การแข่งขันระหว่างตัวแทนทีมไทย MiTH พบกับ ทีม ToT แคลนดังจากประเทศจีนนะครับ

Image MiTH(Thailand) vs ToT(China) Image

Date : 23 Nov 2554
Time : 5.30pm – 8.00pm
Format : KOF Deathmatch

MiTH (Thailand) Roster

MiTHRedArchon
MiTHMaya
Indy
GviewHaDeZ
GviewArtist

——————————

ToT (China) Roster

SteFanToT
StrayKIDS
Jerry
Gelivable
YiDAToT

 

*ซึ่งครั้งที่มีผู้เล่นระดับ GrandMaster จาก Gview Team มาแจมด้วยถึง 2 คนครับ +_+

เกมแรก เป็นคู่ระหว่าง Indy (Protoss) vs SteFanToT (Terran)
Map : Metalopolis

จบ โดยการที่ Indy ชนะครับ เกมส์นี้ Terran ดรอปไป 2-3 ครั้งแล้วพยายามตามปิดเกมด้วยการ All in SCV เยอะมาก แต่ Indy ป้องกันไว้ได้ เลยชนะเก็บ score แรกไปได้ครับ

 

เกมที่ 2 เป็นคู่ระหว่าง Indy (Protoss) vs StrayKIDS (Terran)
Map : Shakuras Plateau

รูป เกมจบโดยการที่ Indy แพ้ เกมส์นี้แลคมากครับ โดยเป็นการแลคจากทางตัวผู้เล่น StrayKIDS เองครับ เห็นเจ้าตัวบอกว่าเล่นจากประเทศจีนเลยทีเดียว

 

เกมที่ 3 เป็นคู่ระหว่าง GviewArtist (Terran) vs StrayKIDS (Terran)
Map : Xel’Naga Caverns

รูป เกม : ฝั่ง StrayKIDS เริ่มเปิด Gas ก่อน Rax , ส่วนของ Artist เล่นตามปกติครับ ในช่วงเริ่มนั้น Artist มีปัญหาเกี่ยวกะ Mouse ทำให้ Move SCV ทั้งหมดพลาดไป 2-3 ครั้ง ทางด้าน StrayKIDS เล่นแผน 1-1-1 มีการใช้ Army ไปกดหน้าบ้านทำให้ Expand ได้ช้า และใช้ Banshee Raven เพื่อที่จะทำการกดหน้าบ้านของฝั่ง Artist แต่ Artist ใช้ Viking เพื่อป้องกันการบุกของ Army และใช้ในการ Scout ได้ ในนาทีที่ 9.30 ฝั่ง Artist เริ่มทำการบุก แต่โดน StrayKIDS ไล่กองทัพกลับไป ในช่วง 11.30 harvestor และ supply ของ StrayKIDS นำไปอยู่พอสมควร นาทีที่ 13 ฝั่ง StrayKIDS เริ่มทำการบุกแถมยังมี Army,Supply นำอิกด้วย นาทีที่ 17.00 StrayKIDS เริ่มมีการ Expand เพิ่มตรง Mineral ทอง และบุก คุมเกมส์ จบเกมส์ในที่สุด

 

เกมที่ 4 เป็นคู่ระหว่าง GviewHaDez (Protoss) vs StrayKIDS (Terran)
Map : Xel’Naga Caverns

รูป เกม : เริ่มเกมส์ Tech ปกติ ทางฝั่ง HaDez เล่น 1 Gate,Expand โดยใช้ Army ไปกดที่หน้าบ้านของ StrayKIDS นาทีที่ 5.30 เอา Army ไปไล่ HaDez แต่พลาดท่าโดนจัดการไปจนเกือบหมด ในช่วงนี้ HaDez จะได้เปรียบทางด้านของ Harvestor เพราะมีอยู่ 2 Base แต่ StrayKIDS ก็ไม่ยอมเสียเปรียบมากนัก โดยการใช้ Banshee ไป harass ให้ได้มากที่สุด นาทีที่ 9.30 StrayKIDS ทนไม่ไหว ทำการเทครัวบุก เพื่อที่จะไปปิดเกมส์ HaDez ให้ได้ ในช่วง War นั้น HaDez พลาดท่าเสีย Immortal ไปหลายตัว ทำให้ StrayKIDS ซึ่งมีอยู่ 1 Base สามารถชนะ HaDez ไปได้ในที่สุด ขณะนี้ StrayKIDS(T) ชนะไปถึง 3 Player แล้ว สุดยอดจริงๆครับ

