สวัสดีครับเหล่าแฟนๆ ของ MiTH eSports ทุกท่าน วันนี้ผมจะมาแนะนำจอตัวเทพสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะเลยนะครับ นั่นคือ BenQ XL2420T ซึ่งเป็นจอมอนิเตอร์สำหรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่มีฟีเจอร์รองรับการเล่นเกมได้อย่างเต็มรูปแบบ ที่ต้องให้คำจำกัดความว่า “Built for the Victory” ไปชมกัน

benq2420t-1 benq2420t-2

 

benq2420t-3 benq2420t-4

สำหรับเจ้าจอ BenQ XL2420T นั้นเรียกได้ว่าสร้างมาเพื่อให้ผู้เล่นได้เกิดความได้เปรียบคู่แข่งที่ใช้งานกับจอธรรมดาๆ ก็ว่าได้ครับ โดยหลักๆ ที่ทำให้ BenQ 2420T นั้นมีความน่าสนใจนั่นคือ Refresh Rate ที่สูงถึง 120Hz เลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้ภาพของการเล่นเกมมีความลื่นไหลมากกว่าปกติเป็นเท่าตัว เพราะว่าจอทั่วไปนั้นจะมีค่าสูงสุดเพียง 60Hz เท่านั้นเองครับผม ต่อด้วยระบบที่เป็นอุปสรรค์ของเกมเมอร์อย่าง “ความมืด” ที่ไม่ว่าจะเป็นเกม FPS หรือ MOBA ก็อาจจะต้องเจอปัญหาที่ว่า “มองไม่เห็นศัตรู” ในความมืด หรือมองไม่เป็น item ในความมืดนั่นเอง เมื่อเราถึงจุดที่ต้องแข่งขันแล้วความได้เปรียบในจุดนี้จะช่วยเราได้เป็นอย่างดีครับ นั่นคือระบบ Black eQualizer ที่จะมาสร้างความสว่างในความมืดที่คุณเคยเห็นนั่นเอง ลองดูในคลิปหรือภาพที่เปรียบเทียบครับ ขออธิบายคร่าวๆ ว่า Black eQualizer นั้นไม่ได้เพิ่มที่ตัว Brightness นะครับ แต่มันจะไปขับให้ส่วนที่เป็นสีดำให้เป็นสีขาวขึ้นมา และจะไม่ทำให้เราปวดตามากขึ้นเลยซักนิดเดียว

 

 ต่อด้วยในเรื่องของ Display Mode ที่มีไว้ปรับขนาดของหน้าจอ ซึ่งในการแข่งขัน Tournament ต่างๆ เราไม่สามารถยกจอไปแข่งขันได้แน่นอน แต่สิ่งที่เราสามารถเตรียมพร้อมได้หากเรารู้ว่างานนี้ใช้งานจอ 20″ แต่ว่าเรามี BenQ XL2420T ที่มีขนาดถึง 24″ แน่นอนว่าถ้าเราซ้อมขนาดเต็มไป เมื่อต้องไปแข่งจอที่เล็กลงเราจะรู้สึกว่าไม่ถนัด BenQ XL2420T จึงสร้างฟีเจอร์ที่สามารถลดขนาดการแสดงผลของจอตัวเองให้เหลือขนาดที่เราต้องการได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น 23″ 21.5″ 20″ 19″ Wide Screen หรือ 4:3 ก็ทำได้หมดครับผม เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงเลยทีเดียว

ถัดมาเป็นส่วนของฟีเจอร์รวมๆ ที่ BenQ XL2420T ได้มอบให้นั่นคือส่วนของ Response Time ที่ทำได้ต่ำสุดถึง 1ms เลยทีเดียวครับ จะทำให้เราเห็นภาพได้คมชัดมากขึ้น การตั้งค่าต่างๆ ที่เราจัดทำไปนั้นสามารถเซฟออกมาเป็น Profile ได้ เมื่อเราต้องแข่งขันก็ใช้ Profile 1 เพื่อสร้างความได้เปรียบในเรื่องของการแสดงผลของภาพ และเมื่อเราต้องทำงานหรือใช้งานทั่วไปก็เลือกใช้ Profile 2 ที่สีสันสวยงามตามปกติ ซึ่งจะทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ รวมไปถึงลักษณะของตัวจอที่้ออกแบบมาให้รองรับการปรับในแนวตั้ง หันซ้าย-ขวา ยกสูง-ต่ำ ได้หมด เรียกได้ว่ารองรับการปรับได้ทุกสัดส่วนจริงๆ ครับ

สำหรับ BenQ นั้นได้เริ่มทำการตลาดอย่างตรงจุดกับการเข้าร่วมเป็น Partner งานแข่งขัน E-SPORTS ระดับโลกอย่าง Intel Extreme Master ที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักกับจอยี่ห้อ BenQ ที่ส่งลงสมรภูมิแข่งให้เหล่าเกมเมอร์ระดับโลกได้ปลดปล่อยฝีมือออกมาได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม E-SPORTS ทั่วโลกมากมาย รวมถึงล่าสุดได้เข้าร่วมสนับสนุนกับทีมของเรา MiTH eSports อีกด้วยครับ และเราเชื่อว่า BenQ จะมาเติมเต็มฝีมือการเล่นของเกมเมอร์ในสังกัดของเราได้เป็นอย่างดีทั้งในการซ้อมและการแข่งขันครับผม

ขอขอบคุณ BenQ Thailand ที่ร่วมสนับสนุนเราและส่งมอบจอเทพๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ
ได้รับรู้ถึงประสิทธิภาพของจอ BenQ ครับ

benq-3dlogo

จอ XL2420T ราคา 12,900 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ J.I.B. ทุกสาขา หรือ ติดต่อตรงได้ที่บริษัท เบ็นคิว โทร 02-670-0310 ต่อ 103