สวัสดีชาว MiTH eSports ในครั้งนี้จะเป็นการรีวิวเจ้า Gaming Notebook จากค่าย MSI นั่นเองครับผม โดยเจ้าตัวนี้จะเป็นซีรีย์รหัสตัวท๊อปทั้งในด้านของฟีเจอร์และสเป็คของตัวเครื่องอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมลุยทุกเกมในยุคปัจจุบันครับ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

.:Benchmark:.
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

เรียกได้ว่าได้จับตัวท๊อปๆ ของวงการกันเลยทีเดียวครับกับเจ้า MSI GT72VR 6RE Dominator Pro Tobii ตัวนี้ ที่นอกจากจะมีความเร็วและแรงแล้ว ก็ยังใส่ฟีเจอร์อันแสนจะโดดเด่นอย่าง Tobii Eyetraking (EyeX) ที่จะเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับการเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบขึ้นมาอีกระดับ พร้อมกับสเป็คแบบจัดเต็มในระดับ Intel Core i7-6700HQ , RAM 16GB DDR4 และ GTX1070 พร้อมลุยทุกเกมในยุค 2016 – 2017 นี้ครับ สามารถรับชมสเป็คเต็มๆ ได้ที่ : GT72VR 6RE DOMINATOR PRO TOBII

ในด้านของตัวเครื่องที่เป็น GT Series นั้นจะมาเป็นรูปแบบบึกบึนตามที่เราเห็นกันมาตลอด ด้วยความที่อัดแน่นไปด้วยระบบและฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย จึงต้องใช้พื้นที่ในการออกแบบมากกว่ารุ่นอื่นๆ และแน่นอนว่ามักจะมีอะไรที่ “มากกว่า” ซีรีย์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น USB Ports 3.0 และ 3.1 รวมแล้ว 6 Ports ด้วยกันครับ รวมถึงฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่าง จอ 17นิ้ว ความละเอียด 1080p ในระดับ 5ms 120Hz และโคตรฟีเจอร์อย่าง Tobii Eye Tracking (EyeX) ดูเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.tobii.com/xperience/ ตัวจอได้มีการพัฒนาอย่างชัดเจนมากๆ ครับ เพราะความคมชัดสามารถ

ยิ่งพูดมันก็ยิ่งเยอะจริงๆ ครับสำหรับเจ้าตัวนี้ หากแวะกลับมาพูดถึงประสิทธิภาพของเครื่องแล้ว ด้วยสเป็คระดับนี้ มันสามารถรันเกมในยุคปัจจุบันได้ในระดับ Ultra แบบราบรื่น เพราะในยุคนี้ Gaming Notebook จะติดปีกมากขึ้นด้วยชิปเซ็ต GeForce GTX ที่ไม่มีตัว M อีกต่อไป นั่นหมายความว่าจัดเต็มไม่แพ้ตัวใหญ่ของ PC เลยล่ะครับ ส่วนตัวผมมองว่าสเป็คระดับนี้สามารถอยู่ได้อีก 2 ปีเป็นอย่างต่ำเลยก็ว่าได้ สำหรับการเล่นเกมในระดับสูงกันต่อไปยาวๆ ครับ