รูปภาพ

 

ESWC 2011 หรือ Electronic Sports World cup 2011 เป็นอีกหนึ่งรายการระดับโลกที่มีทีมที่เข้าร่วมหลายทีมมากมายจากทั่วทุกมุม โลกที่ได้มีการเข้าร่วมคัดเลือกกัน อีกทั้งยังมีทัวร์นาเม้นต์เกมทั้งหมด 7 เกมด้วยกัน โดยข่าวที่เราจะนำมาเสนอนั้เป็นส่วนของ CS 1.6 นั่นเองครับผม

โดย ที่ ESWC 2011 นั้นในช่วงแรกยังมีข่าวที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ตรงที่จู่ๆรายการก็โพล่งออกมาว่า “สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อ Slot ในการเข้าไปแข่งรอบสุดท้ายได้เลย” ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจแก่ทีมใหญ่จำนวนมาก และเป็นเหตุให้รายการนี้ถูกแบนไประยะนึง จนกระทั่ง ESWC หัวใส ได้โยกไปให้ ESL เป็นผู้จัดการคัดเลือกการแข่งแบบออนไลน์มา ( ESL มีระบบป้องการ Hacking ที่ดีพอ ถึงจะใช้มา ก็ถูกตรวจสอบจับได้ในภายหลังครับ มีทีมที่โดนเป็นตัวอย่างไปแล้วด้วยสิ ) ซึ่งก็เป็นการแก้สถานการณ์ที่ดี และทำให้การคัดเลือกเป็นไปอย่างราบรื่นครับผม

การแข่งขันรอบคัดเลือกออนไลน์นั้น ค่อนข้างยาวนานพอสมควรครับ เพราะแข่งกันหลายสิบทีม แล้วยังเป็น Double Elimination อีกต่างหาก

รายชื่อทีมที่ได้ลงแข่งรอบคัดเลือก (มีแต่ทีมโหดๆทั้งนั้น) :

ดูสายการแข่งขันได้ที่

ใน ตอนนี้ก็เป็นที่ทราบผลกันไปแล้วครับว่า ใครบ้างที่จะได้ไปลุยศึกรอบ Grand Final กันที่ปารีส ประเปศฝรั่งเศส ในวันที่ 21-25 ตุลาคม 2554 ครับผม

ทีมที่ผ่านการคัดเลือกออนไลน์ ESWC 2011
1. รูปภาพ SK Gaming
2. รูปภาพ Lions
3. รูปภาพ fnatic
4. รูปภาพ mTw

ตามมาด้วยทีมที่ได้เข้ารอบมารอก่อนหน้านี้แล้ว ดังนี้
รูปภาพ Natus Vincere – ได้สิทธิ์เข้ารอบเพราะเป็นแชมป์เก่า
รูปภาพ Virus Gaming – แชมป์จากประเทศฝรั่งเศส
รูปภาพ 3DMAX – รองแชมป์จากประเทศฝรั่งเศส
รูปภาพ defs – แชมป์จากประเทศโปรตุเกส
รูปภาพ viva algerie – แชมป์จากประเทศแอลจีเรีย

รูปภาพ

ที่มา: http://www.hltv.org , http://www.eswc.com/