MsiGS60

วันนี้ทาง MSi ได้เข้ามาสัมภาษณ์พี่แว่น (ผู้ก่อตั้งทีม MiTH และ FPSThailand) ถึงการใช้งาน Gaming Notebook รุ่น GS60 ที่เป็นของประจำตัวของพี่แว่นในตอนนี้ครับ

MSi : ทำไมถึงเลือกใช้ตัว GS60 ละครับ ทั้งๆที่มีตัวที่แรงกว่าตัวนี้
พี่แว่น : ผมเคยใช้ตัว TOP มาหลายรุ่นแล้วหละครับ แต่ที่เลือก GS60 ก็เพราะการใช้งานเลยครับ ด้วยความที่ต้องออกไปทำงานข้างนอกบ่อยๆ เช่นจัดแข่งเกม , ทำข่าวเกม , ถ่ายทอดสดสตรีมมิ่งต่างๆ ครั้นจะแบกตัวหนักๆไปก็กะไรอยู่ครับ พอมาจับตัว GS60 ตัวนี้เหมือนเจอเมียครับ ฮาๆๆๆ น้ำหนักเบาและแรงครับ (การ์ดจอ GTX860M)

MSi : แล้วตัวโปรแกรมที่ใช้งานหลักๆของพี่แว่นมีอะไรบ้างครับ
พี่แว่น : หลักๆเลยก็คงจะเป็นพวก Dreamweaver , Photoshop , Sony Vegas Pro 13 และพวกถ่ายทอดสดเช่น OBS , Xsplit ครับ

MSi : เออ เรื่องตัดต่อเป็นไงบ้างครับ ไหวมั้ย
พี่แว่น : สบายครับ ผมตัดที่ 1080p 60fps ก็นิ่งดีครับ อาจจะมีเรื่องความร้อนเข้ามาตอน Render ก็แค่หาที่วางดีๆที่ระบายอากาศได้หน่อยก็พอครับ

MSi : แล้วการถ่ายทอดสดละครับ เป็นยังไงบ้าง
พี่แว่น : ตัว GS60 มี Xsplit Gamecaster ติดมาให้เลยครับ พี่แว่นก็ใช้ตัวนี้หละในการสตรีม บางครั้งอาจจะไม่ได้เอาไมค์แยกติดตัวไปด้วย แต่เสียงไมค์ของตัว GS60 นั้นก็ถือว่าชัดมากเหมือนพวกไมค์ Condenser เลยครับ (ดูคลิปตัวอย่างได้ที่นี่) 

MSi : มีอะไรฝากถึงคนที่สนใจจะใช้ MSi Notebook มั้ยครับ
พี่แว่น :
นี่มันช่วงขายของหรือเปล่าครับนี่ ฮาๆๆ ก็อย่างที่เห็นหละครับ งานเค้าดีจริงๆทั้งภายนอกและภายในครับ ซึ่งพี่แว่นแกะดูข้างในมาเรียบร้อยครับ (ซนมากๆ) เพราะว่ายัด SSD เพิ่มเข้าไปด้วยเพื่อความเร็วในการทำงานครับ เลยได้เห็นความประณีตของการประกอบครับผม ก็ถ้าจะหา Notebook ดีๆซักตัว ถ้าเป็นพี่แว่นก็คงมองหา MSi ไว้ก่อนแหละครับ


ตอนนี้ทางทีม MiTH มี Notebook ของ MSi อยู่ 5 ตัวด้วยกันโดยมีรุ่นดังนี้

MSi GT70 2PC ราคาประมาณ 59,720 บาท
MSi GT70 2PC ราคาประมาณ 59,720 บาท
MSI GS60 2PC ราคาประมาณ 56,900 บาท
MSI GE70 2PE ราคาประมาณ 51,900 บาท
MSi GS70 2PC ราคาประมาณ 61,900 บาท

ซึ่งจะใช้งานภายในทีม MiTH เช่นการออกไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ รวมไปถึงสำหรับ Players บางคนที่ PC อาจจะพังก็สามารถเอา MSi Notebook ไปใช้ในการซ้อมก่อนก็ได้ครับ เพราะความแรงนั้นไม่แพ้พวก PC อย่างแน่นอนครับผม

ติดตามข่าวสาร MSi Thailand Facebook คลิกเลยครับ


MsiGS60-1