 

เกมที่ 5 เป็นคู่ระหว่าง MiTHMaya (Terran) vs StrayKIDS (Protoss)
Map : The Shattered Temple
เกมนี้น่าสนใจมากครับ เพราะ StrayKIDS ผู้ที่สามารถชนะไปได้ถึง 3 เกมส์ ซึ่งแปลกมากครับ เพราะ ID รู้สึกจะเป็น
Diamond ติดดาว แถมยังเป็น Race Zerg อิกด้วย !!

รูปเกม : เริ่มต้นก็ไม่มีอะไรมากครับ Tech ปกติดี ไม่มีตุกติก ฝั่งทางด้าน Maya ใช้ Reaper 1 ตัว ในการ Scout และ harass
และ ทำการสร้าง Command Center ฝั่ง StrayKIDS นั้น เล่น 3 Gates Expand นาทีที่ 9.00 StrayKIDS เริ่ม Push ตอบโต้กลับมาแล้ว 9.40 มีการสร้าง Dark Shine แต่ทาง Maya ได้ป้องกันวาง Torret ไว้ก่อนหน้าแล้ว ในช่วงนี้ harvestor ของ StrayKIDS นำ Maya ถึง 20 ตัวด้วยกัน ! หลังจากที่ Maya มี Medivac เริ่มบุกและสามารถ Micro หนี Force Field และสามารถเก็บ Harvestor ไปถึง 20 กว่าตัว !! จบเกมส์ไปในที่สุด Maya ทำให้ทีม MiTH เพิ่มคะแนนเป็น 2-3 ได้ในที่สุด

 

เกมที่ 6 เป็นคู่ระหว่าง MiTHMaya (Terran) vs Jerry (Zerg)
Map : Tal’Darim Altar

รูป เกม : Jerry เริ่มต้นโดย Fast Expand 15 Hatch 16 Pool , Maya มีการลง Bunker แต่โดนจัดการไปเสียก่อน และใช้ Reaper ที่เหมาะกับ Map ไป harass แต่โดน zling จำนวนมากจัดการไป และนาทีที่ 7.30 Jerry บุกโดยใช้ Bling Brush สามารถวิ่งทะลุเข้าไปใน Base ของ Maya ได้ จบเกมส์ไปในที่สุด น่าเสียดายมากครับ โดยเกมส์นี้ไม่มีการใช้ Hellion ไปกดหน้าบ้านเลย แต่ใช้ Reaper แทนเพื่อที่จะไป Scout , harass แต่ไม่สามารถทำตามแผนได้ครับ
เกมที่ 7 ระหว่าง MiTH.RedArchon (Terran) vs Jerry (Zerg)
Map : Tal’Darim Altar

รูป เกม : Jerry เริ่มต้นโดย Fast Expand 15 Hatch 15 Pool , RedArchon สามารถลง Bunker หน้าบ้านของ Jerry ได้ แต่ไม่สามารถ ทำอะไรได้มาก แต่ RedArchon ส่ง Hellion เข้าไป harass ได้ Drone ถึง 4 ตัวเท่านั้น เพราะ Jerry ใช้ Roaches,Zlings ไล่ต้อน RedArchon กลับไปได้ ยังไม่พอ ! Jerry ส่ง Army ไปบุกเพื่อที่จะเข้าไปใน Base ของ RedArhon แต่น่าเสียดายที่ RedArchon ใช้ Banshee ป้องกันบ้านไปได้ในที่สุด ในช่วงนี้ Income ของทาง Jerry นั้น ก็ยังนำอยู่ดี นาทีที่ 11.00 RedArchon บุก โดยใช้ Siege Tank , Marine , Banshee บุกไปยังจุด Position ที่เป็นมุมหากินของ Terran และสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างมาก หลังจากที่ บุกไป wave 1 ตอนนี้ harvestor ของ RedArchon นำอยู่ถึง 56-46 และยังมี The Power of MULE อิก ในนาทีที่ 17.30 RedArchon Try to do อิกครั้ง และยังบุกมุมเดิมด้วยครับ (มุม Base 2 ของ Map) ในขณะนี้ Jerry มี 3 Base ( Base ที่ 4 โดนพังไปแล้ว โดย Medivac ดรอป Marine ) RedArchon สามารถกดดัน Jerry มาพลาดท่าจนแพ้ไปในที่สุด

