สาวน้อยผู้หลงไหลใน E-Sports มาตั้งแต่อายุ 15 ปี หลายๆคนที่ไม่รู้จักและเห็น Jinny เล่น Sniper แล้วคงอุทานว่า โอ้ ชิท !! อย่างแน่นอน Jinny เริ่มเล่นเกมจริงๆจังๆก็คือ DotA แต่เมื่อพอเกม Sudden Attack มาเมืองไทย น้อง Jinny จึงหลงไหลกับเกม FPS อย่างจริงจัง และหลงรักมัน

แน่นอนว่าน้อง Jinny เป็นที่รู้จักในวงการ E-Sports ในไทยอย่างกว้างขวาง และไม่นานมานี้น้อง Jinny ก็ได้ไปใช้ชีวิตที่มาเลเซีย เพื่อตระเวนแข่งขันเกม Sudden Attack ซึ่งในไทยแทบจะไม่มีรายการแข่งแล้ว แน่นอนครับเกมในไทยจะปิดตัวลงในไม่ช้านี้ แต่ล่าสุด Jinny กับทีม MiTH.REFACT ทีมที่พี่แว่นให้คำสัญญาตอนที่ไปแข่งมาเลเซียด้วยกัน ว่าหากพี่แว่นทำทีม ในทีมนั้นจะต้องมี REFACT อย่างแน่นอน

MiTH.REFACT ได้แชมป์เกม AVA ซึ่งสามารถล้มทีมเต็งอย่าง 1st.VN ของเวียตนามได้ และคว้าเงินแสนมาครอง นี่คือการสนทนาเล็กๆน้อยๆ ของน้อง Jinny ครับผม

 

รู้สึกยังไงเมื่อได้เป็นตัวแทนประเทศไทยของการแข่ง AVA
Jinny : รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นโอกาสที่ไม่ได้มาง่ายๆ มีทีมอีกมายมายที่อยากจะเล่นรายการนี้ เลยตั้งใจทำกันอย่างเต็มที่ค่ะ

ซ้อมหนักและนานมั้ย
Jinny : หลังจากรู้ข่าวว่าได้สิทธิ์ไปแข่งรายการนี้ ก็เริ่มต้นซ้อมกันอย่างหนัก ประมาณ 3 อาทิตย์ค่ะ ส่วนมากจะเน้นเรื่องการฝึกสกิลการยิงมากกว่าค่ะ

กดดันมั้ยที่ชื่อ Jinny เหมือนเป็นจุดขายของทีม
Jinny : จินไม่ได้มองว่าจินเป็นจุดขายของทีม หรือพิเศษกว่าคนอื่นเลยค่ะ เพราะว่าผลงานก็มาจากคนในทีมทุกคน แต่แค่เพราะว่าเป็นผู้เล่นผู้หญิงทำให้คนอาจจะสนใจมากกว่าผู้เล่นผู้ชายคนอื่น ในบางทีก็รู้สึกกดดันบ้างค่ะ

ทีมไหนที่ไม่อยากเจอด้วยตอนจับสลาก
Jinny : ทีม 1st vietnam ค่ะ เพราะว่าเคยได้ซ้อมออนไลน์กับทีมนี้มาประมาน 2 – 3 วันแต่ว่า… ไม่เคยชนะเลย T T พอได้มาซ้อมแลนกันก่อนแข่งก็ยังแพ้อีกคน เลยไม่อยากจะเจอทีมนี้เป็นทีมแรก

Match ไหนน่าประทับใจที่สุด ตอบได้มากกว่า 1 Match ครับ
Jinny : ประทับใจ match xunwu teamwork ค่ะ เพราะว่าเป็นอะไรที่ลุ้นกันสุดๆไปเลย เวลาหมดไปแล้วแต่ทุกคนปล่อยเม้าส์นั่งจ้องไปที่จอเพื่อรอดูว่าใครเป็นฝ่ายชนะ

คิดว่าควรปรับปรุงในส่วนไหนของทีมบ้าง
Jinny : ปรับปรุงเรื่องการสื่อสาร และ teamwork ค่ะ คิดว่าถ้ามี teamwork ที่ดีกว่านี้จะทำให้ทีมแกร่งขึ้นอีกค่ะ

ได้ข่าวว่าเป็นแชมป์ที่รอคอยมานานมาก ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นครับ
Jinny : ที่ผ่านมาเราก็ผ่านอะไรมาเยอะ ผ่านเรื่องร้ายๆ ปัญหาในทีมมากมาย ทำให้ทีมไม่ลงตัวและพลาดโอกาสไปหลายๆครั้ง แต่ครั้งนี้ทุกคนได้พยายามกันอย่างเต็มที่และในที่สุดก็คว้าแชมป์ด้วยกัน รู้สึกดีใจและภูมิใจกับทีมที่ไม่ยอมแพ้ค่ะ

หลังจากนี้คิดว่าทีม MiTH.AVA จะเป็นอย่างไรครับ
Jinny : ก็คงจะต้องรอดูว่า AVA จะมีรายการแข่งเมื่อไหร่ยังไง และก็คงเตรียมตัวซ้อมกันแน่นอนค่ะ

Thank : Vikhoa Kylin for photo