รูปภาพ

สวัสดีครับ วันนี้มีสุดยอด Gaming Notebook มารีวิวสร้างกิเลศกันอีกแล้ว จากเจ้าประจำอย่าง MSI GS60 Ghost Pro เจ้าตัวนี้จะมีอะไรอัพเกรด ขึ้นมาจาก GS60 ตัวเก่าบ้าง ลองไปชมกันครับ


– Windows 8.1
– The latest 4th generation Intel® Core™ i7 Processor
– Thinnest & lightest 17″ gaming notebook
– Enthusiast level NVIDIA® GeForce GTX 870M GDDR5 3GB discrete graphics card provides great performance and ultra image quality
– SteelSeries Engine to customize every key and devices for personalizing your play style
– XSplit Gamecaster for easily recording gaming moments, broadcasting and sharing live gameplay sessions to YouTube, Twitch, UStream and more
– Exclusive Super RAID 2 with 3 SSD RAID0 gives over 1500MB/s reading speed! (option)
– Dual fan thermal cooling system
– Keyboard by SteelSeries with LED back light and solid feedback design
– Killer™ E2200 Game Networking for smarter, faster, networking for all online entertainment
– Sound by Dynaudio
– Matrix Display with max 3 displays to expand the vision for extreme gaming experience or multi tasks 

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

Imageสำหรับเจ้า MSI GS60 Ghost Pro ก็ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จที่ทาง MSI ได้ตัดสินใจออกแบบบอดี้อันสวยงามแบบนี้ออกมา แล้วได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคอเกมและผู้ที่ชื่นชอบความสวยงาม เพราะถือว่าเป็นการพลิกโฉม Gaming Notebook ให้ผอมเพรียว และบางสวยได้ แถมยังแรงสุดๆ อีกด้วย แต่ในครั้งนี้ได้แบ่งออกเป็นสองรุ่นใหญ่ๆ คือ GS60 และ GS70 รุ่นใหม่ เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ที่สนใจได้เลือกซื้อกันตามความเหมาะสมในการใช้งาน

 

Image
ฟีเจอร์แจ่มๆ อย่าง Matrix Display ก็สามารถใช้งานได้กับการ์ดจอ NVIDIA แล้วครับ ต่อได้สูงสุด 3 จอเลยทีเดียว

 

MSI GS70 2PE Stealth Pro ตัวนี้จัดว่าเป็นรุ่นท๊อปด้วยสเป็คที่สูงสุดขอบของ Notebook ในยุคปัจจุบัน ด้วย Intel Core i7 4th Gen. ใหม่ล่าสุด และการ์ดจอระดับท๊อปที่ PC ยังต้องอายอย่าง NVIDIA GeForce GTX870m ที่พกความแรงมาเต็มขั้นด้วยเม็มการ์ดจอถึง 3GB GDDR5 เลยทีเดียว และยังทำงานคู่กับระบบที่รันบน SSD RAID 0 ไปด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้ความแรงนั้นสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวระบบพื้นฐานสำหรับการเล่นเกมอย่าง Killer Network, DYNA AUDIO และรุ่นนี้ยังมี SteelSeries Keyboard ที่ทำงานร่วมกับ SteelSeries Engine ได้เต็มรูปแบบอีกด้วยครับ

 

Image

 

จากที่ได้ทดลองการใช้งานทั่วไปแล้วก็ถือว่าสัดส่วนต่างๆ กำลังลงตัว ด้วยหน้าจอใหญ่ 17″ และ Resolution 1080p FullHD ก็เต็มตาแบบสุดๆ ครับ อีกทั้งยังได้ลองกับเกม FPS ยอดนิยม ณ ตอนนี้อย่าง Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO นั้นก็สามารถปรับ High ทุกอย่าง ที่ความละเอียด 1080p ได้เฟรมเรทวิ่งๆ อยู่ที่ 200fps เลยทีเดียวครับ นอกจากนั้นอย่าง TITANFALL และเกมยุคใหม่เกมอื่นๆ ก็ปรับสุดได้สบายๆ เช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่มีงบประมาณสูงและต้องการ Gaming Notebook ที่มีความสวยงาม น้ำหนักเบา และยังมีความแรงแบบสุดๆ มาให้ได้ใช้งานและเล่นเกมกันเลยทีเดียวครับ สำหรับใครสนใจก็ต้องกระเป๋าหนักพร้อมจ่ายกันหน่อยล่ะครับงานนี้

 
ขอขอบคุณทาง MSI Notebook แห่งประเทศไทยที่ส่งมอบมาให้เราได้จัดทำรีวิวกันครับ