 

เกมที่ 8 ระหว่าง MiTH.RedArchon (Terran) vs Gelivable (Protoss)
Map : Shakuras Plateau

รูป เกม : เริ่มเกมส์ RedArchon เล่น Expandtion และ Bunker เพื่อป้องกัน การบุกของฝั่ง Gelivable จากการ Scout ของเค้า เห็นการป้องกันอย่างดี เลยจำต้อง Expand ตาม นาทีที่ 7.00 RedArchon เริ่มใช้ Unit ที่มี Gas ด้วย นาทีที่ 8.xx ฝั่ง Gelivable สร้าง Base 3 !! และต่อมาไม่นาน Gelivable เริ่ม Push ไปที่หน้าบ้าน ของ RedArchon เพื่อป้องกัน ไม่ให้อิกฝ่ายเห็น Base 3 แต่ RedArchon มี Bunker ถึง 3 อัน ทำให้ Gelivable ถึงกะช็อคกลับบ้านไป นาทีที่ 10.30 RedArchon เริ่มใช้ Medivac บอกสัญญาณเหมือนกับว่า เค้าจะเริ่มบุกแล้ว เอาละครับ นาทีที่ 13.00 ฝั่ง RedArchon นำ Army บุกไปถึงหน้า Base 2 ของ Gelivable และมีการปะทะกันอย่างสูสี แต่ Gelivable ไม่สามารถป้องกันการ Push ของ RedArchon ได้
ทำให้ GG ไปในที่สุดครับ

เกมส์นี้ Gelivable ไม่มีการเล่น Robo เลย เพราะว่า ถ้าสร้าง Robo จะทำให้มี Army น้อย และแถมยังมี Base 3 อิกด้วย

ตอนนี้ RedArchon โชว์ความเทพ สามารถชนะไป 2 คนแล้ว จะมีตำนาน Last Player ของไทย หรือเปล่า To Be Continued ครับ 555+

 

เกมที่ 9 ระหว่าง MiTH.RedArchon (Terran) vs YiDaToT (Protoss)
Map : Tal’Darim Altar

รูป เกม : เริ่มเกมส์ปกติไม่มีอะไร แต่ RedArchon เริ่ม Expandtion ก่อน และมี 3 Rax ทางด้านของ YiDa ก็เล่น 3 Gates เช่นกัน 6.30 YiDa รู้ตัวว่า Expand ช้ากว่า เลยใช้ Stalker เพื่อที่จะไปกดดัน RedArchon แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ครับ ได้ SCV ไป 1 ตัวแล้วกลับบ้าน ในช่วงนี้ทางด้าน Supply จะเป็น RedArchon ที่นำอยู่ นาทีที่ 8.30 YiDa เล่น Robo,Dark Shine แต่ RedArchon Scan ไปเห็น Robo , Dark Shine พอดี เลยสามารถ รู้แผนของทางด้าน YiDa , นาทีที่ 12.00 RedArchon ตัดสินใจที่บุก มีการปะทะกัน แต่ RedArchon มี Raven 1 ตัว ใช้ Auto Torret ยิง Probe คอย Harass ไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นตามด้วย Medivac มา YiDa ขอ GG ไป

เกม นี้ RedArchon สามารถแก้ทางแผนของ YiDa ได้อย่างสวยหมดจรด และตอนนี้ RedArchon เป็นเทพสามโลกไปแล้วครับ โดยเก็บผู้เล่นไปถึง 3 คน สุดยอดจริงๆครับ

 

จึงทำให้การแข่งขัน Clan War ครั้งนี้ MiTH(Thailand) ชนะ ToT(China) จบลงไปด้วย score 5-4 ไปอย่างเฉียดฉิวครับ เพราะแต่ละเกมนั้นเข้มข้นจริงๆ

Replay Pack : http://www.mediafire.com/?84j7yf9w59wayov

 

Source : RTSThai.com