วันที่ 29 เป็นวันที่เศร้ามากของ FnaticRaidCall ซึ่งต้องร่ำลากับผู้เล่นที่ฟอร์มการเล่นดีวันดีคืน Faruk “Pita” Pita

รูปภาพ

 

เป็น ที่น่าเสียดายมากเพราะ Pita ไม่มีใจและไม่ได้ทุ่มเทในการเล่น CS มาก เหมือนตอนที่เขาทำตอนปี 2011 และความมุ่้งมั่นของเขาที่จะเล่นเกมส์ในระดับสูงสุดนั้นลดลง และเขาก็เห็นว่านี่คงถึงเวลาแล้วที่จะออกจากวงการแข่้งขัน Counter-Strike และออกจากทีม FnaticRaidCall

และนี่ก็คือสิ่งที่ Pita พูดถึงเกี่ยวกับการเลิกเล่นของเขา

“ผม จำได้ว่าปี 2007 ผมได้ไปแข่ง LAN ครั้งแรก ในสนามรบเดียวกับทีมดังๆเช่น Fnatic, SK, NiP และอื่นๆ ผมได้ยืนอยู่ข้างหลังพวกเขาและดูพวกเขาเล่น จินตณาการว่าเขาจะได้เข้าสู่ทีมระดับนั้นได้หรือไม่

และเกือบ 5 ปีต่อมา ผมนั่งอยู่ในเก้าอี้นี้ กำลังเขียนสิ่งนี้ คิดและรู้ว่าผมทำได้แล้ว ผมมีเป้าหมาย และผมก็ทำให้เป้าหมายของผมเป็นจริง สิ่งที่ผมเรียนรู้จากอาชีพนักเล่นเกมส์ CS ก็คือการอย่าสูญเสียความหวัง และอย่าให้ใคร ใครก็ตาม ที่บอกว่าคุณทำนี่ทำนั่นไม่ได้ และเวลาของเขาในทีม Fnatic นั้นสนุกมาก ได้เล่นในทัวร์นาเม้นใหญ่ๆ ได้พูดคุยกับแฟนๆ และผู้เล่นคนอื่นๆ

บางสิ่งบางอย่างผมจะต้องคิดถึงมันแน่นอนในเมื่อผม บอกว่าจะเลิกเล่นแล้ว มันง่ายสำหรับผมในตอนนี้ที่จะบอกว่าผมจะเลิกเล่น ผมเป็นคนที่ชอบตัดสินใจเร็วโดยไม่คิด และผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะกลับมาสู่วงการ eSports อีกหรือเปล่า ผมจะคิดถึงทุกๆความสนุกที่ผมมีในแต่ละทีมที่ผมไปเล่้น และที่สำคัญที่สุดก็คือทีมนี้ ผมไม่ได้โม้นะ แต่ทีมนี้อ่ะ เป็นทีมที่เล่นด้วยกันแล้วสนุกที่สุด

ผมอยากจะขอโทษทีม Fnatic ที่หลังๆนี้ผมไม่ได้ทุ่มสุดตัวเหมือนที่พวกคุณทำอยู่ตอนนี้ ผมค่อนข้างที่จะโทษตัวเองสำหรับการเล่นที่แย่มากใน IEM Kiev ผมไม่ได้ทุ่มเทในการยิง CSDM ก่อนทัวร์นาเม้นจะเริ่ม ไม่เหมือนกับที่เขาทำมาก่อน มันเป็นการกระทำที่มีอีโก้สำหรับผม ทั้งๆที่รู้ว่าทุกคนในทีมหายใจเข้าออกเป็น CS และผมไม่ได้ทำอย่้างนั้น

