บทความแปลจาก RaptureGaming หากต้องการดูต้นฉบับ >คลิกที่นี่<

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาเปลี่ยนแนวเป็นบทความสบายๆที่จะมาพูดถึงมุมมองและไลฟ์สไตล์ของ Executione|2  พ่อหนุ่มหน้าใสผู้จัดการทีม MiTH.Trust  กันครับ

RGN: ตามธรรมเนียมครับ แนะนำตัวกันหน่อย ?
Executione|2: ครับ ก็ชื่อเล่น”นัส”ครับ ชื่อจริงพงศ์พันธ์ ดีพร้อมสุข อายุ 25 ปี เป็นผู้จัดการทีม Trust ครับ ชื่อในเกม Executione|2  แบบนี้พอไหม lol

RGN: พี่นัสเข้ามาอยู่กับ Trust ได้ยังไงครับ
Executione|2: เริ่มแรกเลยก็เป็นเพื่อนกับไตร (TnK)  กัปตันทีมในปัจจุบันน่ะครับ ตอนที่ไตรพึ่งเข้าทีมผมก็เหมือนเป็นเพื่อนคอยเชียร์ทีมมาตลอด  ทีนี้ช่วงที่พี่เบียซึ่งเป็นคนทำทีมเค้าย้ายไปเรียนต่อต่างประเทศ ไตรก็เลยชวนพี่เข้ามาช่วยดูแลทีม ช่วยติดต่อกับต่างประเทศให้ครับ  ก็ยาวเลย 555

RGN: ก็คือมาช่วยในเรื่องของการประสานงาน การติดต่อการแข่งขันและสื่อต่างๆอะไรแบบนี้เหรอครับ ?
Executione|2: ใช่ครับ   ตอนนั้นคือทีม Trust เริ่มมีการแข่ง online กับต่างประเทศแล้ว  และไตรให้พี่มาช่วยติดต่อตรงนี้เพราะพี่พอสื่อสารภาษาอังกฤษได้ครับ   อันนี้คือจุดเริ่มต้น  คนเราเริ่มจากจุดเล็กๆ
จริงๆก็เริ่มเล่นมาพอๆกับไตรเลย แต่ว่าผมมองคนละมุมกันช่วงแรกๆเราก็เล่น สนุกๆ  แต่ไตรคือออกแนว อยากชนะ อยากลงแข่งมาตั้งแต่แรกๆแล้ว

RGN: ส่วนตัวพี่มารับหน้าที่ตรงนี้แล้วยังได้เล่นเกมด้วยกันอยู่มั้ย ?
Executione|2: เล่นครับ นอกจาก DotA ก็จะมีพวก Team Fortress 2 , Football Manager แล้วก็ หลายๆเกมใน PS3 PSP ครับเช่น Monster Hunter

RGN: แล้วนอกจากเล่นเกมเนี่ย ในส่วนของ lifestyle อื่นๆทำอะไรบ้างครับ ?
Executione|2: ก็ชอบเล่นฟิตเนสครับ ชอบออกกำลังกาย  ตอนนี้ก็กำลังสนใจเรื่องถ่ายภาพอะไรงี้…. อ่อ เออลืมไปเลย ก็ชอบรถนะครับ คือชอบที่จะอ่าน ชอบดูอะไรแบบนี้ จริงๆแล้ว ชอบมอเตอร์ไซค์พวก BigBike ครับ เคยอยู่แก๊งชิ่งมาก่อน ( ล้อเล่นนะครับ แค่มีเพื่อนที่ชอบเล่น Bigbike เหมือนกันเฉยๆ lol ) แต่ว่า เป็นคนไม่ค่อยเที่ยว กลางคืน ไม่ค่อยชอบครับ

RGN: หลากหลายมากครับกับผู้ชายคนนี้ ฮ่าฮ่า โดยส่วนตัวพี่คิดว่าการเป็น hardcore gamer เนี่ยมันต่างกับคนทั่วไปยังไงคับ
Executione|2: โอ้ คือสำหรับตัวพี่เองอาจจะไม่ได้ hardcore gamer ขนาดนั้นนะ  แต่มีประสบการณ์มาเยอะก็คือเรามองว่าเกมมันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตอะครับและเป็นส่วนสำคัญด้วย   hardcore gamer พร้อมจะยอมแลกอะไรบางสิ่งบางอย่างในชีวิต อาจจะเป็นเวลาหรือว่าเรื่องความรัก เพื่อให้ได้เล่นเกม (อันนี้แล้วแต่คนนะ ขึ้นอยุ่กับระดับความโหดด้วย ฮ่าๆ ) ซึ่งคนทั่วไปอาจจะคิดว่า เกมมันไม่ใช่อะไรที่สำคัญขนาดนั้น คือคนทั่วไปเขาก็จะให้ความสำคัญกับเกมรองลงมาน่ะครับและอีกเรื่องก็คือ hardcore gamer เนี่ย จะไม่ค่อย สนใจคำพูดหรือว่าคำวิจารณ์ ของคนรอบข้างเท่าไหร่ซึ่งอาจจะแตกต่างจากคนทั่วไปตรงที่เค้าอาจจะอาย ถ้าหากให้คนอื่นๆรู้ว่าเล่นเกม อะไรแบบนี้

