รูปภาพ

 

กราบสวัสดีทุกท่านที่เข้ามารับชมกันในวันนี้ครับ สำหรับงาน Computex 2016 นั้นก็เรียกได้ว่ามีขึ้นทุกปี โดยจะจัดขึ้นที่กรุงไทเป, ประเทศไต้หวัน และในปีนี้ทาง FPSThailand.com ก็ได้รับเกียรติให้มาเข้าร่วมงานด้วยการสนับสนุนจากทาง MSI อย่างเต็มรูปแบบ เราจึงขอพาทัวร์รับชมเทคโนโลยีและสินค้าใหม่ๆ ของทาง MSI ทั้งในด้านของ Notebook Gaming และ Hardware ต่างๆ ที่เราน่าจะได้เห็นกันในช่วงปลายปีนี้ครับ และครั้งนี้บูธของ MSI มาพร้อมกับคอนเซ็ป 1st VR Ready นั่นเอง จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกันครับ

รูปภาพ
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
ครับ… 3 อย่างนี้แหละ น่าสนใจสุดละของบูธ MSI…. ถรุ้ย !! นี่แค่เริ่มมมม

ในด้านของ 1st VR Ready
ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานนี้ที่ทาง MSI เค้ามุ่งเน้นทั้งการออกแบบบูธให้รองรับการเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน VR หรือ Visual Reality ที่จะเป็นเทรนด์สำคัญของการใช้งานคอมพิวเตอร์ในอนาคตอันใกล้นี้ครับ โดยอุปกรณ์หลักๆ ของ MSI ที่จะรองรับเหล่า VR ก็จะเป็นพวก Computer Set อย่าง MSI VORTEX, MSI AEGIS X ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อและระบบที่รองรับ VR แบบพร้อมใช้งาน นอกจากจะใช้งาน VR ในด้านของการเล่นเกม และเอนเตอร์เทนแล้ว ระบบ VR ยังมีประโยชน์กับการใช้งานในด้านของการออกแบบต่างๆ ด้วย เช่นสถาปนิกที่ใช้ Software 3D ในการปั้นสิ่งก่อสร้างต่างๆ ตัว VR เองก็จะพาเข้าไปดูภายในได้อย่างละเอียดมากขึ้นอีกด้วยครับ

รูปภาพ
รูปภาพ

รูปภาพ
โซนของการทดลองใช้งาน VR Ready

ในด้านของ MSI Gaming Notebook
ถัดมาจะเป็นในส่วนของ Gaming Notebook ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า MSI กลับมามีชีวิตชีวาในวงการ Gaming อีกครั้งก็เพราะ Gaming Notebook นี่แหละครับ เพราะจะเห็นได้ชัดเลยว่าในมาตรฐานราคาที่เท่ากันนั้น MSI มักจะทำได้ดีกว่าทั้งด้านสเป็คที่มอบให้ และรวมไปถึงการออกแบบระบบระบายความร้อน และวัสดุเครื่องที่ดูดีกว่าเจ้าอื่นๆ นั่นเอง ในปีนี้ MSI มีโคตรนวัตกรรมใหม่ ที่นำพา Gaming Notebook ให้มีหน้าจอ Refresh Rate 120Hz และ Response time 5ms เลยทีเดียวครับ ผมกล้าพูดได้เลยว่ามันเป็นเหมือนสวรรค์ของคนที่เล่นเกมบนโน๊ตบุคอย่างที่สุด และน่าสนใจมากที่สุด ณ ตอนนี้ รวมไปถึง MSI เป็นเจ้าแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับหน้าจอโน๊ตบุคได้ขนาดนี้ แต่ทว่า ณ ตอนนี้ MSI เลือกที่จะทำ 120Hz กับ 5ms ให้กับรุ่นที่เป็น 17″ ก่อนเท่านั้น เช่น GT73, GS73 และ GE73 นั่นเองครับ ยังไงรอดูความสำเร็จครั้งนี้ในอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอนสำหรับประเทศไทย

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมาพร้อมกับชิปเซ็ตการ์ดจอตัวล่าสุดของทาง Nvidia ที่ยังพูดเป็นลายลักษณ์อักษรไม่ได้ว่ามันคือรุ่นอะไร แต่คงบอกได้แค่ว่า มันคือรุ่นที่เรารอคอยและรู้ๆ กันอยู่แล้วนั่นเอง

รูปภาพ
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

Gaming Notebook กับหน้าจอ 120Hz และ 5ms ว่ะ เยดซอสสสสสสส!?!!