กับ การเลิกเล่นของผม ผมอยากจะขอบคุณองกรค์ Fnatic เป็นองกรค์ที่ดีที่สุดแหละ Fnatic อาจจะไม่ใช่ทีม Top 1 ของโลกทุกทีมทุกเกมส์นะ แต่พวกเขาจะเป็นองกรค์อันดับ 1 ในสายตาผม และผมรู้ว่าคนที่เข้าร่วมกับสีดำส้มของ Fnatic และจะทำทุกทางให้เขาขึ้นสู่ระดับสูงสุดแน่นอน และผมกล้าพูดเลยว่า Fnatic CS1.6 จะเป็นทีมที่ดีที่สุดจากนี้และต่อไป

และสุดท้ายผมอยากจะขอบคุณ แฟนๆทุกคน ทุกๆคนที่เชียร์เขาและทุกๆคนที่ไม่ได้เชื่อในตัวเขา ซึ่งทั้งสองได้ให้แรงบันดาลใจกับผม ผมจะคิดถึงพวกคุณมากๆ เทคแคร์นะครับและหวังว่าจะเจอทุกคนนะครับ Fnatic for the win เว้ยเห้ย!!”

Image

และในวันนี้ทีม FnaticRaidCall ก็พร้อมภูมิใจที่จะประกาศว่าพวกเขาได้ Andrea “Moddii” Fridh มาแทนที่ Faruk “Pita” Pita แล้ว

หนุ่ม อายุ 22 ปี จะนำความสดใหม่เข้าสู่ทีม FnaticRaidCall CS1.6 และเขาแสดงให้เห็นแล้วกับฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นในหลายๆปีที่ผ่านมา และล่าสุด Moddii ได้อยู่กับทีม ESC-Gaming ซึ่งทีัมก็ถูก Neo และผองเพื่อนเข้ามาแทนที่ ในเดือนธันวาที่ผ่านมา และ Fridh ก็ได้หาทีมอยู่ และในตอนนี้ก็คือ FnaticRaidCall และจะใส่เสื้อดำและส้มในการแข่งทัวร์นาเม้นต่อๆไป

แม้ว่า Moddii จะไม่ได้ประสบความสำเร็จกับทีมในปี 2011 แต่ก็เขาได้อันดับ 16 ในการจัดอันดับของ HLTV.org’ top 20 players of 2011 ซึ่งทำให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่มีสกิลที่ดีและสามารถจะอยู่ในทีมที่จะสามารถ ชนะทัวร์นาเม้นได้เลยแหละ

กัปตันทีม Patrik “cArn” Sattermon ก็ได้พูดถึงการเข้าร่วมทีมของ Moddii ว่า

“วันนี้ ผมตื่นเต้นมากเลยฮ๊าฟฟ ที่จะได้ตอนรับ Andrea “Moddii” Fridh เข้าสู้ครอบครัว Fnatic ในฐานะผู้เล่นคนที่ 5 ของทีม CS 1.6 และ Moddi ในปีที่แล้วนั้นก็ถูกจัดเป็นโคตร Rifle Player ในประัเ้ทศสวีเดนกันเลยที่เดียว ถึงแม้จะไม่ถึงระดับโลก และผมก็อยากรู้มากๆว่าเขาจะสร้าง Impact ได้มากแค่ในในการใส่เสื้อดำส้ม ผมคิดว่านี่แหละคือโอกาสที่เหมาะ และผมก็มีแง่บวกว่า Moddii จะเข้ามาร่วมกับทีมด้วยความเป็นโปรและมีแรงจูงใจมากมาย และนี่เป็นสิ่งที่พวกเราคิดว่าสำคัญมากในแคมป์ของ Fnatic และคุณจะได้เห็นพวกเราชุดใหม่แน่นอนในงาน IEM Finals ที่ Cebit และก่อนหน้านั้นพวกเราจะ Bootcamp กัน เพื่อทำให้พวกเราการันตีเลยว่าจะเข้าสู่รอบชิงและพวกเราเล็งที่จะชนะเท่า นั้น”

Credit:
http://www.fnatic.com/news/9495/fnaticr … -pita.html
http://www.fnatic.com/news/9502/moddii- … dcall.html

ที่มา : http://www.fpsthailand.com/forum/viewtopic.php?f=2&t=30161#p670752