รูปภาพ

 

M5 หรือ Moscow 5 นั้น งานนี้ถือได้ว่าลั่นเหลือเกินครับ กับการแข่งขัน CS 1.6 รายการ MSI BeatIT Russia ได้จัดขึ้นที่ Cyber Arena ประเทศยูเครนครับผม โดยผลงานของ M5 นั้น ทำได้ดีตลอดตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเข้ามาจนถึงรอบรองชนะเลิศที่สามารถฝ่าด่าน เจ้าบ้านสุดโหดอย่าง DTS จนทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ และคู่ชิงก็ไม่ธรรมดาเช่นกันพวกเค้าคือ fnatic นั่นเองครับผม เห็นได้ชัดเลยว่า รายการนี้ fnatic ฟอร์มทีมมายกใหญ่ในรอบรองได้ตบ NAVI ล่วงไปแล้วครับโดยสามารถตัดเชือกในแผนที่ de_train ที่เคยแพ้ทาง NAVI มาตลอดได้อีกด้วยครับผม เรียกได้ว่าชั่วโมงนี้ fnatic จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งแล้วครับ ส่วนทีมอื่นๆ อย่าง AGAiN ก็พลาดท่าพ่ายให้ NAVI ไปในรอบ 8ทีมสุดท้าย และทีมอย่าง WinFakt ทีมจากฟินแลนด์ที่ทำผลงานได้ดีมากๆ ในรายการนี้ครับผม

รายนามของทีม รูปภาพ Moscow 5 มีดังนี้
รูปภาพ ROMJkE
รูปภาพ ed1k
รูปภาพ Dosia
รูปภาพ Fox
รูปภาพ xek

source: HLTV.org

รูปภาพ

ใน รอบชิงชนะเลิศ Moscow 5 ยังคงฟอร์มความแน่นและแม่นยำไว้ได้ จึงได้หวดเอาชนะ fnatic ไปด้วยสกอร์ 2-0 เกมครับผม ในแผ่นที่ de_nuke และ de_dust2 >โหลด demo ได้ที่นี่<

ส่วน รอบชิงอันดับ 3 ของทีมที่อกหักมาแล้วครั้งนึงอย่าง DTS เจอกับ NAVI ก็เป็น DTS ที่ทำได้ดีกว่า โดยเอาชนะ NAVI ไปด้วยสกอร์ 2-1 เกม >โหลด demo ได้ที่ีนี่<

รายชื่อทีมที่ชนะดังนี้

1. รูปภาพ Moscow Five – $10,000
2. รูปภาพ fnatic – $5,000 + SteelSeries prizes
3. รูปภาพ DTS – $2,500 + SteelSeries prizes
4. รูปภาพ Natus Vincere – $1,000 + SteelSeries prizes
5. รูปภาพ AGAiN – $500 + SteelSeries prizes
6. รูปภาพ WinFakt – SteelSeries prizes
7. รูปภาพ USSR – SteelSeries prizes
8. รูปภาพ zNation – SteelSeries prizes

Source: HLTV.org

————————————-
มาต่อกันด้วยเรื่องราวดราม่าในวงการระดับโลกครับ ทำให้รู้สึกได้ว่า “ขนาดวงการระดับนี้ ยังมีปัญหาแบบนี้กันเลยแฮะ!”

เรื่องมันมีอยู่ว่า TaZ จอมแสบแห่งทีม AGAiN นั้น หลังจากจบเกมที่พ่ายให้กับ NAVI ไป ในรอบ 8ทีมสุดท้าย ก็ได้ออกมาพูดประมาณว่า

“หลายๆ Round ในระหว่างแข่งขันนั้น เรารู้ว่า NAVI ได้มองจอภาพและบอกเพื่อนร่วมทีมนั่นทำให้เราต้องพลาดท่าแพ้ไป และนั่นเป็นสิ่งที่ NAVI ทำกับเรา จึงทำให้เราหมดความศรัทธากับทีม NAVI และระหว่างเรากับ NAVi คงไม่ใช่เพื่อนกันอีกต่อไป”

Source: HLTV.org

นี่คือ Clip ที่มีคนถ่ายได้ ระหว่างที่ Ceh9 หันขึ้นไปดูจอใหญ่ตรงกลางเวทีและทำท่าทีมีพิรุจครับผม

Source : HLTV.org

Ceh9 ผู้ที่ถูกพาดพึงถึงเรื่องนี้ ได้ออกมาโต้ตอบประมาณว่า

“ผม มองที่จอใหญ่ก็จริง แต่ผมไม่ได้บอกข้อมูลกับเพื่อนร่วมทีมเลย อย่างจังหวะนั้นเพื่อนร่วมทีมผมก็จัดการกันได้เองทั้งหมด ถ้าผมบอกจริงคงจะมีอะไรที่เหนือความคาดหมายกว่านี้แน่นอน และผมอยากจะบอกว่าวันนี้ทีมโปแลนด์(AGAiN) เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานมาก พวกเค้าเล่นได้ไม่ดีเลยทั้งใน de_tuscan และ de_mirage ยังไงก็ตามขอให้พวกเค้าโชคดี และในการแข่งขันต่อไปจะให้กรรมการมายืนดูผมข้างหลังตลอดเวลาก็ได้ ผมไม่แคร์อยู่แล้ว

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริงๆ ที่ทีมระดับอาชีพอย่าง AGAiN พยายามจะเอาชนะ โดยที่ไม่ใช้ความสามารถจากในเกม CS”

Source: HLTV.org

เหตุการณ์ ต่างๆ เหล่านี้ ถือเป็นการกล่าวหาที่แรงมากๆ สำหรับทีมระดับโลกอย่าง AGAiN ที่กล่าวโจมตี NAVI แบบนี้ ซึ่งนั่นทำให้ทีม NAVI ต้องเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่า Ceh9 และเพื่อนร่วมทีมจะออกมาแก้ข่าวว่าความจริงเป็นเช่นไรนั้น ก็ถือว่าเป็นการแก้ต่างให้แก่ทีมและตัวเองในระดับหนึ่ง แต่บอกได้เลยว่า หลายๆ คนที่ไม่ชอบ NAVI อยู่แล้ว หรือเป็นแฟนทีมอื่นอยู่แล้วนั้น เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้นำมากัดแทะ NAVI ไปอีกนานครับ และกว่าคนจะลืมเรื่องนี้ได้ก็คงอีกนานเช่นกัน

ถ้าใครที่ติดตามข่าว CS ในเว็บ HLTV อย่างข่าวล่าสุด ที่เกี่ยวกับ NAVI ไม่ได้ไป WCG GF ที่เกาหลีแล้วนั้น จะเห็นได้ว่า comment ของพวก anti NAVI นั้นเยอะมาก และ คอยกัดจิกตลอดเวลา อีกทั้งยังมีฝั่ง NAVI fanboy ที่มาคอยแก้ต่างให้กับทีมรักเช่นกัน

นี่ไม่ใช่แค่ดราม่ากันระหว่าง ทีมยักษ์ใหญ่เอง หากแต่จะรวมไปถึงแฟนๆ และภาพพจน์ของทีมด้วย เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นเครื่องสอนใจที่ดีสุดๆ ครับ การแข่งขันนั้นขอให้แข่งกันด้วยสปิริตจริงๆ อย่าให้มีเหตุการณ์อะไรมาทำให้ทีมต้องเสียชื่อ เพราะการสร้างชื่อมาอย่างยาวนาน ก็สามารถพังทะลายได้ด้วยการทำพลาดเพียงครั้งเดียวครับ