blogimage

ทำไม DXRacer ต้องมีหลายซีรีย์?

มีลูกค้าหลายๆท่านถามมาว่าทำไมเก้าอี้ของ DXRacer มีหลายซีรีย์จัง ทำให้เข้าใจยาก

วันนี้ผมจะมาอธิบายหลักการคร่าวๆให้ฟังกันนะครับ

“การเลือกเก้าอี้ที่ก็เหมือนเลือกแฟนแหละครับ”

จริตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ชอบไม่เหมือนกัน สเปคไม่เหมือนกัน บางคนชอบสูง ยาว ขาว บางคนชอบ อวบ อั๋น พอดีมือ ก็ชอบไม่เหมือนกันอีก

แถมร่างกายคนเราก็ยังแตกต่างกันอีก ก็มีสูง เตี้ย ผอม อ้วน ต่างกัน ครั้นจะทำเก้าอี้มาแบบเดียวรองรับทุกคนได้สบายเท่ากันก็คงเป็นไปไม่ได้

แล้วจะเลือกเก้าอี้อย่างไรให้ถูกกับจริตของเราดีล่ะ?

ทีมงาน DXRacer จึงออกแบบเก้าอี้ เพื่อที่จะรองรับกับความชอบแตกต่างกัน และขนาดร่างกายที่แตกต่างกันของทุกท่าน แบ่งเป็น 4 ซีรีย์หลักๆครับ

ประเภทเก้าอี้หน้าตาปราดเปรียวเหมือนเก้าอี้รถแข่ง

เก้าอี้แนวนี้จะเป็นเก้าอี้หน้าตาสมัยใหม่ เน้นเท่ห์ ถูกใจเหล่าเกมเมอร์​ นั่งเล่นเองก็สบาย ถ่ายรูปออกมาก็เท่ห์อย่าบอกใคร ด้วยการออกแบบที่เน้นรองรับสรึระของคนที่นั่งเล่นคอมพิวเตอร์นานๆ ทำให้ตัวเบาะนิ่ม แต่ไม่ยวบยาบนเกินไป และรองรับท่านั่งเวลาเล่นเกม เพราะเวลาเล่นเกม คนนั่งจะนั่งไม่เต็มก้นและไม่พิงพนักอย่างเต็มที่ โดนจะเอนตัวขึ้นไปข้างหน้าเล็กน้อย (ทุกคนจะทำโดยไม่รูตัว โดยเฉพาะเวลาตื่นเต้น)

 

F

1. Formular-Series / F-Series (คลิกที่รูปเพื่อดูสินค้าทั้งหมด)

เป็นเก้าอี้สำหรับคนตัวเล็ก ออกแบบไว้เก้าอี้ F-Series ออกแบบสำหรับผู้ที่มีความสูงไม่เกิน 180 เซนติเมตร และ น้ำหนักไม่เกิน 120 กิโลกรัม ถ้าคนที่ตัวใหญ่ไม่แนะนำนะครับ เพราะว่าจะเล็กเกินไป

K

2. King-Series / K-Series (คลิกที่รูปเพื่อดูสินค้าทั้งหมด)

เป็นเก้าอี้สำหรับคนตัวใหญ่ นั่งสบาย สามารถปรับได้ทั้งความสูงและพนักรองแขนปรับได้หลากหลาย และเป็นเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

ประเภทเก้าอี้คอมพิวเตอร์ เก้าอี้สำนักงาน

ฝรั่งจะเรียกแนวนี้ว่าแนว SOHO คือ Small Office / Home Office ครับ หน้าตาจะไม่ใช่แนวรถแข่งเท่ห์ๆ แต่จะเป็นแนวเก้าอี้ออฟฟิศนั่งสบาย ทำงานได้นานๆไม่ค่อยเมื่อย หน้าตาอาจจะเร้าใจไม่เท่า แต่รองรับลักษณะท่านั่งเวลาทำงานได้ดีนักแล

dx-d

3. Drift-Series / D-Series (คลิกที่รูปเพื่อดูสินค้าทั้งหมด)

เก้าอี้สไตล์โฮมออฟฟิศ ขนาดใกล้เคียงกับ F-Series แต่จะเพิ่มชั้นโฟมให้หนาขึ้น ทั้งนี้เก้าอี้รุ่นนี้ไม่เหมาะสำหรับคนไหล่กว้างเพราะด้านข้างของเก้าอี้จะมีความหนามากเพื่อเพิ่มการรองรับ

dx-i

4. Iron-Series / I-Series (สินค้า I Serires ยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย)

เก้าอี้ออฟฟิศสำหรับคนตัวใหญ่ โดยจะมีขนาดใหญ่กว่า D-Series ขึ้นอีก รองรับน้ำหนักได้มากขึ้น และปรับตัวเก้าอี้ได้หลายส่วน

นี่ก็เป็น 4 ซีรีย์หลักๆของ DXRacer นะครับ

อย่างที่บอกไปว่าเลือกเก้าอี้เหมือนเลือกแฟน เรานั่งหน้าคอมพิวเตอร์วันละไม่ต่ำกว่าสามชั่วโมง ถ้าจะซื้อเก้าอี้ที่ไม่ได้ออกแบบมาเฉพาะก็เสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายของตัวเราเอง (ถ้านึกภาพไม่ออกลองเอาเก้าอี้โซฟามานั่งเล่นคอมดูครับ จะเห็นว่าเวลานั่งมันจะยวบลงไปเลย ทำให้ปวดหลังเวลานั่งทำงาน)

โดยทีมงานวิศวกรของ DXRacer ได้ทำงานหนักเพื่อออกแบบเก้าอี้ของเราหน้าตาถูกตา และคุณภาพถูกใจคุณลูกค้ามากที่สุด เป็นเสมือนแฟนที่คอยดูแลท่านอยู่ห่างๆแหละครับ โดยเรารับรองว่า เก้าอี้ทุกตัวของ DXRacer คุ้มค่าต่อทุกบาททุกสตางค์ของท่านอย่างแน่นอนเลยทีเดียว