สวัสดีครับชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้ผมได้สัมผัสกับการ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2013 แบบสดๆ ร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟผลเทสแบบอุ่นๆ กันที่นี่ที่เดียว เป็นสื่อเกมสื่อแรกที่ได้ทดสอบเจ้า GIGABYTE GeForce GTX TITAN ณ บัดนาวครับผม!!

.:Specification:.ImageImage

Image

Image

Image

Image

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

.:Testing system:.

CPU: Intel i7-3770 @4.1GHz
M/B: ASRock Z77 Extreme 4
RAM: G.Skill SNIPER 8GB(4x4GB)
VGA: GIGABYTE GeForce GTX TITAN
SSD: KINGSTON V300 120GB
PSU: THERMALTAKE TOUGH POWER XT 875W
Case: THERMALTAKE CHASER MK-I

เริ่มทำการทดสอบกับโปรแกรม Benchmark และเกมต่างๆกันครับ

**คลิ๊กที่รูปเพื่อดูขนาดเต็ม

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

อ่าห์… รูปเยอะใช่ไหมครับ ตอนทำก็ตาลายใช้ได้เลยครับ ฮ่าๆ นี่แหละครับ GIGABYTE GeForce GTX TITAN ตัวเอกของปี 2013 ที่เปิดตัวมาทำให้หลายๆ คนสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายช่วงที่ผ่านมือผม ผมมีเวลาอยู่กับเจ้านี่แค่ 1 วัน 1 คืนเท่านั้น เรียกได้ว่ายังไม่ทันได้ถามไถ่ชื่อแส้ก็ขึ้นเตียงกันเลย… เฮ้ย คนละเรื่องละ!

มาว่ากันต่อด้วยระบบของเจ้า TITAN ตัวนี้กันบ้างครับว่าจุดเด่นของมันคือ คอนเซ็ปที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็น Super Computer นั่นเอง ซึ่งมันไม่ใช่แค่ราคาคุย เพราะในตัวของมันมี CUDA Core มากถึง 2,688 Core และ 7.1 ล้าน Transistors ซึ่งถ้าเทียบกับ CPU ในปัจจุบัน จะเทียบได้กับสุดยอด CPU อย่าง Core i7 3960X นั่นเองครับ มีระบบ GPU Boost 2.0 รองรับการใช้งานแบบ 3 Way SLi และยังมี Memory แบบ GDDR5 มาถึง 6GB !! เรียกได้ว่ารองรับการใช้งาน Resolution กับจอขนาดยักษ์ได้เลยทีเดียว ระบบระบายความร้อนเดิมๆ นั้นชื่อว่า Vapor Chamber ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดีด้วยการถ่ายเทความร้อนมาทีฟินเพื่อช่วยสลายความร้อนได้มากขึ้น รวมถึงรอบพัดลมที่แปรผันไปตามกำลังไฟที่จ่ายมา

พูดกันในเชิงวิชาการกันไปเยอะแล้ว มันจะหลุดความเป็น FPSThailand.com ที่รีวิวแบบบ้านๆ เรียบๆ ง่ายๆ กันไปซักนิด ถ้าให้ว่ากันตามตรง ความแรงของเจ้า TITAN จะมากน้อยแค่ไหนตัว Benchmark ต่างๆ ด้านบนก็พอจะตอบคำถามกันไปได้ไม่มากก็น้อย และถ้าให้เอ่ยถึงการเปรียบเทียบกับการ์ดจอในตลาด ณ ปัจจุบัน รุ่นที่ TITAN เหนือกว่าอยู่นั่นคือ GTX680 ที่เจ้า GIGABYTE GTX TITAN ตัวนี้ทำเฟรมเรทได้ดีกว่า GTX680 เล็กน้อยประมาณ 10-20% และจะเห็นผลหากใช้งานกับจอที่มีขนาดมากกว่า 1920×1080 ครับผมด้วยความที่พกแรมมาถึง 6GB นั่นเอง และถ้าพูดถึงตัวพ่ออย่าง GTX690 นั้นยังแรงกว่า GTX TITAN อยู่ครับ แต่ว่าถ้าเปรียบเทียบ ประสิทธิภาพ/Watt หรือพูดง่ายๆ คือ TITAN แรงกว่า GTX690 เมื่อเทียบที่อัตราการกินไฟที่เท่ากันครับ

ก็จบกันไปเพียงเท่านี้นะครับ คาดว่าต่อๆ ไปคงมีการออกแบบ GPU Cooler ออกมาใหม่เรื่อยๆ สำหรับค่ายอื่นๆ และตัว GIGABYTE เองครับผม แต่ว่า Cooler เดิมของ TITAN นั้นทำการบ้านออกมาได้ดีครับ เพราะว่าเย็นมากเมื่อเทียบกับ Ref Cooler ตัวก่อนๆ

สำหรับใครที่มีความสนใจในตัว TITAN เป็นพิเศษนั้น ในประเทศไทยจะมีการเปิดตัว GeForce GTX TITAN ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ และมีการ์ดจอ TITAN แจกถึง 2 ตัวด้วยกันครับผม รายละเอียดตามกระทู้นี้ไปเลยจ้า >> งานเปิดตัว NVIDIA Geforce GTX TITAN