สวัสดีครับชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้พี่แว่นมีจอเกมมิ่งจาก BenQ มาแนะนำให้รู้จักกันนะครับ ซึ่งเป็นจอในซีรีย์ RL อีกตัวหนึ่ง นั่นคือ BenQ RL2450H นั่นเองครับผม ไปชมกัน

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

BenQ RL2450H Gaming Monitor โดยจอทุกรุ่นทาง BenQ เค้าใช้สโลแกนว่า “Gaming Is in the Details” นั่นหมายถึงว่าทาง BenQ เป็นค่ายที่ใส่ใจการเล่นเกมเป็นพิเศษ เพราะการเล่นเกมต้องมีรายละเอียด ยิ่งเราเห็นได้ละเอียดมากเท่าไร ก็ยิ่งได้เปรียบคู่แข่งมากขึ้น สำหรับ RL2450H นั้นจะมี Featured ต่างๆ เหมือนกับ RL2240H ที่ได้เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้นะครับ เพราะเป็นซีรีย์ RL เช่นกัน แต่ที่ต่างกันคือ ขนาด สี และการออกแบบนั่นเองครับ โดย RL2450H ตัวนี้จะมีสีดำล้วน มีตัดสีแดงที่ส่วนของฐาน มีขนาดจอที่ 24″ และการออกแบบที่ดุดัน เข้มขรึมครับผม ลักษณะเด่นๆ ก็จะเหมือนๆ กับจอ BenQ Gaming Series รุ่นอื่นๆ นั่นคือ…

The All-New Black eQualizer for Total Visibility
Image

การ ปรับจูนค่า Black eQualizer เพื่อให้เกิดความได้เปรียบในการมองเห็นรายละเอียดในที่มืด ทำให้ง่ายต่อการมอง ศัตรูที่ซุ่มซ่อนอยู่ในมุมมืดต่างๆ โดยจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพดังนี้

Image
ลักษณะภาพของจอทั่วไป หรือตอนที่ไม่ได้ใช้งาน Black eQ

Image
หลังจากเปิดใช้งาน Black eQ แล้วจะเห็นภาพแบบนี้ครับ

ขอบคุณภาพเปรียบเทียบจาก : http://pcmonitors.info

New Exclusive RTS Mode Ensures You Would Play Like a Pro

RL2450H กับ RTS Mode ที่จะช่วยให้การมองเห็นยูนิตของศัตรูได้ง่ายขึ้น ด้วยการเปิดใช้งาน RTS Mode ที่ทีมงาน BenQ ได้ปรับจูนร่วมกับเหล่าเกมเมอร์ชั้นนำเพื่อให้เกิดความได้เปรียบในการขยาย ฐานและลอบโจมตีศัตรู

Customize Your Individual Viewing Preference

Image

ต่อ ด้วยในเรื่องของ Display Mode ที่มีไว้ปรับขนาดของหน้าจอ ซึ่งในการแข่งขัน Tournament ต่างๆ เราไม่สามารถยกจอไปแข่งขันได้แน่นอน แต่สิ่งที่เราสามารถเตรียมพร้อมได้หากเรารู้ว่างานนี้ใช้งานจอ 20″ แต่ว่าเรามี BenQ RL2450H ที่มีขนาดถึง 24″ แน่นอนว่าถ้าเราซ้อมขนาดเต็มไป เมื่อต้องไปแข่งจอที่เล็กลงเราจะรู้สึกว่าไม่ถนัด BenQ RL2450H จึงสร้างฟีเจอร์ที่สามารถลดขนาดการแสดงผลของจอตัวเองให้เหลือขนาดที่เราต้อง การได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น 17″ (4:3), 19″ (4:3), 19″W (16:10), 21.5″W (16:9), 22″W (16:10), 23″W (16:9) to 24″W (16:9) ก็ทำได้หมดครับผม เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงเลยทีเดียว

Fast 2ms GTG Response Time

Image
Fast 2ms GTG Response Time

การ ตอบสนองที่รวดเร็วระดับ 2ms Gray to Gray ที่จะทำให้การแสดงผลของจอ LED ตัวนี้แสดงผลด้วยความรวดเร็ว ไม่มีเงาเลือนลาง เมื่อมีความเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว เช่นการเล่นเกม ดูหนัง และการทำงาน

Intuitive UI for Easy Navigation
การปรับตั้งค่า Setting ที่ง่ายและรวดเร็วด้วยการออกแบบแผงควบคุมในแนวตั้ง และหน้าจอตั้งค่าที่เข้าใจง่าย

Intel Extreme Masters Official Gaming Monitors

Built for the victory, สำหรับ BenQ XL และ RL Series เป็นจอ Official ของ Intel Extreme Masters Season 2011/2012 และ 2012/2013.