สวัสดีครับชาว FPSThailand.com วันนี้พี่แว่นมีจอเล่นเกมหน้าจอใหญ่บะละกั๊ก ขนาด 27 นิ้วจาก BenQ มาแบ่งกันชมครับผม

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

 

รูปภาพ

เจ้า จอ BenQ XL2720T นั้นหลักๆจะเหมือนกับรุ่น XL2420T ครับผม แต่จะต่างกันที่ขนาดของจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 27 นิ้ว ทำให้ภาพที่แสดงผลนั้นค่อนข้างเต็มตา แต่ก็ต้องนั่งถอยหลังออกมานิดหน่อยครับ ไม่งั้นมองไม่เต็มจอครับ และอีกอย่างที่สำคัญครับ เนื่องจากจอใหญ่กว่าเดิม อาจจะทำให้การลาก Mouse ดูแปลกๆไปครับ ก็ลองจูนดูก่อนครับ ว่าได้ฟีลลิ่งเหมือนเดิมมั้ย

แต่ส่วนตัวพี่แว่นไม่ค่อยต่างครับ เพราะตอนใช้จอ 24″ พี่แว่นใช้ความละเอียดจอ 1080p เหมือนกับ 27″ ครับ เลยไม่เป็นปัญหาซักเท่าไหร่

BenQ XL2720T นั้นมาพร้อมกับ Refresh Rate ที่สูงถึง 120Hz ซึ่งจะทำให้ภาพของการเล่นเกมมีความลื่นไหลมากกว่าปกติเป็นเท่าตัว เพราะว่าจอทั่วไปนั้นจะมีค่าสูงสุดเพียง 60Hz เท่านั้นเอง

ต่อด้วย ระบบ Black eQualizer ที่ไม่ว่าจะเป็นเกม FPS หรือ MOBA จะมาสร้างความสว่างในความมืดที่คุณเคยเห็นนั่นเอง ลองดูในคลิปครับ ขออธิบายคร่าวๆ ว่า Black eQualizer นั้นไม่ได้เพิ่มที่ตัว Brightness นะครับ แต่มันจะไปขับให้ส่วนที่เป็นสีดำให้เป็นสีขาวขึ้นมา และจะไม่ทำให้เราปวดตามากขึ้นเลยซักนิดเดียว และไม่ทำให้โทนของภาพเสียไปแต่อย่างใด

ในเรื่องของ Display Mode ที่มีไว้ปรับขนาดของหน้าจอ ซึ่งในการแข่งขัน Tournament ต่างๆ เราไม่สามารถยกจอไปแข่งขันได้แน่นอน แต่สิ่งที่เราสามารถเตรียมพร้อมได้หากเรารู้ว่างานนี้ใช้งานจอ 20″ แต่ว่าเรามี BenQ XL2720T ที่มีขนาดถึง 27″ แน่นอนว่าถ้าเราซ้อมขนาดเต็มไป เมื่อต้องไปแข่งจอที่เล็กลงเราจะรู้สึกว่าไม่ถนัด BenQ XL2720T จึงสร้างฟีเจอร์ที่

สามารถลดขนาดการแสดงผลของจอตัวเองให้เหลือขนาด ที่เราต้องการได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น 23″ 21.5″ 20″ 19″ Wide Screen หรือ 4:3 ก็ทำได้หมดครับผม

 

Image

การ ใช้งานหรือปรับแต่งต่างๆนั้น สามารถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะสัมผัสที่แผงหน้าจอเอง หรือจะใช้ Switch ที่ให้มาก็ใช้งานได้สะดวกมากๆครับ ลองงมๆดูแปปเดียวก็เป็นละครับ ไม่ยากๆ

สำหรับ BenQ นั้นได้เริ่มทำการตลาดอย่างตรงจุดกับการเข้าร่วมเป็น Partner งานแข่งขัน E-SPORTS ระดับโลกอย่าง Intel Extreme Master ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักกับจอยี่ห้อ BenQ ที่ส่งลงสมรภูมิแข่งให้เหล่าเกมเมอร์ระดับโลกได้ปลดปล่อยฝีมือออกมาได้อย่าง เต็มที่ รวมถึงการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม E-SPORTS ทั่วโลกมากมาย

ขอขอบคุณ BenQ Thailand ที่ร่วมสนับสนุนเราและส่งมอบจอเทพๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ
ได้รับรู้ถึงประสิทธิภาพของจอ BenQ ครับ

Image

จอ XL2720T ราคา 16,900 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ J.I.B. ทุกสาขา หรือ ติดต่อตรงได้ที่บริษัท เบ็นคิว โทร 02-670-0310 ต่อ 103