เกม Starcraft 2 นั้น ก็เปิดให้บริการในไทยเามาระยะนึงแล้วนะครับ อย่างที่เห็นกันตั้งแต่ภาคแรกก็คือ การแข่งขันที่ดุเดือดมากๆครับ ซึ่งภาคสองนี้ ก็ยังคงกลิ่นอายแบบนั้นอยู่ แถมยิ่งใหญ่กว่าเดิมเลยก็ว่าได้ครับ

Community ของเกมนี้ เกือบทั้งหมดอยู่ที่เว็บพี่โดม หรือ Thaicybergame นั่นเอง แต่จะมีคนนึงซึ่งเหมือนเป็นคนขับเคลื่อนสังคมของเกมนี้ คอยโพส คอยจัดการเรื่องแข่งขันตลอด นั่นก็คือ “jump” นั่นเองครับ

วันนี้เราจะมาพูดคุยกับ jump กันครับผม

MiTH : แนะนำตัวหน่อยนะครับว่าชื่อแส้อะไรบ้าง
jump : กษิดิศ  วรกิจโภคาทร ครับ ~ ชื่อเล่น จั๊ม jump

MiTH
: ประวัติการเล่นเกมของ jump นั้น มีความเป็นมายังไง
jump : ผมชอบเ่ล่นเกมส์ตั้งแต่เกิดละครับ ถ้าให้เล่าคงยาวอะครับ เริ่มจาก famicom อะครับ 5555 แล้วก็เล่นมาเรื่อยๆเกมส์คอมพิวเตอร์ที่เล่นเกมส์แรกก็ Starcraft Broodwar นี้แหละครับเล่นผ่าน Battle.net server thaicybergames.com นี้แหละครับ แล้วก็เล่นมาเรื่อยๆจริงจังกับ Starcraft เพราะชอบเป็นเกมส์ RTS ที่ใช้สมองดีครับ คิดดี ชอบคิด แล้วพอ Starcraft เริ่มซาลงในประเทศไทย ก็เริ่มหันตัวไปเล่น DotA ได้ช่วงหนึ่งได้แข่งขันบ้าง ได้รางวัลบ้างพอ Starcraft II มาก็กลับมาเล่น Starcraft อีกครับ ครั้งนี้จริงจังกว่าเดิม เพราะรู้สึกว่ารูปแบบของ Starcraft II เปลี่ยนไปนิดหน่อยจาก Starcraft I ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ผมชอบคือ เรื่องแผนเล่นการแก้เกมส์ ~.~ ยาวไปมั้ยอะครับ ฮาๆๆ

MiTH :
ไม่เป็นไรครับ ถามต่อเลย ทำไม jump ถึงเลือกเล่นเกม RTS ล่ะครับ
jump : อย่างว่าอะครับ ผมมันพวกบ้าคิด ชอบคิด ชอบแก้ปัญหา เลยชอบ RTS อะครับ วางแผนแก้ทางฝั่งตรงข้าม มันสนุกโคตรๆเลยนะจะบอกให้

MiTH :
แล้วไปๆมาๆ ทำไมถึงเลือกอยู่ทีม MiTH
jump : ตอนแรก ผมดูตลาดของเกมส์ในเมืองไทยแล้วว่าโตขึ้นอย่างแน่นอนและผมรอ รอจังหวะที่จะมีทีมดีๆ Sponsor ดีๆ เกิดขึ้น ซึ่งทีมนั้นก็คือ MiTH ครับ ^_^ จากใจเลย เพราะอยากให้ทีมนี้จะมีที่รอง Mouse เป็นลายของตัวเองครับ 5555555+

MiTH :
คิดยังไงกับเกม Starcraft 2 ในไทย
jump : ตอนแรกที่เปิดตัว บอกได้เลยว่าตลอดกว้างมากใหญ่มากคนเล่นเยอะคนแข่งเยอะมาก ตอนนี้เริ่มซาลงถึงคงที่ก็ว่าได้ครับ คิดว่ามันสามารถไปได้อีกนะครับ Starcraft 2 ในไทย ผมอยากแนะนำว่า อยากให้ช่วยดัน Top Players ของไทยไปต่างประเทศมากขึ้น ทำให้ได้แบบ FXOmOOnGLaDe ที่ได้ไปแข่ง GSL แล้ว ผมเชื่อคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ เมื่อดัน Top Players ของไทยไปต่างประเทศได้แล้วผมคิดว่า ผู้เล่น Mid Players จะเกิดแรงกระตือรือร้นให้เก่งขึ้นเพื่อเป็น Top Players เองครับ เมื่อเกิดการแข่งขันก็จะเกิดการพัฒนา เมื่อเกิดการพัฒนา Starcraft 2 ในไทยก็จะโตขึ้นอย่างแน่นอนครับ เช่นเดียวกับเกมส์อื่นๆเหมือนกันนะครับ อยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญกับคำว่า “Entertainment” ด้วยครับ

MiTH :
เป้าหมายของ jump ใน ปี 2011 นั้นเป็นยังไงบ้าง
jump : ผมหวังอย่างเดียวและหวังมาตลอดทำให้ NeoRedArchon รู้ว่าความพ่ายแพ้มันเป็นยังไง และขึ้นเป็นที่ 1 แทน NeoRedArchon ครับ ถึงแม้มัน Challenge แต่ผมชอบครับ เป้าไม่สูงก็อย่าตั้งเลยดีกว่าผมคิดแบบนั้น และเป้าหมายอีกอย่างหนึ่งคือจะทำให้ MiTH E-Sport เป็นที่รู้จักมากขึ้นครับ !!