ โดยที่ตัวการ์ดจอมีราคากลางๆ อยู่ที่ประมาณ 5,xxx บาทไทย เรียกได้ว่าเป็นช่วงราคาที่หลายต่อหลายคนสามารถเอื้อมถึงได้ง่ายและซื้อมาใช้งานกับชุดคอมพิวเตอร์ในงบประมาณ 20k ต้นๆ ได้เป็นอย่างดีครับ อีกทั้งยังใช้ไฟเพิ่มไม่มา Power Supply ระดับกลางก็ใช้งานได้สบาย ฟันธงได้ว่า GTX 750 Ti เป็น Best Choice ของตัวเกม Infestation ณ ตอนนี้เลยจ้า !!

Image