สวัสดีครับชาว MiTH ทุกท่าน วันนี้ผมได้รับสุดยอดการ์ดจอที่ความแรงถือว่าสุดเพดานของการ์ดจอในชั่วโมง นี้เลยก็ว่าได้ครับ นั่นคือ GIGABYTE GTX680 OverClock นั่นเองครับผม ที่ติดคำว่า Overclock มานั้น เพราะว่าทาง GIGABYTE ได้ overclocking ความเร็วออกมาจากโรงงานและติด Sink ระบายความร้อนระดับเทพมาให้แล้ว เรียกได้ว่า ซื้อมาก็แรงถึงใจกันเลยทีเดียว ไม่ต้องปรับแต่งอะไรครับผม มาดูกันเลยครับ….

รูปภาพรูปภาพรูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

Testing

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

Temp – Room Temp 24c

รูปภาพ

สำหรับ GIGABYTE GTX680 OC ตัวนี้ ผมก็ได้เทสให้ชมกันไปพอหอมปากหอมคอแล้วนะครับผม จากที่เห็น Score และ Framrate ต่างๆ ด้านบนแล้ว บอกได้เลยว่าเป็นการ์ดจอแห่งยุคจริงๆ ครับผม สำหรับชิปเซ็ต GTX680

สิ่ง ที่ประทับใจสุดๆ คือความแรงที่เป็นเท่าตัวเมื่อเทียบกับ GTX580 gen เก่าครับผม ซึ่งผมได้รับประสบการณ์ตรงๆ จากการเล่น Battlefield 3 สุดยอดเกม FPS ที่ภาพสวยที่สุดแห่งยุคครับ ด้วยการเล่นที่ภาพระดับ Ultra แล้วสามารถเล่นได้ลื่นมากๆ ค่า fps วิ่งอยู่ 70+ เลยทีเดียว ถือว่าเล่นได้สบายๆ เลยครับผม

นอกจากนั้นแล้วก็ยังกินไฟน้อยลงเยอะ มากด้วยครับ ถือว่าประหยัดและช่วยลดโลกร้อนได้เป็นอย่างดีครับ (เพราะปัจจุบันโลกเราก็ร้อนโคตรๆ อยู่แล้ว !) ซึ่งกินไฟน้อยกว่า GTX580 ถึงประมาณ 70w กันเลยทีเดียว (อ้างอิงจากการเทสไฟของเว็บ guru3d.com)

โดย รวมแล้วถือว่าเป็นการ์ดจอสุดเทพ ที่คุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ ครับ ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพในขณะนี้ ที่พิชิต BF3 ที่หลายๆ คนหวั่นกลัวได้อย่างสบาย ใครที่เก็บเงินไว้รอสอยการ์ดจอสุดๆ ไว้ใช้ยาวๆ ซักตัว ผมบอกได้เลยว่าไม่มีตัวเลือกอื่นนอกจาก GIGABYTE GTX680 OC ตัวนี้แล้วล่ะครับ