interview-phone

ครั้งนี้เราจะมาสัมภาษณ์สุดพิเศษกับหนุ่มน้อยหน้าใส ขวัญใจสาวๆ หลายคน Thunchanit “MiTHPhonedafa” Lorjinda หรือโฟนนั่นเอง ปัจจุบันโฟนเป็นหนึ่งในผู้เล่นทีม FIFA ONLINE 3 ของสังกัด MiTH เดี๋ยวเราไปดูความเป็นมาของหนุ่มน้อยคนนี้กันเลยค่ะ

MiTH: เรามาเริ่มทำความรู้จักกันก่อนเช่นเคย ลองแนะนำตัวเองคร่าวๆ หน่อยค่ะ
Phone: ผมชื่อโฟน ธัญชนิต ล้อจินดา นะครับ จุดเริ่มต้นที่ผมอยากแข่งเกม เพราะอยากลองอะไรใหม่ๆ ไม่ใช่เล่นอยู่แต่ที่บ้านและโดนผู้ใหญ่มองว่าเราติดเกม แต่พอลงแข่งปุ้บ อื้มมม….. ผมอยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ เลยครับ 55555 ล้อเล่นครับ ล้อเล่น

MiTH: ตอนนี้อายุเท่าไหร่ เรียนอยู่ที่ไหนยังไง เผื่อจะมีแฟนคลับไปดักตบ เอ้ยไปขอถ่ายรูปบ้างค่ะ
Phone: ตอนนี้ผมก็อายุ 18 กำลังจะ 19 ปีนี้แล้ว ใกล้จะเข้าผับได้ละครับ 5555555 โฟนก็เพิ่งจบ ม.6 จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยมาครับ และก็เพิ่งจะติดคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มาล่าสุดเลยครับ ผมเก่งใช่ไหมหละอิอิ

MiTH: คำถามนี้ อาจจะเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย และเป็นแนวทางให้หลายคนได้เลย ว่าทำไมถึงมาเล่นให้ MiTH ได้คะ
Phone: จุดเริ่มต้นของผมเลย คือผมชอบ MiTH มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ เพราะ MiTH เหมือนเป็นทีมไอดอลของเด็กมัธยมเลยก็ว่าได้ และผมก็คิดมาเสมอว่าถ้ามีโอกาสสักครั้ง ก็อยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม MiTH ครับ และในตอนนั้นทีม MiTH.FIFA ก็เพิ่งตั้งทีมใหม่ครับ ต้องการสมาชิกทั้งหมด 5 คน เพื่อเป็นชุดแข่ง ก่อนที่ผมจะได้เข้าไป ตอนนั้นทีมมีสมาชิกทั้งหมด 3 คนแล้วครับ ก็คือ TDKeane ,JetKoy และ KirosZ ซึ่งตอนนั้นก็เป็นโอกาสดีของผมพอดีครับ ที่ผมไม่ได้มีทีมอะไร แล้วอยากลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ดู และสุดท้ายผมก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ครับ แต่ตอนนี้เรียกว่าทีมไม่ได้แล้ว คงต้องเรียกว่าครอบครัวแล้วแหละครับ 555

phone1

MiTH: ก่อนหน้านี้โฟนก็หายไปนานพอสมควร รู้สึกว่าจะพักแข่งไปยาวๆ เพราะเรื่องเรียน มีเทคนิคการแบ่งเวลาให้สำหรับคนที่เรียนไปด้วย และอยากที่จะแข่งเกมไปด้วยไหมคะ
Phone: มีนะครับ ผมได้แนวคิดที่จะแบ่งเวลาเรียนกับเล่นเกมมาจากผู้ชายคนนึง ซึ่งใครๆ ก็ต้องรู้จักเค้าอยู่แล้วแหละครับ เค้าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านการเรียน และเล่นเกม เค้าเป็นไอดอลของผมเลย ก็คือพี่แอม zeffilos นั่นเอง พี่เค้าพูดกับผมว่า มันไม่จริงหรอกที่เราจะเล่นเกมและเรียนไปพร้อมๆ กันไม่ได้ ให้ผมลองหาวิธีให้ตัวเองดู ไม่อยากให้เลิกเล่นไปเลย สำหรับผม ผมคิดว่าเวลาทุกนาทีมันมีค่ามากนะครับ ผมอ่านหนังสือทุกเวลาที่ผมว่างเลย ไม่ว่าจะนั่งอยู่บนรถไฟฟ้า รถประจำทาง หรือแม้แต่ช่วงเปลี่ยนครูผู้สอนตอนเรียนอยู่ แต่ถ้าเวลาผมเครียดมากๆ หรือเบื่อมากๆ ผมก็จะมาเปิดคอมครับ ผมตั้งกฎกับตัวเองไว้ครับว่าเล่นได้วันละแค่นี้ แล้วพอครบแล้วต้องปิดเลยจริงๆ ครับ เราจะมีวินัยกับตัวเองแล้วจะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอนครับ

MiTH: โอ้โห สัมภาษณ์ครั้งนี้ดูมีสาระ และเป็นแนวทางได้ดีพอสมควรเลยค่ะ แล้วโฟนมีเป้าหมายในด้าน eSports ไปถึงระดับไหนคะ
Phone: เอาจริงๆ นะ ตอนนี้ผมว่าผมมาไกลเกินเป้าหมายของผมในอดีตแล้ว ถึงระดับที่ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาจุดๆ นี้ ตอนนี้เป้าหมายของผมมีอย่างเดียว คือผมอยากเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งกับพวกทีมของต่างประเทศสักครั้งนึง เท่านี้ผมก็พอใจแล้วครับ

MiTH: พูดถึงเป้าหมายการเล่นแล้ว โฟนมีวิธีการฝึกซ้อมอย่างไรบ้าง มากน้อยขนาดไหน
Phone: สำหรับตัวผมเอง ถ้ามีเวลามากผมจะซ้อมหนักมากเลยครับ บางทีซ้อมตั้งแต่ตื่นจนถึงเช้าอีกวันนึงเลยครับ 5555 เล่นจนตาผมดำเป็นหมีแพนด้าละ ฮ่าๆๆๆ ถ้าพูดถึงวิธีการซ้อมของผมเอง ผมเป็นคนชอบเล่น ranking อ่ะครับ ผมคิดว่าการซ้อมก็คือการได้อยู่กับมัน ดูข้อดี และข้อเสียของตัวเองในแต่ละเกม เวลาแพ้เราก็ต้องโทษตัวเองครับว่าเล่นไม่ดีเอง อย่าไปหาข้ออ้างอะไร เพราะมันจะทำให้เราไม่พัฒนา และก็ควรหาจุดที่เราบกพร่องของตัวเราเอง เพื่อปรับปรุงแก้ไขตัวเองต่อไป

MiTH: โอเคค่ะ ยังไงก็ขอเอาใจช่วยน้องโฟนให้ประสบความสำเร็จในทุกด้านนะคะ สุดท้ายแล้วมีอะไรจะฝากถึงแฟนๆ บ้าง
Phone: ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรจะบอกแล้วครับ ก่อนอื่นเลย ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนด้วยนะครับ ขอบคุณทีม MiTH ที่ทำให้ผมมีวันนี้ และก็ฝากติดตามผลงานการแข่งขันที่จะมีขึ้นเร็วๆ นี้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากค้าบ


 

ติดตามผลงานของ MiTHPhonedafa ได้ที่นี่

facebook