ASRock Z77 Extreme6 คว้ารางวัล จาก Tom’sHardware สุดยอดมาเธอร์บอร์ดง่ายต่อการโอเวอร์คล๊อก
Image

 

ASRock Z77 Extreme6 คว้ารางวัล 2012 APPROVE จาก Tom’s Hardware เวบไซท์ที่ขึ้นชื่อว่าคือ เจ้าพ่อรีวิวออนไลน์ โดยเวบไซท์ดังกล่าวยกให้เป็นมาเธอร์บอร์ด ที่เอื้อให้การโอเวอร์คล๊อก ได้ง่ายและดีกว่าคู่แข่ง
จากบทความของเวบไซท์ Tom’sHardware ประจำวันที่ 30 เมษายน 2012 ได้มีการเปรียบเทียบ มาเธอร์บอร์ด Z77 ที่มีราคาอยู่ในช่วง $160-220 ทั้งหมด 6 รุ่นจากผู้ผลิตชั้นนำได้แก่ ASUS, Gigabyte, Biostar, ECS, MSI และ ASRock ผู้ทดสอบ Thomas Soderstrom ได้เปรียบเทียบประสิทธภาพในแง่ของ firmware, ความสามรถในการโอเวอร์คล๊อก ความสามารถด้านเกมมิ่ง และความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา เพื่อให้ผู้อ่านได้มีโอกาศเลือกมาเธอร์บอร์ด ที่ดีและคุ้มค่าที่สุด ASRock Z77 Extreme6 ได้คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครอง

Thomas Soderstrom กล่าวว่า “ASRock สามารถทำ base clock ได้สูงที่สุด และการที่มี Pciex4 slot ทำให้ ASRock ไม่ต้องแย่ง lane จาก Graphic Card เมื่อมีความจำเป็นต้องใช้งาน”

Image
เมื่อเปิดกล่อง ASRock Z77 Extreme6 คุณจะได้พบอุปกรณ์ต่างๆครบถ้วนที่สุดได้แก่

ชุด chipset cooling mini-PCIe slot อยู่ใต้ x16 slot แรก เพื่อให้ใช้อุปกรณ์ แบบ notebook เช่น internal Wi-Fi cards อัดความสามารถด้านการโอเวอร์คล๊อก ด้วยเฟสรุ่นใหญ่แบบ 8 + 4 power phasing, Premium Gold Caps, Digi Power, รองรับ 3-Way graphics และ ความสามารถในการโอเวอร์คล๊อก แบบอัตโนมัติด้วย OC Tweaker.
สำหรับในช่วงราคาที่ต่ำกว่า-$165 ASRock Z77 Extreme6 ถือว่าอยู่ระดับหัวแถว สำหรับนักเล่นเกมส์/โอเวอร์คล๊อก ที่ต้องการมาเธอร์บอร์ดในฝัน แต่ไม่ต้องการกระเป๋าฉีก ASRock Z77 Extreme6 นั้นจะทำให้ฝันคุณเป็นจริง และที่สำคัญ ASRock ได้อัดสุดยอดเทคโนโลยีเฉพาะที่เรียกว่า XFast 555 เข้าไปด้วย! ให้รางวัลตัวเองย่างชาญฉลาดด้วยASRock Z77 Extreme

ผลการทดสอบ : http://www.tomshardware.com/reviews/z77-extreme6-z77a-gd65-z77h2-a2x,3187-22.htmlติดตามข่าวสาร ASRock ในประเทศไทย https://www.facebook.com/AsrockThailand

 

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ASRock
ASRock Inc. จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 เชี่ยวชาญด้านเมนบอร์ด ASRock มุ่งมั่นที่จะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ด้วยคอนเซปท์ การออกแบบ 3C คือ “Creativity (สร้างสรรค์), Consideration (ใส่ใจ), Cost-effectiveness(คุ้มค่า)” บริษัทค้นหาข้อจำกัดของอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และในขณะเดียวกันก็สนใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม การพัฒนาสินค้าด้วยความใส่ใจในแนวคิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

ASRock เติบโตอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นแบรนด์ของเมนบอร์ดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก โดยมีบริษัทใหญ่ตั้งอยู่ที่ไทเป ไต้หวัน และสาขาย่อยในยุโรปและอเมริกา ความสดใหม่และเป้าหมายของบริษัทที่เข้ากลุ่มธุรกิจหลัก MB มีชื่อเสียงไปทั่วตลาดโลกในด้านความน่าเชื่อถือและความสามารถ รายละเอียดอื่นๆ ดูที่นี่ http://www.asrock.com/