สวัสดีครับพี่น้องชาว MiTH วันนี้พี่แว่นมีมอนิเตอร์เล่นเกมตัวล่าสุดจากทาง BenQ มารีวิวให้ได้ชมกันครับ โดยจะมาในโมเดลรุ่น XL2411 ที่มาพร้อมราคามิตรภาพครับผม จะเป็นเช่นไรนั้น ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

รูปภาพ
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ


Moniotor เล่นเกมของ BenQ นั้น ตัวท็อปสุดก็คงเป็น XL Series ครับ ซึ่งราคาก็ประมาณ 13K – 17K บาทเลยทีเดียวนะครับ อาจจะแพงไปสำหรับหลายๆคน แต่ตัวที่พี่แว่นรีวิวนี้ชื่อรุ่นว่า BenQ XL2411 ครับ มาพร้อมกับราคาประมาณ 9,xxx บาทครับ โดยมี Spec ดังนี้ครับ

– หน้าจอขนาด 24 นิ้ว จอด้าน
– มี Flicker free > ตัดการกระพริบของจอภาพออกไป
– มี Low Blue light > ลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตา
– มี Black eQualizer > ทำให้ภาพในเกมสว่างกว่่าปกติ
– มี Blur Reduction > ลดภาพเบลอเวลาเล่นเกม อันนี้ไม่ค่อยได้เปิดใช้งานเท่าไหร่ครับ ส่วนมากจะปิดไว้
– มี Display Mode ปรับความใหญ่ของหน้าจอได้ทันที
– มี Nvidia 3D ready สามารถใช้งานร่วมกับแว่น 3 มิติของ Nvidia ได้เลย
– Refresh Rate สูงสุดที่ 144 Hz
– Response time ที่ 1 ms

จากที่่ดูสเปคข้างต้นนะครับ ถ้าเทียบกับจอรุ่นล่าสุดที่ออกมาคือ XL2430T ก็จะขาดแค่เพียงฟังก์ชั่น Color Vibrance (การปรับแต่งสีสันให้สด) เท่านั้นเองครับผม ส่วนตัว Body นั้นหน้าตาจะไปเหมือนกับรุ่นเก่าๆอย่าง XL2410T ครับผม ซึ่ง่เป็นรุ่่นแรกๆที่ทาง BenQ เริ่มทำ Gaming Monitor แบบเต็มตัวครับ

ยอมรับว่าวัสดุภายนอกในการทำตัว Body ของ XL2411 นั้น สู้รุ่นพี่อย่าง XL2430T ไม่ได้ครับ แต่ก็ไม่ทำให้คุณภาพในการเล่่นเกมนั้นด้อยลงไปแต่อย่างใด เพราะจากสเปคที่พี่แว่นได้แจงไว้ข้างต้นแล้ว ก็น่าจะเพียงพอที่ทำให้คนเล่นเกมได้รู้สึกฟินไปกับจอเลเนเกมระดับ 144Hz , 1ms ได้แล้วหละครับ

เรียกได้ว่า BenQ ออกจอรุ่นนี้มา เพื่อตอบสนองกับคนเล่นเกมที่งบอาจจะยังไม่ถึง XL ตัวท็อบ แต่สามารถได้ฟังก์ชั่นหลักๆของทาง BenQ ได้ครบถ้วนแทบจะเท่าตัวแพงเลยหละครับ หากใครไม่สนใจเรื่่องรูปร่างที่อาจจะไม่หล่อเท่ารุ่นพี่ พี่แว่นคิดว่าตัวเลือกที่ชื่่อว่า BenQ XL2411 น่าสนใจมิใช่น้อยเลยครับ

 ! พี่แว่น เขียน:
ตัวนี้ ฟีเจอร์หลักๆ ที่เรียกว่า BenQ Eye Care ก็ยังอยู่อย่างครบถ้วนครับ ไม่ว่าจะเป็น Low Blue Light , Flicker-free ที่จะช่วยถนอมสายตาให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดีครับ พี่แว่นมองว่านอกจาก BenQ จะทำจอมาให้ตอบโจทย์นักเล่นเกมแล้ว ยังเล็งเห็นความสำคัญของสุขภาพสายตาเราด้วย หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วเร็วๆ นี้ ตามร้านไอทีชั้นนำโดยทั่วไปครับผม

 

ขอขอบคุณทาง BenQ Thailand ที่ส่งมอบสินค้ามาให้พี่แว่นได้รีวิวกันครับ