RGN: เมื่อกี๊เห็นพูดถึงเรื่องความรักด้วย อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ Hardcore Gamer ส่วนมากไม่มีแฟนครับ XD
Executione|2: ก็อย่างที่บอกไปครับว่า เค้าจะให้ความสำคัญกับเรื่องการเล่นเกมมาก่อนเป็นอันดับแรก คือยอมตัดเรื่องแฟนไป ตรูไม่มีก็ได้ แต่ขอเล่นเกมก่อนอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นเนี่ยแฟนของพวก Hardcore Gamer เนี่ยจะต้องมีความเข้าใจกันเป้นอย่างมากครับ ไม่งั้นก็อยู่ด้วยกันยาก ฮาๆ  แล้วก็ อีกเรื่องนึงอาจจะเป้นเรื่องการดูแลตัวเอง รูปลักษณ์ภายนอกด้วย ที่ Hardcore Gamer ส่วนใหญ่ ไม่ค่อยจะสนใจเรื่องนี้เท่าไหร่แบบว่า ไม่ดูแลตัวเองน่ะครับ ผู้หญิงเลยอาจะไม่ค่อยชอบ

RGN: พี่เองเคยมีปัญหากับแฟนโดยมีต้นเหตุจากเกมป่ะคับ
Executione|2: ก็มีบ้างนะครับ สมัยก่อน แฟนเก่าไม่ได้เล่นเกมก็มีบ้างนิดๆหน่อยๆ ก็ต้องแบ่งเวลาดีดีครับ แต่ปัจจุบันนี้ แฟนก็เป็น gamer เหมือนกัน 555 ก็เลยเข้าใจกันดีครับ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร ก็อันนี้แล้วแต่คนจิงๆ เราจะไปบังคับให้เค้ามาชอบเหมือนเราก็ไม่ได้  เราจะฝืนตัวเองก็ไม่ได้ มันดีอย่างเสียอย่างนะอย่างพี่ตอนนี้ก็จะรู้สึกว่า โลกมัน มีด้านเดียวอะ เกมๆๆๆๆ แฟนก็เล่นเกม …แต่ก็ ไม่ค่อยทะเลาะกัน เข้าใจกัน แต่สมัยก่อน มันแบบ เออ พักเรื่องเกม ไปเที่ยวกับแฟน คุยกันเรื่องอื่นอะไรงี้  LOL  แต่ถ้าแฟนไม่เล่น มันก็ดีนะ แต่ก็ เค้าจะไม่ค่อยเข้าใจเรา ยิ่งโตๆมานี่ยิ่งหนักเลยเค้าก็มองว่าเราไร้สาระอะไรแบบนี้
โตแล้ว ไม่ทำงาน ไม่นั่นไม่นี่  ทิ้งแม่งเลย (ทิ้งแม่งนี้คือ  เค้าทิ้งเรา 55555)

RGN: ตอนนี้พี่ก็ไม่ค่อยได้ซัดเกมมากเท่าแต่ก่อนแล้วตอนนี้พี่มอง Hardcore Gamer เป็นยังไงบ้าง
Executione|2: อืมมม มันก็ ตอบยากแฮะ  ถ้าเป็นสมัยก่อนเลย ตัวเองจะมองว่า เป็นอีกสังคมนึงนะ  เหมือนๆกับพวกที่ชอบอะไรซักอย่างมากๆ ชอบตกปลามากๆอะไรแบบนี้  แต่เกมมันก็อาจจะมองดูว่าไร้สาระกว่าหน่อย

RGN: ประมาณว่ามันไม่น่ายอมรับเท่าพวกเล่นกีฬา ถ่ายรูปอะไรพวกนี้รึเปล่า
Executione|2: เอ้อ อะไรแบบนั้น

RGN: อย่างที่ได้เห็นกันบ่อยครั้งว่า hardcore gamer ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการใช้ชีวิต รวมถึงการเข้ากับสังคม การหาแฟน บุคลิกภาพ มีข้อแนะนำอะไรบ้างสำหรับผู้ที่เป็น hardcore gamer ในจุดนี้
Executione|2: ก็อยากบอกว่า ชีวิตเราไม่ได้มีด้านเดียว อยากให้ลองออกไปพบปะผู้คน ลองเข้าสังคมดูบ้าง เพราะว่าสิ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่จำเป็นกับการใช้ชีวิต อยากให้มองไปที่อนาคต อีก10 ปีข้างหน้า หรือ 30 ปีข้างหน้า ถ้าคุณหันหน้าออกมาจากจอคอมพิวเตอร์แล้ว คุณเจอแต่ความว่างเปล่าล่ะ? ถ้าหากจะต้องไปเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่ตอนนั้น   ง่ายกว่าไหมที่จะเริ่มตอนนี้เลย อย่ากลัวที่จะต้องพูดคุยหรือพบป่ะกับคนอื่นๆ  อย่าอายที่จะเป็นฝ่ายเดินเข้าหา แล้วคุณจะรู้ว่า ชีวิตไม่ได้มีแค่ด้านเดียวนะ บางทีเกมก็ไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต แต่การมีคนที่จะร่วมเล่นเกมไปด้วยในชีวิตจริงๆนั่นอาจจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

MiTH.jump กับ Nuzz