รูปภาพ

รูปภาพ

คู่แรกกลุ่ม A Indonesia  vs  Russiaอินโดนีเซีย ชนะ รัสเซียไปได้ในคู่นี้นะครับ 6 – 4

คู่ที่สองกลุ่ม B Korea vs  Brazilเกาหลีชนะบราซิล 7-3

คู่ที่สามกลุ่ม A Thailand  vs   IndonesiaMiTH.GC ชนะ อินโดนีเซีย 7-3 เข้าไปรอชิงแชมป์โลกแล้วครับผม

คู่ที่สี่กลุ่ม B Turkey  vs  Koreaเกาหลีชนะตรุกีไปครับ เข้าไปชิงกับไทย

คู่ที่ห้ากลุ่ม A Thailand  vs  RussiaMiTH.GC ชนะ รัสเซียไป 7-3 ครับ (สะใจสัดอ่ะครับ เพราะรัสเซียมองเราแบบเหยียดหยามมากตั้งแต่เจอกันแรกๆ)

คู่ที่หกกลุ่ม B Turkey  vs  Brazilคู่นี้ไม่แข่งแล้ว เพราะไม่มีผลครับผม

รอบชิงชนะเลิศเอาทีมที่ดีที่สุดของแต่ล่ะ Group ครับMiTH.GC พบกับ เกาหลีครับ

MiTH.GC แชมป์โลกครับ ชนะเกาหลีไปโคตรมันส์ 6-4

25 กุมภาพันธ์ 2011

วันนี้ออกเดินทางไปเกาหลีครับ ไม่มีอะไรมากมากมายคือต้องไปต่อเครื่องที่เชียงใหม่ แล้วค่อยไปเกาหลีครับ ณ ตอนนี้ พี่แว่นอัพข่าวนี้ที่ Airport เชียงใหม่ครับผม รอขึ้นเครื่องตอนเที่ยงคืนครับ ยาวเลย ฮาๆ


วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011

วันนี้ถึงที่สนามบินอินชอนตอนเวลา 6 โมงเช้า ตามเวลาของเกาหลีนะครับผม ซึ่งทีม MiTH.GC ถูกต้อนรับด้วยอุณหภูมิ -3 องศาครับ หนาวจับใจ ลมพัดแรง ควันออกปาก แทบไม่อยากไปไหน

ทีมงานพาพวกเราไปเที่ยวที่คลองชองแกชอน ซึ่งหนาวแบบว่าโคตรๆ น่าจะซัก -5 องศาได้อยู่ครับ เดินไปปวดหู เอามือมาอุดหูดันมาปวดมือไปอีก แทบคลั่งหนาวมาก หลังจากนั้นเราก็ไปพระราชวังชางด็อกกุงครับ มาซึมซับบรรยากาศแบบเกาหลีๆ ฮาๆ

เกือบเที่ยงแล้วต้องหาไรกินซะหน่อย คณะทัวร์พาไปกินชาบู ชาบู ซึ่งก็อร่อยดีครับผม คล้อยบ่ายแล้วต้องไปโรงแรมที่จองไว้ นั่นก็คือ JS Marriott หรูมาก แบบว่าหรูเว่อร์อ่ะครับ แต่โทษทีไปผิดโรงแรม ฮาๆๆๆ เพราะโรงแรมของเราชื่อ Marriott เฉยๆ หน้าแตกปตามๆกัน
ถึงโรงแรมก็เจอทีมบราซิล และรัสเซีย ซึ่งได้เจอทีมรัสเซียคนที่ถ่ายรูปชูนิ้วกลางด้วยที่เราเคยเห็นภาพข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วครับผม (พี่แว่นหมั่นใส้เล็กน้อย)

ตอนนี้ทีม MiTH.GC ได้ไปลองซ้อมกับ Server เกาหลีอยู่นะครับ ส่วนพี่แว่นอัพข่าวอยู่ในห้อง และก็ไข้ขึ้นไปเรียบร้อยแล้วครับต้องนอนพักอย่างเร่งด่วนเลยครับผม

ปล. สาวๆเกาหลีที่นี่ หน้าตาสดใสหลายคนเลย เห็นแล้วอยากห่อกลับบ้านจัง !!!

27 กุมภาพันธ์ 2011 ก่อนแข่ง 1 วัน

วันนี้ตื่น 7 โมงเช้าครับ เข้าเนทมาเช็คอากาศของกรุงโซลเช้านี้พบว่า 1-2 องศา และมีฝนตกเล็กน้อย ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ครับ ฝนตกเล็กน้อย เพิ่มอรรถรสในความหนาวขึ้นอีกเป็นกอง ฮาๆๆ พี่แว่นลงไปทานอาหารเช้าที่ราคาประมาณ 600 บาทไทยครับ ราคานี้ถ้าไปทานในไทยนี่แม่ตีตายเลยครับ แพงบรรลัยเลย

วันนี้มีโปรแกรมที่ทาง Zepetto จัดไว้คือ ไปเที่ยวด้วยกันทุกประเทศ โดยเริ่มที่ Blue House ก่อน ซึ่งเป็นสถานที่เกี่ยวกับบ้านเมืองเค้าหล่ะครับผม ระหว่างนั้นทางทีม MiTH.GC และพี่แว่น ก็มีสัมภาษณ์กับทางสื่อที่จะจัดแข่งในวันพรุ่งนี้ เกี่ยวกับทีมและเรื่องโดยรวมครับ
มาถึงมื้อกลางวันที่ไม่ธรรมดาของเราครับ ทาง  Zepetto พาไปกินอาหารเกาหลีแท้ๆ น่ากินมาก โดยดูได้จากรูปครับผม แต่มันเป็นผักล้วนๆ ครับ ทำเอาทีมจากไทยและบราซิล เกรียนแตกเลยครับ ทานกันไม่ได้เลย เพราะมันเป็นผักจริงๆครับ แล้วเอามาปรุงรส ซึ่งมันแพงมากๆ ซะด้วย เป็นมื้อที่เซงที่สุดตั้งแต่มาเกาหลีเลยก็ว่าได้ครับ ฮาๆๆๆ

หลังจากนั้นก็ไป Seoul Tower กันครับ อยู่บนภูเขาสูงมากๆ คิดดูครับชาว FPS วันนี้ฝนตกทั้งวัน แล้วอากาศโคตรแย่เลย หนาวสุดๆ น่าจะซัก -3 ได้ครับ แล้วมีฝนมาแจมด้วย ไม่ไหวเอามากๆ พี่แว่นเลยปรึกษาทีมงาน NCTrue พาน้องๆ กลับโรงแรมเพื่อไปพักผ่อน เตรียมแข่งพรุ่งนี้ดีกว่าครับ เลยแยกออกจากกลุ่ม  Zepetto  จากตรงนั้นเลยครับ ไม่ไหวจริงๆ หนาว !!!
ปล.ค่ำนี้ จะมีการจับสลากแบ่งสายนะครับผม ไว้คืนนี้จะมาอัพเดทให้ทราบนะครับ ว่าเราอยู่กับประเทศไหนบ้างครับผม

ดูอัลบัมภาพแบบเต็มๆได้ที่นี่ครับคลิกเลย