รูปภาพ

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อมีผู้เล่นเกม GTA V คนหนึ่งโลดแล่นอยู่ในโลกออนไลน์ แล้วเจอกับกลุ่มคนที่เปิด Hack ตัวเกม ซึ่งเมื่อทีมงานผู้ดูแลตัวเกมจับได้ เค้าเหมือนจะโดนร่างแหในการแบนไอดีเกมไปด้วย แต่ทีนี้ตัวเค้าเองได้ทำการเปิด Nvidia ShadowPlay ไว้พอดี จึงได้ทำการอัพโหลดคลิปที่อัดไว้ขึ้นไปบน Youtube และยื่นเรื่องไปให้ทางทีมงานได้พิจารณา ปรากฏว่า คลิปที่ได้ทำการอัดผ่าน Shadowsplay นี้ช่วยทำให้เค้าไม่โดนแบนไปในที่สุด

รูปภาพ
คอมเม้นที่ระบุไว้ชัดเจนว่า ตัวค้าใช้งาน Nvidia Shadowplay ตลอด ถ้าไม่ได้เปิดไว้ คงโดนหางเลข แบนไปด้วยแล้ว
https://www.youtube.com/watch?v=ioshFrxEhPc

คลิปวิดิโอหลักฐานดังกล่าว

รูปภาพ
เหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้ถูกเขียนเป็นข่าวลงเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง KOTAKU.com เกี่ยวกับการที่เจ้า Hacker ออกมาอาละวาดแล้วโยนขี้ให้คนอื่นซวยไปด้วยนั่นเองครับ ข่าวนี้ทำให้เป็นที่ถกเถียงกันระหว่างเกมเมอร์กันเป็นวงกว้าง และจากที่เจ้าตัวออกมา ให้ข้อมูลกับเหล่าคนที่สงสัย และทำไมถึงได้อัดไว้พอดี เจ้าตัวเองก็ได้แต่บอกว่า เค้าใช้งาน Shadowplay เป็นประจำ และในครั้งนี้ Shadowplay ก็ได้ช่วยเค้าไว้แบบเต็มๆ

ลิงค์ข่าว : http://kotaku.com/gta-cheater-murders-e … 1705382482

เห็นแบบนี้แล้วก็อดคิดไปถึงกล้องติดรถ ที่หลังๆ มานี่ใช้เป็นหลักฐานในการสู้คดีการชนได้เป็นอย่าง ดี หลังจากนี้ไปเราคงต้องเปิดใช้งาน Nvidia Shadowsplay ไว้ตลอด รวมไปถึงโหมด Shadow ที่จะเซฟช่วงเวลา 5 นาทีสุดท้ายจากที่เราเล่น เพื่อทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการบันทึกและไม่ทำให้กวนใจระหว่างเล่นอีกด้วยครับ

รูปภาพ