สวัสดีครับชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้ผมมีจออีกรุ่นหนึ่งจากค่าย BenQ มาแนะนำให้รู้จักกันอีกแล้วครับผม สำหรับเจ้าจอตัวนี้มาในสีขาวสะอาดกับโมเดลที่มีชื่อว่า BenQ RL2240H กับสโลแกนเท่ห์ๆ “Unlock the Power, Unleash the Battle” นั่นเองครับผม ไปชมกันน

 

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

สำหรับ BenQ RL2240H จะเป็นจอ LED Monitor ที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเล่นเกมนะครับผม หรือเรียกว่าเป็น Gaming Monitor เลยก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะแนวเกมอย่าง RTS และ MOBA ซึ่งทาง BenQ ได้เจาะจงกลุ่มนี้โดยเฉพาะสำหรับจอในซีรีย์ RL ครับ โดยจะมีฟีเจอร์หลักๆ ดังนี้ครับ

Image
Teaming Up with World-Leading StarCraft II Players from StarTale

ทาง BenQ ได้ร่วมมือกับทีมแข่งเกม Starcraft 2 ชั้นนำของโลกอย่าง StarTale โดยมีผู้เล่นชั้นนำอย่าง Rainbow, July, Ace, Bomber, Squirtle และ Virus ที่เคยมีผลงานระดับโลกอย่าง IEM World Championship, Intel Extreme Masters Season 5 และ GSTL league ในการช่วยพัฒนาและปรับแต่งจอตัวนี้ให้เหมาะกับการเล่นเกมแนว RTS ให้ดีที่สุด เพื่อชัยชนะและความได้เปรียบคู่แข่งในการแข่งขัน

Image
The All-New Black eQualizer for Total Visibility

Black eQualizer สำหรับ RL Series นั้นถ้าให้พูดอย่างเข้าใจง่ายๆ คือการปรับการแสดงผลในพื้นที่ ที่เป็นสีดำให้สว่างขึ้น มองเห็นได้ชัดเจนและง่ายขึ้น ทำให้ผู้ที่ใช้จอ RL Series เกิดความได้เปรียบในการเข้าโจมตีศัตรูและทำให้เพิ่ม Vision ในการเล่นมากขึ้นด้วยครับผม

Image
New Exclusive RTS Mode Ensures You Would Play Like a Pro

นอกจากทีมงานพัฒนาของ BenQ และ Startale แล้วนั้น ยังมีทีม League of Legends ชั้นนำอย่าง GAMBIT ที่มาช่วยในการพัฒนาและปรับแต่งให้จอ RL2240H ตัวนี้เพิ่ม Vision ในการเล่นเกมแนว MOBA ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นศัตรูซุ่มดักโจมตีในบางจุด หรือวิ่งหาช่องทางการหนีก็จะทำได้ง่ายขึ้นด้วยประสิทธิภาพของจอ BenQ RL2240H นั่นเองครับผม

Image
Customize Your Individual Viewing Preference

การปรับค่าขนาดของการแสดงผล Display Mode และ Smart Scaling เป็นฟีเจอร์เด่นของทาง BenQ ที่ใส่ลงไปใสจอสำหรับการเล่นเกมทุกรุ่น โดยการทำงานจะเป็นการปรับขนาดการแสดงผลของจอ โดยสามารถเลือกได้ว่าให้จอแสดงผลที่ขนาดตั้งแต่ 17″ , 19″ , 19″ Wide และ 21.5″ Wide ซึ่งฟีเจอร์นี้มีขึ้นมาเพื่อให้คุณได้เตรียมพร้อมกับการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ของการแข่งขันในทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ที่แต่ละงานนั้นจะมีขนาดของจอไม่เท่ากัน เราก็ต้องปรับตัวไว้ก่อนครับ

Image
Fast 2ms GTG Response Time

การตอบสนองที่รวดเร็วระดับ 2ms Gray to Gray ที่จะทำให้การแสดงผลของจอ LED ตัวนี้แสดงผลด้วยความรวดเร็ว ไม่มีเงาเลือนลาง เมื่อมีความเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว เช่นการเล่นเกม ดูหนัง และการทำงาน

สำหรับการใช้งานจริงกับตัวจอ BenQ RL2240H นั้นเรียกได้ว่าเป็นจอที่มีประสิทธิภาพมากๆ ตัวนึงครับผม โดยในรุ่น RL2240H ตัวนี้ก็จะมีฟีเจอร์การปรับแต่งครบถ้วนเหมือนกับรุ่น XL ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Display Mode, ปรับแสงที่เหมาะสม การปรับใช้งาน Black eQualizer ที่จะมาช่วยเสริมความเทพในการเล่นเกม RTS และ MOBA ของท่านให้ดียิ่งขึ้น ถ้าคุณเป็นคนที่เคยบอกว่า “เฮ้ย มันมืดไปอ่ะ มองไม่เห็น” หรือ “เฮ้ยย มันมาตั้งแต่เมื่อไรวะ มองไม่เห็นอ่ะ มืดเกิน” นี่แหละครับ Black eQualizer เกิดมาเพื่อคุณเลยทีเดียวครับผม นอกจากนั้นแล้วการตั้งค่าต่างๆ ไว้ เราก็สามารถเซฟ Profile ไว้ได้ด้วยครับผม เช่น Profile 1 เราเปิด Black eQualizer และปรับจอให้แสดงผลได้สว่าง แต่พอเรากลับออกมาทำงาน นั่งเล่นเน็ต ก็กลับไปใช้ Profile 3 ที่ตั้งค่าไว้ตามปกติ สีสรรค์สวยงาม ลดการแสดงผลของแสงลง แค่นี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานสุดๆ แล้วครับผม

และสุดท้ายนี้ถึงแม้ว่าเค้าจะบอกว่า RL Series เหมาะกับ RTS และ MOBA แต่ชาว FPS ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีเช่นกันครับผม แต่ว่าปรับ Refresh Rate ได้สูงสุดแค่ 75Hz นะครับ และ Black eQualizer ก็สามารถใช้งานกับเกม FPS ได้เช่นเดียวกันครับผม

ราคาเจ้าตัว BenQ RL2240H ณ วันที่ 12/04/2013 อยู่ที่ 4,590 บาท ครับผม สามารถหาซื้อได้ที่ J.I.B. ทุกสาขา หรือ ติดต่อตรงได้ที่บริษัท เบ็นคิว โทร 02-670-0310 ต่อ 103