บทความจาก online-station

เชื่อว่าในวงการ E-Sports ไทยในตอนนี้ ข่าวที่กำลังมาแรง และสร้างความตื่นตัวแก่นักรบ PB และเกมเมอร์ไทยทั่วประเทศคงจะหนีไม่พ้น ศึกแห่งประวัติศาสตร์ PB International Championship 2011ที่ประเทศเกาหลี ถิ่นกำเนิดเกม PB เพราะในการแข่งขันนี้ ทัพนักกีฬาจากประเทศไทย MITH.GlamoRousCrazy ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการโค่นทีมประเทศเจ้าภาพ เกาหลี คว้าแชมป์ PB International Championship 2011 มาฝากชาวไทยได้สำเร็จ ซึ่งเราก็มีโอกาสได้สัมภาษณ์ทีมแชมป์ของเราถึงความรู้สึกกันในนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้กันครับ

Q : แนะนำตัวสักหน่อย
MiTH.GlamoRousCrazy : สวัสดีครับ พวกเรา MiTH.GlamoRousCrazy ครับ

Q : ช่วยบอกความรู้สึกถึงตอนที่ได้แชมป์ PBIC 2011
MiTH.GlamoRousCrazy: ดีใจมากครับ สองปีที่รอคอยและอดทนฝึกซ้อมอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่นึกว่าจะเพื่อวันนี้ด้วยครับ

Q : รู้สึกกดดันกับการแข่งขันครั้งนี้มากน้อยแค่ไหน
 

MiTH.GlamoRousCrazy : ต้องบอกตรงๆ ว่าการมาในครั้งนี้ค่อนข้างกดดันมาก เพราะทีมที่มานั้นเป็นทีมสำรอง เนื่องจากตัวจริงทั้ง 2 คนไม่สามารถมาแข่งขันได้ ทำให้ก่อนมาต้องทำการบ้านและซ้อมกันหนักมาก ซึ่งในการแข่งขันช่วงแรกนั้นก็มีเกร็งๆ กันบ้างตามประสา แต่พอได้อุ่นเครื่องไปสักเกมสองเกมแล้วก็จับทางทีมตรงข้ามได้ ทำให้เอาชนะมาได้

 


Q : เกมที่กดดันที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้
MiTH.GlamoRousCrazy : ต้องบอกตรงๆ ว่าการมาในครั้งนี้ค่อนข้างกดดันมาก เพราะทีมที่มานั้นเป็นทีมสำรอง เนื่องจากตัวจริงทั้ง 2 คนไม่สามารถมาแข่งขันได้ ทำให้ก่อนมาต้องทำการบ้านและซ้อมกันหนักมาก ซึ่งในการแข่งขันช่วงแรกนั้นก็มีเกร็งๆ กันบ้างตามประสา แต่พอได้อุ่นเครื่องไปสักเกมสองเกมแล้วก็จับทางทีมตรงข้ามได้ ทำให้เอาชนะมาได้ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าตอนแรกนั้นก่อนเริ่มแข่งเรากดดันก็จริง แต่พอมาเจอคำพูดของทีมงาน Zepetto ที่คาดคะเนกันว่าแชมป์น่าจะเป็นของประเทศอินโดนีเซียหรือไม่ก็รัสเซียมากกว่าที่จะเป็นประเทศไทย ทำให้พวกเรามีแรงฮึดที่จะลบคำสบประมาทด้วยส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งเมื่อลองได้ซ้อมฝีมือกันก่อนขึ้นเวทีแข่งจริงนั้นก็พอรู้สไตล์การทำเกมของทีมฝั่งรัสเซีย ประกอบกับโชคดีที่พวกเราได้แข่งเป็นคู่ที่สอง ทำให้มีโอกาสเห็นฝีมือของอินโดนีเซียและรัสเซียไปพร้อมๆ กัน ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนแก้แผนการแข่งขันได้ แต่ในเกมที่กดดันและน่าหนักใจมากที่สุด ก็คือเกมที่เจอกับประเทศเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศ เพราะพวกเขาก๊อปปี้แผนบุกของเราได้อย่างรวดเร็วและใช้ได้จริง ทำให้เราถูกตีคะแนนตามมาถึง 3 วินรวด บอกตรงๆ ว่าตรงนั้นก็วิกฤติพอสมควร แต่ได้ขวัญกำลังใจจากแรงเชียร์ประกอบกับรวบรวมสมาธิอย่างแน่วแน่อีกครั้ง ทำให้ผ่านเกมกดดันนี้มาได้ครับ แม้จะหนักพอสมควรก็ตาม

Q : อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ PB ที่ติดตามการแข่งขันนี้อยู่
MiTH.GlamoRousCrazy: ขอบคุณทุกแรงเชียร์และกำลังใจให้กับพวกเราด้วยนะครับ และจะพยายามทำให้เต็มที่ในทุกๆ ทัวนาเม้นท์ที่ทั้งแข่งขันอยู่และกำลังจะแข่งขันในประเทศไทยให้ดีที่สุด ส่วนใครที่กำลังมองหาเกม FPS ดีๆ สักตัวกำลังเล่นอยู่ ขอบอกเลยครับตอนนี้ไม่มีเกม FPS ตัวไหนดีเท่า Point Blank อีกแล้ว เกมดี ผู้ให้บริการเยี่ยมครับ

Q : มองวงการ E-Sport ในประเทศไทยเป็นอย่างไร
MiTH.GlamoRousCrazy: ผมอยากให้พวกผู้ใหญ่ที่คิดว่ายังมองไม่เห็นอนาคตนักกีฬาในวงการ E-Sport ในประเทศไทย ให้มองพวกเราเป็นตัวอย่างครับ แม้ในตอนแรกพวกเราอาจจะเล่นเกมเพื่อความสนุกสนาน ผ่อนคลาย แต่เมื่อผู้ให้บริการเกมเปิดโอกาสให้พวกเราได้แสดงศักภาพผ่านการแข่งขันในทัวนาเม้นท์ต่างๆ พวกเราจึงเริ่มฟอร์มทีมการแข่งขันกันอย่างจริงจัง และผลสำเร็จของพวกเราในวันนี้ก็คงจะพอวัดอนาคตนักกีฬา E-Sport ของประเทศไทยได้บ้าง ว่าพวกเราก็มีฝีมือก้าวไปสู่ระดับโลกได้เช่นกัน และพวกผมเชื่อว่ายังมีผู้เล่นระดับฝีมือแบบพวกผมหรือเก่งกว่าอยู่ไม่น้อย เพียงแค่พวกเขายังไม่มีโอกาสในการก้าวเข้ามาสู่วงการ E-Sport เต็มตัว เนื่องจากอาจจะติดปัญหาบางอย่าง ก็อยากให้ผู้ใหญ่ที่ยังมองว่าวงการเกมนี้ไม่มีอนาคตหรือมีอคติกับเกมออนไลน์ ลองเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่ ลองให้ความสำคัญและเข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่ดูนะครับ และจะรู้ว่าวงการ E-Sport นี้ไม่ได้ไร้สาระอย่างที่คิด ^_^