ImageNvidia ได้เปิดตัวกราฟฟิคการ์ดรุ่นใหม่ออกมาล่าสุด เป็นสายเลือดใหม่ของ GTX Series 7 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้ใช้เป็นอย่างมากครับ ด้วยประสิทธิภาพในการจัดการพลังงาน ด้วยโครงสร้างของสถาปัตยกรรมที่ชื่อว่า Maxwell ภายในตัวของ Nvidia GTX 750 และ GTX 750 Ti ที่จะช่วยให้ตัวการ์ดมีความคุ้มค่าในทุกๆ ด้าน

Imageการทำงานของ MAXWELL เมื่อเทียบแล้วจะทำงานได้ดีขึ้น ทั้งด้านของประสิทธิภาพต่อคอร์ที่เพิ่มขึ้นมา 135% และ ประสิทธิภาพต่อวัตต์เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพของตัวการ์ดเปล่งออกมาได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น

ImageNvidia GAMEWORKS เป็นหนึ่งในสิ่งที่ Nvidia ทุ่มเทให้กับการทำเกม เพื่อสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นมาให้ก้าวนำคู่แข่ง และตอบโจทย์ผู้เล่น

พูดถึงการเล่นเกม PC ในอนาคต อย่างที่หลายๆ เจ้าเคยกล่าวไว้ว่า “PC ไม่มีวันตาย” เพราะว่าตัวเกม PC เป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่ขับเคลื่อนเทคโนโลยีในตลาดให้มีการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ที่ดียิ่งขึ้นออกมา Nvidia ได้มีทีมผู้พัฒนาเกี่ยวกับการเล่นเกมอยู่มากถึง 300 คน และยังมีเกมดีๆ ที่ทาง Nvidia ได้เข้าร่วมพัฒนา อีกมากมายที่รอจำหน่ายในอนาคต

Imageโครงสร้างหลักในการพัฒนาต่อยอดของผู้ผลิตเกมส์นั้นคือ นักเล่นเกมส์ต้องการเล่นเกมส์ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ผลิตเกมส์นั้นต้องลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลเพื่อที่จะออกแบบเกมส์ที่น่าตื่นตาตื่นใจออกมารองรับตลาดอย่างต่อเนื่อง NVIDIA นั้นก็พยายามผลักดันให้เกมส์ที่ได้ถูกผลิตออกมานั้นเป็นดังศิลปะชั้นยอดด้วย หากพิจารณาจากตลาดเกมส์ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า หลากหลายคุณสมบัตินั้นมาจากการพัฒนาของ NVIDIA GameWorks Technology ไม่ว่าจะเป็น PhysX ใน Call of Duty: Ghosts หรือเทคโนโลยี HBAO+ ในเกมส์ Assassin’s Creed 4 ที่จะทำให้เกมส์เมอร์นั้นดื่มด่ำไปกับเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตเกมส์นั้นบรรจงสรรสร้างและบรรจุเข้าไปในเนื้อหาเกมส์

Imageซอฟต์แวร์ที่จะเปิดโลกทัศน์ของนักเล่นเกมให้ได้มีโอกาสแชร์ฝีมือและเทคนิคของตัวเองลงไปตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ได้ด้วยความง่ายในการบันทึกคลิปจากเกมและนำไปออกอากาศผ่านช่องทางอย่าง TwitchTV ซึ่งได้มียอดผู้ที่อัดคลิปผ่าน Shadow play สูงถึง 3พันล้านครั้ง ถือว่าเป็นซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับผู้ใช้งาน NVIDIA ที่ช่วยเติมเต็มชีวิตเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ทำงานได้ดีกว่าและไฟล์ขนาดเล็กกว่าซอฟต์แวร์เจ้าอื่นๆ อย่าง FRAP เป็นต้น

Imageในวงการถ่ายทอดสด หรือ Live Streaming ในการเล่นเกมก็มีอัตราการเจริญเติบโตที่น่าสนใจมากทีเดียว โดยทาง TwitchTV มีผู้เข้าชมถึง 12,000ล้านครั้งต่อเดือน ทาง Youtube เองก็มีผู้ที่ติดตามและผู้ที่เข้าชมรวมๆ แล้ว 74 ล้านคนเลยทีเดียว นั่นทำให้เห็นว่าความสนใจในตัวเกม PC ยังไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย

Imageหลายคนอาจจะมีคำถามในหัวว่า แล้วรุ่น GTX 750 Ti และ GTX 750 นี้ออกมาทดแทนรุ่นใด ตอบได้ตามภาพเลยครับว่า ออกมาแทนที่รุ่น GTX 650 นั่นเองครับ โดยที่จะมีคุณภาพที่เทียบเท่าหรือดีกว่าเดิม ในขณะที่กินไฟน้อยลง และคุ้มราคามากยิ่งขึ้น และหากเทียบกับอีกค่ายนั้น GTX 750 Ti vs. R7 260x และ GTX 750 vs. R7 260 นั่นเองครับผม

ImageNvidia GeForce GTX 750 Ti ที่ทำงานร่วมกับ 1st Gen. Maxwell จะมีอัตราการกินไฟน้อยกว่ามากครับ เมื่อเทียบเป็น ประสิทธิภาพต่อวัตต์ กับรุ่น GTX 550 Ti และ GTX 650 Ti แล้ว คุ้มค่ามากถึง 4เท่าตัวเลยทีเดียว

Imageการอัพเกรดจาก GTX 550 Ti มาเป็น GTX 750 Ti มีความคุ้มค่ามากถึง 220% ทั้งในด้านของความประหยัดไฟ และประสิทธิ์ภาพของกราฟฟิคการ์ด

ImageBest in Class ! เมื่อเทียบกับการ์ดจอของอีกค่ายในราคาที่เท่ากันนั้น GTX 750 Ti ทำได้ดีกว่า

Imageสำหรับ GTX 750 ก็เช่นเดียวกันครับ เมื่อเทียบกับอีกค่ายในระดับที่เท่ากัน

Imageด้วยความที่ตัวการ์ดที่มีขนาดเล็กและกินไฟน้อย จึงเหมาะกับการประกอบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (Mini ITX) ที่ต้องการประสิทธิภาพสูง สามารถที่จะใช้ Power Supply ขนาด 300W ได้สบายๆ ไม่ต้องใช้สาย 6pins

ImageGTX 750 Ti จะใช้ไฟได้น้อยกว่า GTX 550 Ti เกือบเท่าตัว

ImageImageImageสำหรับ GTX 750 และ GTX 750 Ti ที่เพิ่งเปิดตัวมานี้ จะมีความสดใหม่ทั้งในด้านของโครงสร้างสถาปัตยกรรมใหม่ที่ใช้ชื่อว่า MAXWELL นั้นจะมาช่วยเพิ่มความคุ้มค่าทั้งด้านประสิทธิภาพและความประหยัดพลังงานเข้าไปด้วย เมื่อเทียบกับราคาที่เปิดตัวมา บวกกับเฟรมเรตที่รีดได้จากเกมโหดๆ แล้ว จัดได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ ครับผม

ใครที่สนใจเจ้า GTX 750 Ti และ GTX 750 นี้ก็สามารถรอชมรีวิวจากทางเราได้เร็วๆ นี้ครับ