ในด้านของ Graphic Card
ในส่วนนี้ก็มีพัฒนาการต่อเนื่องมาเรื่อยๆ และปรับปรุงชิปเซ็ตต่างๆ ไปตาม intel และ amd นั่นเองครับ ส่วนจุดที่เป็นไฮไลท์จริงๆ คงเป็นในส่วนของ Graphic Card ทีภายในงาน ไม่ได้เห็นการ์ด Series 9 เลยซักใบครับ สิ่งที่โชว์อยู่คือ MSI GeForce GTX1080 ทั้งหมด ที่ทาง MSI นั้นได้เลือกผลิตออกมาหลายรุ่น หลายรูปแบบเลยทีเดียว และนอกจากนั้นเรายังแอบได้เห็นการ์ด GTX1070 ของทาง MSI ที่แอบวางอยู่ในบูธด้วยนั่นเอง

รูปภาพ
รูปภาพ
เห็นเจ้า AEGIS ตัวจิ๋วๆ แบบนี้ บอกได้เลยว่าใส่การ์ดจอแบบจัดเต็มนะจ๊ะ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ
เหล่าการ์ดจอ MSI GTX1080 ในรุ่นต่างๆ

รูปภาพ
ตัวนี้จะเป็นเอกลักษณ์ของทาง MSI เองครับ กับซิงค์ระบายความร้อนใหม่ Twin Frozr VI นั่นเอง

รูปภาพ
จับ SLI กันไปครับ

รูปภาพ

รูปภาพ
และนี้คือ GTX1070 ที่ On-air ให้ได้ชมกันสดๆ

ในด้านของ Motherboard
ปิดท้ายด้วยโซนของ Motherboard ที่เป็นเหมือนหัวใจหลักสำคัญของคอมพิวเตอร์ขอเราครับ จะรองรับการใช้งานชิปเซ็ตอะไรแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับเจ้า Motherboard ตัวนี้นั่นเอง โดยในครั้งนี้ MSI ก็มีบอร์ดที่ออกมารองรับการใช้งานทั้ง Intel X99 , Z170, B150 และอื่นๆ โดยสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเองด้วยดีไซน์การออกแบบ สีสันต่างๆ และรวมไปถึงฟีเจอร์ที่ก้าวนำคู่แข่ง เช่นบอร์ดที่สามารถปรับไฟ RGB ได้ หรือแม้กระทั่งบอร์ดที่เล่นโทนสีขาวตัดดำอย่าง MSI XPOWER GAMING TITANIUM ทำให้การประกอบคอมพิวเตอร์ของเรานั้นมีความหลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

รูปภาพ
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพเรียกได้ว่าเสพกันไปแบบจัดเต็มกับบูธ MSI ในปีนี้ครับ สำหรับผมแล้ว ความตื่นเต้นอาจจะไม่ได้โฟกัสไปที่ 1st VR Ready แต่ทว่า มันเทใจไปหา MSI Gaming Notebook เหล่าหน้าจอ 17″ ที่จะรองรับการใช้งาน Refresh Rate 120Hz และ Response time 5ms ที่จะมีประโยชน์มากๆ กับคนที่เล่นเกมบน Notebook เป็นหลัก และไม่ได้ต่อจอแยก ก็จะได้สัมผัสกับความราบรื่นและเนียนตากันซักทีครับ เฝ้ารอวันที่จะเข้ามาขายในไทย คาดว่าน่าจะช่วงปลายๆ ปีโน่นเลยครับผม !!

รับชมรูปภาพอัลบัมเต็มๆ ได้ที่ : https://goo.gl/Bp2m2r